07:15 - 13/08/2017

Nữ bí thư phường tham gia điều hành đường dây đánh bạc và bài học cán bộ

Cả nước lại “ nóng” lên với thông tin, nữ bí thư đảng ủy một phường ở Hà Nội vừa bị bắt giữ về hành vi cùng chồng tổ chức đường dây đánh bạc với số tiền bị bắt quả tang hàng tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thuận (áo đỏ) khi còn đương chức. Ảnh: Nam Anh

Trước đó người dân cũng rất bức xúc trước nhiều vụ việc liên quan đến công tác cán bộ từ trung ương đến địa phương. Cụ thể như việc xây dựng biệt thự, nhà ở trái phép, không phép trên đất quy hoạch; việc khai báo không trung thực tài sản theo quy đinh; việc làm sân sau để kinh doanh cho gia đình; việc cán bộ sử dụng bằng cấp giả để tiến thân; vi phạm đạo đức lối sống quan hệ không trong sáng với thuộc cấp và những người bất hảo, trong đó có trường hợp quan hệ bất chính. Cạnh đó một số ít cán bộ còn bổ nhiệm người thân, người quen biết để trục lợi cá nhân. Có người còn cử người học thay, thi hộ cho mình. Mới đây nhất là trường hợp một giám đốc sở “ vô tư” hành hung lái xe của cơ quan mình. Một số cán bộ đánh bạc trong giờ làm việc và một bí thư phường nhảy lầu tẩu thoát khi bị lực lượng kiểm tra  … Còn nhiều và nhiều vấn đề mà dư luận lo ngại về chất lượng cán bộ.

Nhiều người quan ngại chất lượng cán bộ của ta sao dễ “ hư” đến vậy. Những Đảng viên đã được quan tâm, bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch để kế thừa những cán bộ tiền nhiệm sắp nghỉ hưu. Họ đã được qúa nhiều ưu đãi và trong tương lai nếu những sự việc vi phạm nghiệm trọng không kịp phát hiện thì hậu quả sẽ còn nghiêm trọng đến nhường nào.

Quả là “ Con sâu đã làm sầu nồi canh”. Và như ông bà xưa đã dạy “ Dò sông, dò biển, dễ dò. Nào ai lấy thước mà đo lòng người”. Nói như vậy để các cơ quan chức năng cần xem xét, rà soát, đánh giá lại công tác cán bộ của đơn vị mình, trong đó cẩn trọng trong việc quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, kiểm tra. Và yếu tố then chốt là mỗi cán bộ, Đảng viên cần nghiêm túc xem xét lại bản thân mình vì không ai hiểu mình bằng chính mình. Những hành vi pham pháp, thiếu tu dưỡng, rèn luyện dù giấu diếm cách nào, ở đâu, dưới bóng ô dù của ai rồi cũng sẽ bị phanh phui bởi
” Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát”.

Huỳnh Liêm

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông