Niềng răng mắc cài sứ là gì? Quy trình thực hiện diễn ra như thế nào?

Tên quảng cáo

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế vận hành và kết cấu tương tự mắc cài kim loại, điểm khác nữa là chúng cũng làm từ sứ. Niềng răng mắc cài sứ có hai loại là truyền thống và tự động buộc. Dây cung cũng có hai loại là bằng kim loại và dây trong. Niềng răng với mắc cài sứ có giá thành là 45 – 55 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm là vẫn bảo đảm độ hiệu quả lẫn tính thẩm mỹ vừa không bị kích ứng lại giảm được triệu chứng đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ cũng có nhược điểm là chi phí cao, bị nứt gãy hoặc chuyển màu nếu không được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên. 

1. Khái niệm niềng răng mắc cài sứ là như thế nào? 

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha dùng hệ thống mắc gài được sản xuất từ loại sứ đặc biệt cùng với dây cung, thun liên hàm và một số khí cụ hỗ trợ khác để chế tạo sức nâng, nhằm giúp đưa răng quay lại vị trí ban đầu trên góc hàm. 

Điểm nổi trội nhất của niềng răng sứ là độ trong suốt và khả năng giấu hệ thống mắc cài với người khác khi nói hoặc ăn. 

Chính vì thế, niềng răng mắc cài sứ đang nhận được đông đảo sự chú ý và thành xu hướng chọn lựa số một của các khách hàng. 

>>Xem thêm: Làm cầu răng sứ có bền không?

 Mắc cài làm từ sứ với màu sắc tương tự răng thực 
Mắc cài làm từ sứ với màu sắc tương tự răng thực

2. Có bao nhiêu loại niềng răng sứ? 

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng với mắc cài sứ cũng có hai phương pháp là cố định và tự buộc (tự đóng) . 

2.1. Niềng răng với mắc cài sứ truyền thống 

Niềng răng mắc cài sứ cũng là một phương pháp chỉnh nha có thể sử dụng nhằm đưa răng trở lại vị trí nguyên ban đầu. Ở phương pháp này, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung nhằm đưa răng trở lại cùng vị trí trên cung hàm, kết hợp dùng thun liên hàm để giữ chặt dây cung trên trục của mắc gài giúp răng chuyển động đều đặn và chính xác, cải thiện những khiếm khuyết trên răng cũng như khớp nhai. 

Với cơ chế làm việc nói trên dây cung sẽ bị cứng và không tự động rút được mỗi khi răng di chuyển. Nên thường cứ khoảng 3 – 4 tuần khách hàng phải quay về với bác sĩ nha khoa nhằm điều chỉnh lại dây cung. 

 Mắc cài sứ truyền thống 
Mắc cài sứ truyền thống

2.2 Mắc cài sứ tự buộc (tự đóng) 

Chỉnh nha mắc gài sứ tự buộc hoặc cũng hiểu là tự đóng, với hệ thống những nắp đậy đặc biệt giúp mắc cài này có thể khoá mở cửa căn cứ trên điều kiện thực tiễn của dây cung. Vì khi răng di chuyển thì dây cung cũng tự động duỗi thẳng theo, nhờ đó sẽ kéo giảm thiểu thời gian chỉnh sửa nha cũng như các buổi khám bác sĩ. 

Cũng có một số ý kiến cho biết với cơ chế tự động gập lại như trên thì ma sát của dây cung và mắc khoá sẽ giúp giảm, nhờ vậy hạn chế sự đau đớn, mệt mỏi ở khách hàng. 

Hơn hết, đôi với phương pháp niềng răng có mắc cài sứ tự động buộc lại sẽ không cần đến dùng thun liên hàm cả. 

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng 
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

>>Xem thêm: Niềng răng trong suốt

3. Những loại dây cung được dùng sau khi niềng răng mắc cài sứ 

Trên thực tế có khá nhiều loại dây cung khác nhau để dùng trong kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ, tuy nhiên về căn bản sẽ được chia làm 2 loại chủ yếu là dây cung trong và dây kim loại. 

3.1. Niềng răng mắc cài sứ với dây cung trong 

Dây cung trong (dây cung sứ) thực ra cũng được làm từ loại thép nhưng bên trên sẽ có bọc rất nhiều sứ vô cùng thẩm mỹ. Do vậy khi dùng niềng răng sứ dây trong, người ta sẽ vô cùng khó nhận thấy sự xuất hiện của hệ thống mắc cài. 

Tuy nhiên độ bền của dây cung trong thì cũng tương đối thấp và dễ dàng gãy. Đặc biệt là ở hàm dưới, khu vực hay bị sức ép nuốt nhai thì dây cung trong sẽ dễ dàng gây tổn thương khi không may chạm vào vật cứng. 

Nhưng với kỹ thuật ngày nay thì đã có khá nhiều loại dây cung trong có khả năng kháng đứt gãy cao hơn nữa thế cho nên vấn đề trên cũng đã được cải thiện đáng kể rồi. 

 Dây cung đồng màu với răng và mắc cài 
Dây cung đồng màu với răng và mắc cài

3.2. Niềng răng mắc cài sứ với dây kim loại 

Là loại dây cung có thể sản xuất từ chất liệu kim loại thường và được dùng khá rộng rãi. Dây cung kim loại có khả năng chịu đựng lực khá tốt song cũng dễ lộ ra mỗi khi nói chuyện hay giao tiếp. 

Để cải thiện nhược điểm trên, càng ngày càng có các loại dây cung kim loại có màu trắng hay bạc. Ây tuy không giống dây cung trong ảnh song phần nào cũng khó có thể nhận ra như lúc trước. 

 Dây cung kim loại 
Dây cung kim loại

4. Niềng răng mắc cài sứ có hay không? Có hiệu quả không? 

Niềng răng mắc cài sứ đang được nhiều phòng khám nha khoa quảng cáo tràn lan, vậy câu hỏi đưa ra là liệu rằng niềng răng mắc cài sứ có thật sự tốt không? Có hiệu quả không? Vậy sau đây hãy cùng nhau khám phá những ưu và nhược điểm của phương pháp trên một cách cụ thể nhằm có đáp án đúng với câu thắc mắc của bản thân. 

4.1. Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ 

Đảm bảo đồng thời cả hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ: Với kết cấu tương tự với khí cụ chỉnh nha mắc cài kim loại nên độ hiệu quả của niềng răng sứ là khá cao, sẽ giải quyết thành công phần lớn những ca lệch khớp nhai. Kết hợp với khả năng giấu dây cung vào mắc gài kim loại sẽ có tính thẩm mỹ đạt hiệu quả khá cao cho người dùng. 

Vật liệu không gây kích ứng: Những mắc khoá đặc biệt sản xuất từ sứ là rất lành với sức khoẻ và không bị kích ứng trong khi sử dụng. 

Hạn chế những cơn đau, khó chịu: Bên cạnh đó với thiết kế hạn chế tối đa vật sắc nhọn giúp cho quá trình chăm sóc răng miệng thuận tiện hơn đồng thời giảm thiểu sự chà xát gây khó chịu và thương tổn đến vùng mô mềm lân cận. 

 Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao 
Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

4.2. Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ 

Chất lượng cao: Không hề khó tin khi niềng răng bằng mắc khoá sứ sẽ có chi phí cao gấp đôi so với niềng răng kim loại khi cùng lúc hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội như thế. Nên đây cũng là nguyên nhân vì tại sao mọi người không hề phân vân một chút khi chọn lựa. 

Hoặc bị phai màu: Vì được sản xuất bởi sứ thường có màu trắng cho nên khí cụ niềng răng bọc sứ hay bị xỉn màu đi. Nếu khách hàng không chú ý lau chùi sạch ngay sau khi sử dụng thì mắc khoá và dây cung cũng nhanh chóng bị ngả vàng làm mất thẩm mỹ. 

Dễ bị vỡ và hỏng nhanh: Nhược điểm rất lớn của niềng răng bằng mắc khoá sứ đó là khả năng hay bị nứt hoặc gãy. Do đó, thường bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài sứ ở các răng cửa hay góc hàm trên nhằm giảm thiểu tình trạng trên. 

5. Quy trình niềng răng mắc cài sứ thế nào? 

Thông thường một quy trình niềng răng với mắc cài sứ sẽ bao gồm những bước như: 

Bước 1: Khám răng 

Trước khi thực hiện bất cứ kỹ thuật nha khoa nào, tất cả bác sĩ cùng sẽ tiến hành khám và chẩn đoán tình trạng răng miệng của khách hàng. 

Các phương pháp gồm chụp Cắt lớp xương hàm, thu thập mẫu răng và dùng những phần mềm chẩn đoán được áp dụng nhằm đánh giá đúng vấn đề cấu trúc răng cũng như khớp nhai của khách hàng. 

Bước 2: Đánh giá và xây dựng phác đồ chữa trị 

Từ những thông tin về quá trình thăm khám có được, các nha sĩ sẽ xây dựng phác đồ chữa trị cụ thể, thích hợp theo tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng hàng. 

Tiếp đến sẽ tiến hành phân tích và thảo luận với khách hàng vấn đề về phương pháp, thời gian chữa trị, loại mắc phải dùng. .. 

 Chẩn đoán và lập phác đồ niềng răng 
Chẩn đoán và lập phác đồ niềng răng

Bước 3: Kiểm tra trước khi niềng 

Tiến hành quét vôi răng và chăm sóc sạch nhằm loại bỏ tất cả những nguyên nhân tạo nên vấn đề răng miệng trong tương lai. Ngoài ra, nếu có những tình trạng răng lung lay, rạn nứt, gãy cần phải điều trị dứt điểm. 

Bước thứ 3 nhằm bảo vệ hàm răng có sức khoẻ tốt nhất trước khi niềng và phòng tránh những bệnh nha khoa khác. 

Bước 4: Lắp mắc gài vào dây cung 

Lắp hệ thống mắc cài, dây cung và thun liên hàm trên của răng. Sau đấy thì bác sĩ sẽ dặn dò những vấn đề đáng lưu ý hơn như chế độ sinh hoạt, ăn. .. 

Bước 5: Đặt lịch hẹn khám 

Dựa trên phác đồ này, bác sĩ sẽ chọn thời gian khách hàng cần đến các phòng khám nha khoa nhằm kiểm tra dây cung và mắc cài. 

Khi trở lại phòng khám, các nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mắc gài, độ dài và sức căng cùng những thông số liên quan nhằm có sự can thiệp phù hợp nếu cần. 

>>Xem thêm: Trồng răng sứ kim loại

6. Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Hiện tại, phương pháp niềng răng mắc cài sứ tại hệ thống Nha Khoa đang có mức phí khoảng 45 – 55 triệu đồng, trong đó gồm hai gói dịch vụ như là: 

Niềng răng mắc cài sứ thường: 45 triệu đồng/gói. 

Niềng răng mắc cài sứ tự động buộc: 55 triệu đồng/gói. 

Niềng răng mắc cài sứ là phương án hoàn hảo, vừa mang đến lợi ích lại an toàn thẩm mỹ để bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Nhằm nhanh có hàm răng đều, trắng quý khách nên tới khám và nắn chỉnh hình răng tại cơ sở uy tín, chất lượng 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.

Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông – 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh – 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Bài liên quan

One thought on “Niềng răng mắc cài sứ là gì? Quy trình thực hiện diễn ra như thế nào?

  1. Pingback: Niềng răng mặt trong là gì? Có hiệu quả không? - Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *