08:26 - 12/12/2017

“Phiên bản” Đan Nguyên dẫn đầu đêm Chung kết 2 Solo cùng Bolero

Trong đêm Chung kết 1 của Solo cùng Bolero, nữ giám khảo Phi Nhung đã từng thẳng thắn chê giọng hát của cô con gái Quỳnh Trang – người được mệnh danh là “thiên thần bolero”. Trong đêm Chung kết 2 vừa phát sóng tối qua, chị lại một lần nữa giáo huấn cô con gái 16 tuổi Tuyết Nhung vì diện trang sức không phù hợp với lứa tuổi và trang phục.

Đêm thi có chủ đề Khúc ly ca và 8 thí sinh được chia thành 4 cặp. Mở đầu là cặp thí sinh Nguyên TrungTuyết Nhung với 2 ca khúc nói về những  kỷ niệm thưở học trò. Với chất giọng mượt mà, Nguyên Trung thể hiện ca khúc Hạ thương (sáng tác Hàn Châu) khá truyền cảm. Giọng hát và cách xử lý bài hát của chàng trai đến từ Tiền Giang khiến giám khảo Họa Mi liên tưởng đến nam ca sĩ hải ngoại: “Nguyên Trung có giọng hát đẹp, luyến láy vừa đủ, có hơi của ca sĩ Đan Nguyên”.

Giám khảo Quang Linh khiêm tốn cho rằng nếu thể hiện ca khúc này, anh sẽ không hát hay như Nguyên Trung. Anh nói: “Nguyên Trung có lối hát trữ tình Bolero thích hợp với xu hướng và cuộc sống của những người trẻ, nếu tôi hát bài này thì chắc chắn tôi hát không bằng em. Quan điểm của tôi là cái gì tôi không làm được bằng người ta thì tôi sẽ cho 10 điểm. Tôi không biết em là ai, nhìn em khi chưa hát tôi cũng không cảm tình, không đẹp trai, nhưng khi em cất giọng hát lên thì em rất đẹp, người ca sĩ đẹp khi họ hát. Em hát chân chất, bãng lãng giữa bài hát là chất nghệ sĩ, thuyết phục tôi hoàn toàn”. Với những lời khen của giám khảo, thí sinh Nguyên Trung – “phiên bản” Đan Nguyên của Solo cùng Bolero 2017 – đã nhận được số điểm cao nhất 29 điểm.

Cũng như Nguyên Trung, thí sinh 16 tuổi Tuyết Nhung cũng đã có phần thi khá tốt với ca khúc Tuổi học trò (sáng tác Minh Kỳ – Lê Dinh). Xuất hiện với chiếc áo dài trắng tinh khôi cùng giọng hát trong trẻo, cô con gái nuôi thứ hai của nữ giám khảo Phi Nhung đã nhận được nhiều lời khen từ nữ danh ca Họa Mi: “Nhìn Tuyết Nhung, cô nhớ đến hình ảnh ngày xưa của mình khi mới bắt đầu học hát, tuy nhiên thời đó cô không hát được như em. Tuyết Nhung có ngoại hình và có giọng gió dễ thương, em nên chú ý hát rõ lời để thể hiện ca khúc hay hơn”. Mặc dù được khen về giọng hát nhưng Tuyết Nhung đã mắc phải lỗi phục trang khi kết hợp áo dài nữ sinh với sợi dây chuyền màu vàng bản lớn, có kiểu dáng cầu kỳ. Nữ giám khảo đã dùng danh xưng là  “tôi” với con gái của mình và nghiêm khắc phê bình:“Tôi không đồng ý một cô gái đi học mặc áo dài trắng mà  đeo cái dây chuyền như vậy. Khác với danh ca Họa Mi, mặc dù em hát giọng gió hay nhưng không phải lúc nào dùng cũng được, giọng hát của em mới chỉ dễ thương thôi, Tuyết Nhung phải về học thêm để lên cao không bị với, xuống thấp đừng có bị trì”. Dù danh ca Họa Mi năn nỉ Phi Nhung “châm chước” cho Tuyết Nhung và ca sĩ Quang Linh cũng giải thích giúp Tuyết Nhung với lý do“nhà có điều kiện” nên đeo dây chuyền lên sân khấu hát nhưng Phi Nhung vẫn giáo huấn con gái nuôi khá gay gắt. Dẫu vậy, phần thi của Tuyết Nhung vẫn nhận được điểm khá cao với 28.25 điểm, đứng thứ 2 trong đêm thi.

Cặp thí sinh Trương ĐôngThiên Hà vào vai đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được với nhau, chàng trai chỉ biết cầm thiệp hồng đứng nhìn người yêu đi lấy chồng. Khoác lên mình chiếc áo dài cưới, thí sinh Thiên Hà thể hiện ca khúc Làm dâu xứ lạ (sáng tác Vinh Sử) một cách nức nở, đầy tâm sự. Trương Đông thể hiện ca khúc Được tin em lấy chồng (sáng tác Châu Kỳ) mà cha mình là cố danh ca Giang Tử từng thể hiện. Dù có chất giọng khá đặc biệt nhưng do chưa biết cách xử lý nên Trương Đông thường bị so sánh với người cha nổi tiếng của mình. Điều đó không khiến anh bị áp lực, bởi anh cho rằng: “Cha mình đã đi hát hơn 50 năm, mình đang bắt đầu đi theo con đường của cha dù có ai chê hát dở hơn cha cũng là điều bình thường vì mình mới chỉ đi hát gần đây, ba đã là tượng đài đối với mình, cho nên không có gì áp lực, mình chỉ biết cố gắng học những gì hay mà ông để lại”.

Ca sĩ Phi Nhung nhận xét phần thi của 2 thí sinh: “Thiên Hà hát mạnh, ngọt, diễn cảm động, chỉ tiếc là phần đầu em hát hơi phô. Trương Đông hát có nét của người cha là ca sĩ Giang Tử, giọng mạnh, đẹp nhưng phát âm và chiều sâu chưa thấy”. Danh ca Họa Mi: “Trương Đông có chất giọng Trời cho, quá mạnh cho nên em không kiểm soát được hơi, cho nên em phải trau chuốt lại cho gọn gàng, đó là thế mạnh cũng là thế yếu”.

Ca sĩ Quang Linh: “Thiên Hà có giọng hát hoàn chỉnh, tuy nhiên nốt thấp không rõ, riêng đoạn cuối bài em diễn rớt nước mắt xúc động làm anh không thích vì quan điểm của anh là khi ca sĩ hát khán giả khóc, người ca sĩ chỉ tiếp cảm xúc cho khán giả chứ nếu khóc sẽ không làm chủ được những nốt nhạc khác. Còn Trương Đông, bố em là ca sĩ nổi tiếng với giọng hát vừa có rền, nảy và vang, các ca sĩ bây giờ chỉ có nảy và vang chứ rền không có. Giọng Trương Đông có rền, khi em hát những câu đầu tiên rền khủng khiếp, em có giọng hát giống bố đó là điều nên giữ nhưng em phải tập luyện nhiều hơn tiếp nối con đường bố mình đã đi”.

Giám khảo Phi Nhung thì cho rằng với hoạt cảnh cô gái phải đi lấy người mình không yêu, nên việc thí sinh Thiên Hà khóc cũng dễ thương và phù hợp với hoàn cảnh. Số điểm Thiên Hà nhận được là 27,5 điểm, Trương Đông 27 điểm.

Phần thi thứ 3 đến từ cặp thí sinh Mai Quốc HiểnKim Huệ. Nữ thí sinh vào vai cô ca kỹ trong vũ trường vì đem lòng yêu người đàn ông có gia đình mà bị đánh ghen trong tủi nhục. Đau đớn, cô chua xót cất lên ca khúc Phận má hồng (sáng tác Y Vân)  để khóc than cho phận mình. Đây cũng là ca khúc lần đầu được thí sinh chọn lựa trong suốt 4 mùa của Solo cùng Bolero. Chỉ tiếc là trong đoạn đầu, do quá nhập tâm diễn xuất cảnh bị đánh ghen, Kim Huệ đã hát bị chênh.

Giám khảo Quang Linh: “Đây là lần đầu tiên anh nghe bài hát nên khá lạ, anh nghe Kim Huệ hát hơi chênh phô nên cách em hát nghe cũng được và không nghe cũng được, sự nhấn nhá trong bài hát chưa có, tính nghệ sĩ cũng chưa thấy, em thiếu điểm nhấn nên bài hát trôi qua với anh”. Cùng chủ đề với Kim Huệ, thí sinh Mai Quốc Hiển thể hiện ca khúc Bài ca người kỹ nữ (sáng tác Trịnh Lâm Ngân). Với phong cách phong trần, cá tính mạnh mẽ và giọng hát nhiều cảm xúc, Quốc Hiển đã chinh phục được các giám khảo. Giám khảo Quang Linh: “Phần thi Quốc Hiển giống như của Trương Đông, không đẹp trai nhưng khi hát nghe rất lôi cuốn, phóng khoáng trong cách hát”. Ca sĩ Phi Nhung cũng đồng tình với nhận xét của Quang Linh về phần thi của Kim Huệ, còn Quốc Hiển theo chị là hát mạnh, đẹp, ngầu nhưng còn hát theo cảm giác chứ chưa có chiều sâu. Danh ca Họa Mi khen Quốc Hiển nam tính, lạ, giọng khỏe, rất hợp nhạc tình ca. Số điểm mà Quốc Hiển nhận được là 27,5 điểm, Kim Huệ 26,25 điểm.

Thí sinh Trung HiếuĐam San thể hiện hai ca khúc nói về chuyện tình của các nàng sơn nữ. Chàng ca sĩ của đoàn ca nhạc Hậu Giang thể hiện ca khúc Về lại đồi sim (sáng tác Mã Thu Giang và Đynh Trầm Ca). Còn thí sinh được mệnh danh “hoa hậu bolero” Đam San thể hiện ca khúc Tình nàng La Lan (sáng tác Hàn Châu).

Trong khi Trung Hiếu chọn cách thể hiện khá an toàn thì Đam San vì quá run nên đã thể hiện chưa tốt ca khúc. Cả hai chưa chinh phục được giám khảo Quang Linh. Nam ca sĩ nhận xét: “Trung Hiếu phải nghiên cứu bài hát để nhấn nhá hơn. Đam San hát vừa phô, chênh, run cả bài hát”. Danh ca Họa Mi: “Trung Hiếu có giọng tốt, khoan thai, từ tốn, an toàn, nhưng xử lí câu hát hơi uổng, có câu hát lấy 3 lần hơi làm cho câu hát không đẹp, em nên đột phá để khác biệt hơn. Đam San chỉ hát tròn trịa thôi chứ hát không chắc”. Ca sĩ Phi Nhung nhắc nhở Đam San có giọng hay, hát rõ chữ nhưng phải giữ được sự bình tĩnh, còn Trung Hiếu thì hát quá an toàn nên chưa có nhấn nhá. Số điểm của Trung Hiếu là 26,75 điểm và Đam San là 27 điểm.

Với số điểm thấp nhất đêm thi, 2 thí sinh Trung Hiếu và Kim Huệ đã phải chia tay với chương trình. Đêm thi tuần sau với chủ đề Dấu tình sầu phát sóng vào lúc 21h ngày 18/12/2017 trên kênh THVL1 sẽ là đêm tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc của cuộc thi.

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Năm nay, khán giả tại Hà Nội có thể xem được Solo cùng Bolero 2017 trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

 

Hiền Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải trí
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

    Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]