• Trang chủ
 • Xã hội
 • Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu, Vietcombank tổ chức tiệc chia tay hoành tráng 5 sao
15:03 - 23/10/2017

Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu, Vietcombank tổ chức tiệc chia tay hoành tráng 5 sao

Ông Nguyễn Phước Thanh – nguyên Phó Thống đốc NHNN xác nhận có tham dự buổi tiệc chia tay của Vietcombank tổ chức cho ông này sau khi nghỉ hưu tại khách sạn 5 sao Melia Hà Nội tối 20-10.

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội có lan truyền hình ảnh về một bữa tiệc được cho là “xa hoa, hoành tráng” do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức nhằm chia tay ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nghỉ hưu theo quy định.

Tấm biển chỉ dẫn bữa tiệc

Theo thông tin phản ánh, ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nghỉ hưu bắt đầu từ 1-10. Ngày 20-10, Vietcombank đã tổ chức một bữa tiệc được miêu tả là có nhiều món sơn hào, hải vị nhằm chia tay ông Nguyễn Phước Thanh tại khách sạn 5 sao Melia Hà Nội.

Buổi “gặp mặt chia tay” này có sự hiện hiện của nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Vietcombank. Nhiều lãnh đạo, đại diện các chi nhánh Vietcombank cũng tham dự.

Theo miêu tả, bữa tiệc có khoảng hơn 200 quan khách, diễn ra từ 18h đến 22h với “sự góp mặt của một số nhân vật có tầm ảnh hưởng và các nhân vật hoạt động trong ngành ngân hàng. Trong bữa đại tiệc có rất nhiều món ăn sơn hào hải vị…”.

Trong khi thông tin về bữa tiệc chia tay xa hoa nói trên lan truyền trên mạng xã hội, một số ý kiến phản ánh, trong thời kỳ ông Nguyễn Phước Thanh giữ chức vụ Phó Thống đốc NHNN (phụ trách công tác thanh tra ngân hàng) đã xảy ra nhiều đại án ngân hàng, gây bức xúc lớn trong dư luận…

Để làm rõ hơn về sự việc này, phóng viên An ninh Thủ đô đã liên hệ với nhân vật chính của bữa tiệc như phản ánh là ông Nguyễn Phước Thanh – nguyên Phó Thống đốc NHNN. Ông Thanh xác nhận có tham dự buổi tiệc vào buổi tối 20-10 tại Khách sạn Melia Hà Nội do Vietcombank tổ chức.

Tuy nhiên, về lý do tổ chức buổi tiệc, ông Thanh lại cho rằng “không phải vì tôi mà Vietcombank tổ chức buổi tiệc đó”. Theo nguyên Phó Thống đốc NHNN, ngày 20-10, Vietcombank tổ chức nhiều sự kiện của ngân hàng như Hội nghị tổng kết 9 tháng đầu năm, bỏ phiếu để bổ nhiệm cán bộ theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước… Và, “sẵn đó họ mời tôi qua ăn bữa cơm ở đó. Nơi đó (Vietcombank – PV) là nơi tôi trưởng thành, thì khi tôi về hưu họ nhớ đến thì cũng là điều tốt thôi, con người với nhau mà” – ông Nguyễn Phước Thanh nói.

Tuy vậy, thực tế, thông tin trên phông màn của buổi tiệc tại khách sạn Melia đã nêu lý do chính của bữa tiệc là “gặp mặt chia tay” ông Nguyễn Phước Thanh.

Còn về thông tin “trong thời kỳ ông Nguyễn Phước Thanh giữ chức vụ Phó Thống đốc NHNN đã xảy ra nhiều đại án ngân hàng”, ông Nguyễn Phước Thanh cho biết:  “Đúng là thời gian đó có xảy ra nhiều đại án ngân hàng, nhưng tôi chỉ là người xử lý những chuyện đó. Giờ người ta nói những chuyện đó tôi không muốn giải thích. Nếu tôi tạo ra chắc người ta đâu có để tôi yên” – nguyên Phó Thống đốc NHNN nói.

Bữa tiệc chia tay sếp cũ tại khách sạn 5 sao của Vietcombank diễn ra trong khi Quyết định số 398/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 31/3/2017 về Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017, vẫn còn hiệu lực.

Hình ảnh chụp tại bữa tiệc chia tay ông Nguyễn Phước Thanh

Tại văn bản này, Chính phủ đã quy định rất rõ ràng: “Triệt để tiết kiệm chi thường xuyên. Hạn chế các cuộc họp không cần thiết, thực hiện lồng ghép các nội dung, công việc cần xử lý; giảm tần suất tổ chức lễ hội, ngày hội sử dụng ngân sách nhà nước, nhất là những lễ hội có quy mô lớn. Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 12% các khoản kinh phí chi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, họp, chi tiếp khách, khánh tiết, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, sử dụng xăng xe, điện, nước, văn phòng phẩm…”. Liệu có phải chỉ tiêu tiết kiệm của Vietcombank đã hoàn thành sớm nên ngân hàng này có thể vung tay tổ chức  tiệc tùng 5 sao để tri ân sếp cũ!?

Được biết, ông Nguyễn Phước Thanh được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc NHNN vào tháng 7-2013. Trong thời gian công tác, ông Thanh đảm trách các vấn đề như giúp Thống đốc giải quyết các công việc được ủy nhiệm; phụ trách công tác thanh tra ngân hàng; tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu; quản lý cấp phép và hoạt động các Tổ chức tín dụng; thanh tra hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Ông Nguyễn Phước Thanh sinh ngày 23-9-1957, quê An Giang. Ông Thanh khởi đầu sự nghiệp là làm cán bộ NHNN chi nhánh An Giang năm 1982. Đến 1988, ông Thanh giữ chức vụ giám đốc một chi nhánh của Agribank ở An Giang. Năm 1991, ông Thanh được điều về Vietcombank và giữ chức vụ Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank từ tháng 11-2007.

Để thông tin đa chiều sự việc, phóng viên An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục liên hệ với Ngân hàng Vietcombank để làm rõ hơn về vấn đề này.

Theo ANTĐ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

  Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

 • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

  “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

 • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

  Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]