16:17 - 25/02/2020

Nutribén mong muốn góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và béo phì của trẻ em Việt Nam

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh (HCM), Công ty TNHH MTV sản xuất, thương mại MQK phối hợp với Tập đoàn Alter Farmacia nhà SX sữa Nutribén (Tây Ban Nha), và Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học về bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, với chủ đề “Giúp trẻ thoát tình trạng suy dinh dưỡng và thấp còi”.

Tình trạng thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam hiện nay

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành trong và ngoài nước, các đại lý trong cả nước. Phát biểu tại Hội thảo, bà Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP. HCM, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM cho biết: Hiện nay, vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng cần quan tâm ở trẻ em Việt Nam là suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân và béo phì.

Theo dự báo, vào năm 2025 trẻ em bị béo phì trên thế giới sẽ tăng lên 70 triệu trẻ. Ngoài vấn đề béo phì ở trẻ thì tình trạng thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam đáng được quan tâm và điều chỉnh như: Thiếu iod 53,8% (trẻ em tuổi học đường), sắt: 28,8% (trẻ em tuổi tiểu học), Vitamin A: retinol huyết thanh thấp 48,9%, Vitamin D: 49,8 -58,3% (trẻ em tuổi tiểu học thành phố) và 46,6 – 46,7% (trẻ em tuổi tiểu học nông thôn). Tỷ lệ tăng huyết áp ở học sinh các cấp đang có chiều hướng tăng. Nguyên nhân chính là do: Thiếu kiến thức, thực hành dinh dưỡng, vận động, môi trường và nguồn lực… Từ đó, gây ra những tác hại về phát triển tầm vóc, trí tuệ, các bệnh mãn tính, sức khỏe, kết quả học tập kém.

Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP. HCM chia sẻ tại Hội thảo. Ảnh: Vân Nguyễn

Bà Diệp cho biết: Việt Nam là nước giảm trẻ em suy dinh dưỡng đều và bền vững, so với mục tiêu đề ra của quốc tế, Việt Nam đạt mục tiêu trước 2 năm. Bà Diệp đã thông tin, mối liên quan giữa suy dinh dưỡng ở trẻ em lúc nhỏ và các vấn đề sức khỏe ở tuổi trưởng thành, từ những nguyên nhân rối loạn dinh dưỡng, sẽ ảnh hưởng lâu dài và gây các ra bệnh lý về sau như: Rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương, chức năng miễn dịch kém…Do vậy, sự phát triển cân nặng trẻ nhỏ là gấp 3 lần độ tuổi trưởng thành, cụ thể: Trẻ từ 4-6 tháng cân nặng 6-7kg, 12 tháng nặng 9-10kg, 24 tháng nặng 12-14kg, từ 2 tuổi trở lên cân nặng 16kg + (2-2.5). Sự phát triển chiều cao của trẻ là: Trẻ sơ sinh 50cm, 1 tuổi 75cm, 2 tuổi 85cm, 4 tuổi 100cm, 6 tuổi 115cm. Sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ ở độ tuổi 1 tuổi não bộ của trẻ là gấp 3 lần trẻ sơ sinh, từ 2 – 5 tuổi 80% người trưởng thành, từ 6 tuổi trở lên là 100% người trưởng thành. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị về dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em là: Cung cấp đủ dinh dưỡng, nuôi con bằng sữa mẹ, ăn dặm đúng, uống đủ sữa mỗi ngày tùy tuổi, ăn cân đối chất dinh dưỡng, thực phẩm, kiểm soát đường, muối, chất béo và vận động, ngủ đủ thời gian.

Nutribén loại sữa tương đồng với sữa mẹ

Đại diện Tập đoàn Alter Farmacia, ông Idefa – Giám đốc Thị trường châu Á cho biết: Tập đoàn Alter Farmacia được thành lập vào năm 1939 tại  Tây Ban Nha, đến nay đã hơn 80 năm hình thành và phát triển, sản phẩm sữa Nutribén đã được nghiên cứu và cho ra đời cách đây hơn 60 năm. Phương châm làm việc của chúng tôi là nghiên cứu và làm ra tất cả các tiêu chí tốt nhất cho trẻ em. Mỗi năm Công ty cho cho ra thị trường 9.300 tấn sữa, sản phẩm sữa Nutribén  không có dầu cọ và là sản phẩm duy nhất tiến sát gần với sữa mẹ. Sữa Nutribén đảm bảo tuân theo đúng chuẩn Hiệp Hội châu Âu về tiêu hóa, gan và dinh dưỡng nhi (ESPGHAN). Nutriben tự hào là chuyên gia dinh dưỡng trẻ em từ hơn 60 năm nay, sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt trong từng giai đoạn sản xuất để đảm bảo thực phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với hàm lượng Protein cho phép không quá tải chức năng thận của bé, tỉ lệ casein/protein hòa tan giống sữa mẹ (45/55) đảm bảo cho hệ tiêu hóa của trẻ phát triển bình thường. Đặc biệt, Nutribén số 3 chứa hàm lượng đạm ít hơn 25% sữa bò, rất phù hợp cho trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp uống sữa bò (trên 3 tuổi).

Ông Idefa – Giám đốc Thị trường châu Á Tập đoàn Alter Farmacia (thứ tư từ phải sang) cùng đại diện nhà nhập khẩu, nhà phân phối tại Việt Nam. Ảnh: Vân Nguyễn

Nutribén là loại sữa tương đồng với sữa mẹ chứa lactabumin kích thích hệ miễn dịch, giúp kháng viêm chống lây nhiễm; Gia tăng tổng lượng axit amin cải thiện giá trị sinh học của chất đạm; Hoàn thiện hệ tiêu hóa, cải thiện khả năng hấp thụ chất đạm, ngăn ngừa béo phì; Giảm nồng độ B-lactoglobulin tác nhân gây dị ứng trẻ. Là dòng sản phẩm sữa cung cấp đầy đủ các acid béo cần thiết cho sự phát triển của các chức năng thần kinh, giác quan, đầy đủ các khoáng chất, vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Cung cấp các acid béo thiết yếu (omega 3 và omega 6) quan trọng cho sự phát triển não và mô thần kinh của trẻ sơ sinh, theo tỷ lệ thích hợp với một tỷ lệ tối ưu giữa acid Linoleic và alpha – Linoleic. Cung cấp chất dinh dưỡng chất lượng cao trong tự nhiên và chứa dầu thực vật lạnh, không có chứa acid béo, sản phẩm chứa công thức bổ sung giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.

Ông Ngô Văn Nhân – Giám đốc Công ty MQK là nhà phân phối độc quyền sữa Nutribén tại Việt Nam cho biết: “Trong thời gian qua, MQK đã thành công những bước đi đầu tiên là đưa sản phẩm sữa Nutribén được phân phối chính thức tại Việt Nam, có giá thành hợp lý, với mong muốn để trẻ em Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng Nutriben chất lượng quốc tế, nhằm nâng cao thể trạng, phát triển trí tuệ tối ưu nhất, góp phần vào việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và béo phì của trẻ em Việt Nam.”

Vân Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Dinh dưỡng, Gia đình
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]