• Trang chủ
 • Thể thao
 • Olympic PyeongChang 2018: Thêm một VĐV Nga dương tính với chất cấm
23:58 - 23/02/2018

Olympic PyeongChang 2018: Thêm một VĐV Nga dương tính với chất cấm

Thêm một vận động viên (VĐV) Nga tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cho kết quả dương tính với thử chất kích thích (doping) bị cấm trong thi đấu thể thao.

Sergeeva (phải) bị phát hiện dương tính với doping. Ảnh: AFP

Trong thông báo ngày 23/2, Liên đoàn Trượt tuyết Nga cho biết mẫu thử ngày 18/2 của VĐV trượt tuyết Nadezhda Sergeyeva đã cho kết quả dương tính với một loại thuốc điều trị các bệnh tim mạch vốn nằm trong danh sách bị cấm sử dụng. Trong khi đó, mẫu thử trước đó vào ngày 13/2 cho kết quả âm tính.

Hãng tin Nga RT dẫn thông báo của đoàn VĐV Nga tại Olympic mùa Đông PyeongChang cho biết chất cấm phát hiện trong trường hợp của nữ VĐV Sergeyeva là trimetazidine, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị đau tim hoặc gặp các vấn đề về thị lực. Mẫu thử A của VĐV này đã cho kết quả dương tính, trong khi mẫu thử B sẽ được tiến hành xét nghiệm vào ngày 24/2 tới.

Đây là trường hợp VĐV thứ 4 phát hiện có chất cấm trong cơ thể khi thi đấu tại Olympic PyeongChang 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Trước đó một ngày, VĐV bi đá trên băng Alexander Krushelnitsky đã bị tước tấm Huy chương Đồng sau khi thừa nhận sử dụng doping.

Ủy ban Olympic Nga (ROC) ngày 20/2 xác nhận mẫu thử B của VĐV Krushelnitsky đã cho kết quả dương tính với chất meldonium bị cấm.

Hiện Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chưa đưa ra bình luận gì về trường hợp xét nghiệm của VĐV Sergeyeva.

 PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thể thaoDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

  Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

 • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

  Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

 • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

  Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]