21:08 - 15/10/2017

Nông nghiệp thông minh thắng áp đảo tại cuộc thi IoT Startup 2017

Lễ trao giải cuộc thị IoT Startup 2017 với giải nhất thuộc về nhóm Hệ thống mạng giám sát môi trường nông nghiệp ngư nghiệp Aevisor – Farmtech với trị giá giải thưởng 50 triệu đồng.

Các thành viên nhóm Farmtech nhận giải cao nhất của cuộc thi IoT Startup 2017. Ảnh: N.H

Cùng với Farmtech, ban tổ chức cũng trao 4 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho Nhóm Hệ thống giám sát – Quản lý ao nuôi trồng thủy sản, nhóm Farm Factory, dự án nhà trồng nấm tự động ứng dụng IoT – Agriconnect và nhóm Smart Algae – Hệ thống giàn nuôi tảo thông minh.

Ngoài ra còn có 2 giải ý tưởng trị giá 5 triệu đồng/giải được trao cho nhóm Giải pháp xây dựng hệ thống tái năng lượng trên đường cao tốc và hệ thống mua sắm thông minh cho siêu thị, cửa hàng bán lẻ – Market Box

IoT Startup là cuộc thi thường niên do Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT của các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Ngoài các giải thưởng trên, các dự án tham gia đều sẽ nhận được những hỗ trợ từ ban tổ chức, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ về phần cứng, phần mềm và gói lưu trữ đám mây cũng như được tư vấn đào tạo và có chuyên gia cố vấn đồng hành trong suốt cuộc thi.

Sau 6 tháng triển khai với các vòng sơ tuyển, vòng phản biện cùng nhiều buổi tư vấn và đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM, cuộc thi đã thu hút hơn 500 thí sinh tham dự, hơn 20.000 lượt người quan tâm theo dõi bước đầu tạo nên xu hướng, thu hút sự quan tâm của các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Nguyễn Hiền
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông