01:23 - 14/10/2017

Mỹ phẩm Mẹ Ken qua mặt cơ quan chức năng?

UBND TP Đà Nẵng đề nghị cơ quan liên quan phản hồi vấn đề Pháp luật Plus nêu liên quan mỹ phẩm Mẹ Ken chậm nhất trong ngày 21/10.

Cụ thể, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ra công văn 8055/UBND-STTTT, do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký ngày 11/10, về việc phản hồi báo chí liên quan đến các vấn đề xảy ra trên địa bàn thành phố.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Kế hoạch & Đầu tư và Sở Công thương trả lời liên quan bài phản ánh: “Mỹ phẩm Mẹ Ken: Mập mờ sản phẩm qua mặt cơ quan chức năng?” vào ngày 28/9 trên Pháp Luật Plus.

Về vấn đề này, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên có thông tin phản hồi gửi cơ quan báo chí về vấn đề báo nêu về liên quan đến đơn vị mình, chậm nhất trong vòng 10 ngày kể từ khi thành phố có công văn.

Theo phản ánh từ phía người tiêu dùng, sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Mẹ Ken do Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken bao bì sản phẩm chưa đầy đủ thông tin theo quy định pháp luật.

Nhốn nháo trong các sản phẩm mang thương hiệu Mẹ Ken.

Thông tin trên bao bì sản phẩm mà bạn đọc cung cấp cho PV thể hiển là thương hiệu Mẹ Ken “Tinh chất trị thâm mụn sáng mịn da” thì sản phẩm này có thể tích 50ml có giá 285.000 đồng và hạn sử dụng thì 1 năm kể từ ngày mở nắp. Thông tin trên bao bì sản phẩm còn được thể hiện là của Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken nhưng không có địa chỉ.

Đối với, sản phẩm Tắm trắng thiên nhiên Mẹ ken House, trên bao bì có ghi nội dung: “Sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp Mẹ Ken”. Đặc biệt sản phẩm được giới thiệu là được làm từ 11 vị thuốc bắc, và được Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tuy nhiên, theo thông tin được thể hiện trên bao bì sản phẩm được thể hiện thông tin ghi rất sơ sài, chưa  đúng theo quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại Nghị định số 93/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về “điều kiện sản xuất mỹ phẩm”.

Khi đối chiếu với danh sách 10 phiếu công bố của Sở Y tế TP Đà Nẵng cấp thì những sản phẩm này chưa được cấp Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm”. Như vậy, liệu có phải các sản phẩm này là sản phẩm được sản xuất lậu và tung ra thị trường bất hợp pháp?.

Về việc sản phẩm chưa được cơ quan y tế cấp số công bố sản phẩm mỹ phẩm nhưng vẫn bán ra thị trường, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”.

Để xác minh loại hình tổ chức và quản lý của Doanh nghiệp (DN) Mẹ Ken, chiều ngày 19/9/2017, phóng viên đã tìm đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở đã cung cấp cho phóng viên các thông tin thể hiện tại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên đối với mã số DN: 0401682575.

Như vậy, Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken đã chuyển đổi loại hình lên Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 244 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Nhưng thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm vẫn còn nhãn mác thể hiện Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken.

Một số sản phẩm thương hiệu Mẹ Ken.

Điều đó đã dấy lên nghi vấn từ khách hàng là Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 224 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng “phù phép” sản phẩm lẫn lộn với Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken để qua mặt cơ quan chức năng và người tiêu dùng. Có hay không chuyện vì lợi nhuận của doanh nghiệp mà quyền lợi của người tiêu dùng dễ dàng bị bỏ qua?

Hơn nữa, nhiều sản phẩm có ghi nơi sản xuất là Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken và Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken trên bao bì nhãn mác không thể hiện được nơi sản xuất, không có số lô, điều đó có vi phạm về nhãn mác bao bì theo thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế?

Theo PLVN

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

    Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

  • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

    Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]

  • Cẩm Thanh: Chú trọng nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã  Cẩm Thanh (TP. Hội An –Quảng Nam) luôn chú trọng nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên […]