Niềng răng trong suốt là gì? 4 loại niềng răng trong suốt thường gặp

Tên quảng cáo

Niềng răng trong suốt có 4 thương hiệu nổi bật nhất trên thị trường là Invisalign, 3D clear, Ortho clear và ClearCorrect. Cả 4 loại trên cùng có chung một cơ chế làm việc tương tự nhau, với các ưu thế nổi trội về mặt thẩm mỹ, dễ dùng và an toàn. Chi phí chỉnh nha với khay niềng răng trong suốt tại Nha Khoa hiện đang có mức dao động khoảng 10 – 150 triệu đồng.Vậy Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào? Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

1. Niềng răng trong suốt là như thế nào? Có mấy loại? 

Niềng răng trong suốt là thuật ngữ để chỉ cho việc chỉnh nha dùng đến những khay niềng vô hình thay hoàn toàn hệ thống các dụng cụ gồm mắc cài, dây cung và thun liên hàm “cồng kềnh” trước đây chúng ta đã từng nghe thấy. 

Trên thị trường hiện đang có khá nhiều công ty cung ứng sản phẩm chỉnh nha này, nhưng xét đến mức độ nổi tiếng và được khách hàng đánh giá cao nhất phải nói tên là Align Technology (Invisalign) , 3D Clear, Ortho clear và ClearCorrect. 

1.1 Align Technology (Invisalign) 

Đang nắm ở vị trí top 1 trong bảng xếp hạng mức độ nổi tiếng hiện nay là Align Technology (Invisalign) . Đây là công nghệ chỉnh nha cao cấp đến từ Hoa Kỳ, mọi công đoạn nghiên cứu và chế tạo khay niềng đều phải làm trên công nghệ riêng của thương hiệu. 

Theo tìm hiểu, Align Technology bắt đầu thành lập vào khoảng giữa năm 1997 và hiện có văn phòng tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Ban đầu khi ra mắt sản phẩm khay niềng Invisalign, một số bác sĩ còn hoài nghi về tính hiệu quả và không có được mấy người ủng hộ. 

Tuy nhiên, theo năm tháng với nhiều sự cải tiến không ngừng, hãng đã ngày càng chứng minh những ưu thế nổi trội của sản phẩm. Dần tạo nên vị trí riêng trên thị trường và tiên phong trong mảng niềng răng 3d. 

Đặc biệt, Invisalign đã không ngừng cập nhật và nghiên cứu những công nghệ mới trên sản phẩm của hãng. Tiêu biểu phải nói đến Clincheck – phần mềm xử lý hình ảnh 3D giúp bác sĩ, khách hàng biết rõ hơn kết quả cũng và quá trình này sẽ xảy ra thế nào. 

 

 Align Technology (Invisalign) 
Align Technology (Invisalign)

1.2. 3D Clear 

Niềng răng 3D Clear hay thường được nhắc đến với cách tên khác là Clear Aligner, đây là một sản phẩm của Việt Nam và được phát triển hoàn toàn trên công nghệ của Đức. 

Nhưng khi mới được nghe tên lần đầu tiên có thể các bạn sẽ cho biết đây là một sản phẩm của thương hiệu nào đấy xuất xứ từ trung quốc hay là một kỹ thuật mới. Nhưng thực sự nó chính là sản phẩm “Made in Vietnam” với mức độ phủ không hề kém cạnh Invisalign tại thị trường Việt. 

Các phòng khám sẽ tự động nhập những mẫu máy in 3D và sau khi có dấu hàm thì bắt đầu chế tạo ra khay chỉnh nha trong suốt. 

Tuy nhiên, khay niềng 3D Clear được làm trên những chiếc hàm giả, do vậy độ chính xác không sánh với khay niềng răng của Invisalign. 

1.3 Ortho clear 

Thực chất Ortho clear là sản phẩm được một trong những người đồng sáng lập của công ty Align Technology thiết kế. Theo reuters, Ortho clear được phát triển với những ý tưởng khá tương đồng với Invisalign và kết quả là đã diễn ra nhiều cuộc kiện tụng của hai bên, liên quan về các việc xâm phạm sở hữu trí tuệ, ăn cắp thương hiệu, vu khống hay quảng cáo sai sự thật. 

Vụ năm 2006 vụ việc đã được dàn xếp xong và Công ty Align Technology đã hoàn trả lại Ortho Clear 20 triệu đô với điều kiện Ortho Clear đồng ý rời bỏ thị trường Hoa Kỳ. 

niềng răng trong suốt
niềng răng trong suốt

1.4 ClearCorrect 

Được ra đời vào khoảng năm 2006 với văn phòng chính tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ và là sản phẩm cực kỳ danh tiếng của tập đoàn Straumann Group. Hơn nữa, Straumann Group cũng được xem như là một trong các công ty dẫn đầu cung cấp trang thiết bị y khoa trên khắp thế giới. 

Hơn tới thời điểm hiện tại, số lượng khách hàng thân thiết của ClearCorrect cũng khá lớn, xấp xỉ tương đương với Align Technology. 

Với 4 thương hiệu mà chúng tôi đã điểm tên ở trên thì còn khá nhiều thương hiệu nữa như CA Clear Aligner, Inman Aligner, Smart Moves. .. bạn nên tham khảo kỹ thêm nhằm chọn được mình sản phẩm thích hợp. Tại Việt Nam hiện nay đa số các phòng khám nha khoa cũng như khách hàng vẫn đang tin tưởng và lựa chọn sản phẩm Invisalign của Align Technology. 

2. Niềng răng trong suốt phù hợp với bất cứ trường hợp nào? 

Thời điểm mới ra thị trường, niềng răng trong suốt được khuyên dùng với các trường hợp răng lệch vừa phải. 

Mặc dù trải qua hơn chục năm hoạt động, nhưng thương hiệu đã không ngừng cải tiến và ứng dụng thành công các công nghệ giúp bẻ điều chỉnh được nhiều trường hợp lệch răng, khớp nhai với mức độ vừa phải. 

Tính tới hiện tại, khay chỉnh nha trong suốt đã trở nên thông dụng và phát huy hiệu quả cao với các trường hợp như: 

  •  Răng mọc lệch dưới 40 độ 
  •  Răng mọc với khoảng cách ít hơn 6mm 
  •  Răng mọc thưa 
  •  Răng hô, ố mức độ thấp và trung bình (Mức độ nặng phải khám chi tiết) 
  •  Khớp cắn ngang hay cắn dọc. .. 

Tuỳ thuộc theo thương hiệu, tình trạng răng và khớp cắn của khách hàng cùng các điều kiện chung quanh mà kết quả chỉnh hình nha của từng trường hợp vẫn có sự khác biệt nhau. 

Nha Khoa khuyến cáo khách hàng cần chọn những thương hiệu uy tín như Invisalign, Kline. . nhằm phát huy được hiệu quả 

3. Những điểm mạnh của niềng răng trong suốt

Tất nhiên, không phải tự nhiên mà niềng răng trong suốt đã trở thành một sản phẩm đắt giá và hấp dẫn với các khách hàng. Có thể thấy, thời điểm ra mắt chúng không hề được đánh giá cao và còn nhiều hoài nghi về mặt chất lượng. 

Nhưng sang đến thời nay, niềng răng khay trong đã khẳng định được vị thế của chúng với 3 điểm mạnh vượt trội là tính thẩm mỹ, dễ dùng và thân thiện với người đeo. 

3.1. Tính thẩm mỹ cao 

Có lẽ phần lớn mọi người khi quyết định niềng răng sẽ lo lắng không nhỏ về việc sử dụng mắc cài, dây cung hay thun liên hàm không chỉ khiến mình cảm thấy đau mà tác động đến mặt thẩm mĩ trong khoảng thời gian lâu dài. Có một sự thực là cho dù có xinh bao nhiêu hay đẹp trai làm tới đâu sau khi niềng răng mắc cài nhan sắc cũng sẽ mất khoảng 30%. 

Thế nhưng đối với phương pháp niềng răng trong suốt thì những khay niềng lại được làm với thiết kế trong suốt và bó chặt vào răng nên sẽ khiến người khác rất khó nhận ra. Có khi thì họ cũng phải chú ý thật kĩ rồi mới phát hiện được bạn đang niềng răng. 

Vì vậy, nói tới tính thẩm mĩ thì niềng răng trong suốt thật sự mang đến một giải pháp đầy tối ưu với các khách hàng coi trọng tiêu chí trên. 

3.2 Dễ dàng tháo lắp 

Không giống với những phương pháp niềng răng mắc cài sẽ giúp cố định mọi thứ trên răng, niềng răng trong suốt dễ thực hiện khi được tháo ra đơn giản. 

Bạn thậm chí có thể dễ dàng tháo và lắp đặt khay niềng tại nhà thuận lợi việc chăm sóc răng miệng cũng như chơi ăn tiện hơn nữa. Nhưng phải đảm bảo sử dụng khay niềng tối thiểu 22 tiếng đồng hồ/ngày, sẽ an toàn về mặt thẩm mỹ. 

Như vậy, với việc khay niềng không có chỉ định nên khi chăm sóc răng miệng cũng sẽ không gặp khó hơn khi niềng răng bằng mắc cài khác. 

niềng răng trong suốt
niềng răng trong suốt

3.3. An toàn 

Khi sử dụng niềng răng thì chắc hẳn bạn sẽ không cần quá lo ngại với những tình trạng tuột, tụt móc cài gây tổn thương các mô cơ bên trong vùng miệng nữa. 

Thêm vào đó, tất cả khay niềng đều làm từ chất liệu cao cấp nên khó xảy ra tình trạng kích ứng răng miệng hơn những dụng cụ điều chỉnh nha dùng kim loại. 

Do đó, đứng ở khía cạnh sức khoẻ với răng miệng thì niềng răng khay trong suốt được xếp hạng cao hơn nữa. 

Xem thêm: Mão răng sứ

4. Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? 

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? Cơ chế vận hành của niềng răng trong suốt là khi những khay niềng tự điều chỉnh linh hoạt theo chiều răng của khách hàng để gắn vô thì sẽ tạo nên lực tác dụng đưa răng đi vào dần dần đến được vị trí như ý muốn. Mục tiêu cuối cùng là đưa răng về vị trí ban đầu và khay chỉnh nha cũng sẽ hình thành nên các sức ép không làm ảnh hưởng đến răng. 

Mỗi khay niềng sẽ được dùng trong vòng 2 tuần và theo thời gian chúng sẽ giúp răng của khách hàng giảm 0,25 mm. Tiếp theo khách hàng sẽ thay một khay niềng răng nữa và quá trình phát triển của răng lại cũng phải tuân theo nguyên lý trên. 

Theo chu trình chuyển dịch dần từng bước một thì cứ khoảng 6 tháng là khách hàng sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt trên góc hàm. 

 Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào 
Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

5. Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào? 

Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?Quy trình tiến hành niềng răng trong suốt ở mỗi một đơn vị cũng như từng công ty cung ứng đều sẽ có những khác biệt nhau ít nhiều. 

Dưới đây là quy trình niềng răng trong suốt với khay Invisalign chi tiết, bạn nên tham khảo: 

Bước 1: Khám và tư vấn 

Khi khách hàng có yêu cầu chỉnh nha, trước tiên bác sĩ sẽ phải đánh giá về tình trạng của răng cũng như khớp nhai. Từ đó sẽ đưa ra các kết luận đầu tiên của phương án chữa trị. 

 Bác sĩ thăm khám và điều trị 
Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Tiếp đến bác sĩ sẽ dùng thiết bị chẩn đoán CT Cone Beam để có hình ảnh X-quang kiểm tra toàn bộ hàm răng và khớp nhai. Dựa trên dữ liệu này, bác sĩ sẽ đánh giá độ phức tạp của các trường hợp rồi ra quyết định khách hàng có được sử dụng khay niềng răng trong suốt không. 

Nếu khách hàng có nhu cầu các bác sĩ sẽ tư vấn thêm về phương pháp. Sau khi nghe giải thích, nếu khách hàng đồng ý với phương án chữa trị của bác sĩ thì sẽ ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ đã thoả thuận trước với nha khoa. 

Bước 2: In dấu răng 

Bác sĩ thực hiện in dấu răng của khách hàng qua máy quét 3D. Với phương pháp này, thông tin sẽ có giá trị cao khi được xử lý một cách chi tiết nhất. 

Xem thêm: Bọc răng sứ có niềng răng được không?

 Lấy dấu răng
niềng răng trong suốt

 

Bác sĩ sẽ dùng máy quét 3D để chế xuất dữ liệu từ hàm răng của khách hàng. Tất cả dữ liệu sẽ được gửi trực tiếp đến máy chủ của Align Technology. 

Phần mềm sẽ tự động tính toán và đề ra những phương án chữa trị thích hợp. Ví dụ hệ thống sẽ cho bác sĩ thấy được số khay niềng và thời gian đổi khay ra làm sao, các attachment sinh năng lượng ở vị trí như thế nào. … Vào đấy, tùy khả năng của mỗi bác sĩ có thể sẽ được điều chỉnh thêm làm sao là tốt nhất. 

Bước 3: Chuyển dữ liệu dấu răng 

Ngay khi hoàn thành việc lấy dữ liệu hàm răng của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành những bước tiếp theo rồi chuyển dữ liệu về server của Align Technology tại Hoa Kỳ. 

Các chuyên viên Align Technology ngay khi tiếp nhận dữ liệu sẽ tinh chỉnh lần cuối và gửi về phía phòng khám nha khoa. Khi phác đồ đã được tất cả 2 bên chấp thuận thì Align Technology sẽ tiến hành chế tạo khay Invisalign. 

Tại Việt Nam, khách hàng thông thường sẽ cần chờ khoảng 3 – 4 tuần mới có được khay niềng. Thời gian lâu một phần cũng vì chi phí đi lại, số đơn hàng. .. từ phía nhà cung cấp. 

Bước 4: Đặt khay niềng răng trong hộp 

Khay niềng răng sẽ được vận chuyển trực tiếp đến phòng khám nha khoa khi hoàn thành. Bác sĩ sẽ liên hệ với khách hàng để lấy khay niềng. 

 Khay niềng răng 
niềng răng trong suốt

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng 

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách thức dùng khay điều chỉnh nha niềng răng trong suốt cùng những điểm nên ghi nhớ. Sau đó sẽ giao đến khách hàng một số lượng khay nhất định và hẹn thời gian thay thế khay phù hợp. 

Bước 6: Khám định kỳ 

Cách 1 – 2 tháng/lần khách hàng cần đến phòng khám cho bác sĩ biết rõ tình trạng răng, tốc độ cân chỉnh hình có theo kịp lịch trình hay không. 

Bước 7: Hoàn thành quá trình niềng răng 

Kết thúc quá trình niềng răng trong suốt, khách hàng sẽ có bác sĩ tư vấn kiểm tra chất lượng nha. Đồng thời quý vị cũng cần mang khay trong khoảng 6 – 12 tháng nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng. 

6. Niềng răng trong suốt giá bao tiền? 

Giá niềng răng trong suốt trên thị trường hiện đang có khá nhiều loại giá khách nhau và đặc biệt mỗi một thương hiệu sẽ có những ưu đãi riêng. 

Tại Nha Khoa chi phí niềng răng trong suốt sẽ dao động khoảng 10.000.000 – 150.000.000 VNĐ/ca niềng 

Muốn hiểu kỹ thêm niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền, mời tham khảo mức giá dưới đây. 

 

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT Giá (VNĐ)
Giá chụp Phim Clincheck 10.000.000
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)

35.000.000 ( 1 hàm)

45.000.000 ( 2 hàm)

Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)

60.000.000 ( 1 hàm)

75.000.000 ( 2 hàm)

Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)

85.000.000 ( 1 hàm)

110.000.000 ( 2 hàm)

Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Comprehensive – mức độ 1 (Unlimited)

130.000.000 (Trọn gói / Package)
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Comprehensive – mức độ 2 (Unlimited)

150.000.000 (Trọn gói / Package)

> Xem thêm: Cẩm năng chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.

Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Bài liên quan

4 thoughts on “Niềng răng trong suốt là gì? 4 loại niềng răng trong suốt thường gặp

  1. Pingback: Niềng răng mắc cài pha lê (Sapphire) là gì? Có tốt không? - Làng mới

  2. Pingback: Niềng răng hô mất bao lâu? Quy trình niềng răng hô như thế nào? - Làng mới

  3. Pingback: 5 loại Trụ Implant nổi bật trên thị trường hiện nay - Làng mới

  4. Pingback: Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả nhất | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *