Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? 1 số ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Tên quảng cáo

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp thay thế tự động vượt bậc của mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này khắc phục được tất cả các nhược điểm của những phương pháp niềng răng cũ và mang tới khá nhiều ưu điểm vượt trội đến người dùng. 

1. Khái niệm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là như thế nào? 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mĩ sử dụng các mắc cài có chức năng tự động đóng lại nhằm giữ dây cung không bị trượt trên cung hàm. 

Các chốt tự động đóng, mở thay cho vai trò của chun như phương pháp mắc cài truyền thống. Cấu tạo đột phá mới này chính là ưu điểm nổi trội so với cấu tạo truyền thống của mắc cài kim loại thường. 

Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường?
Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường? Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tham khảo thêm: Niềng răng mắc cài pha lê (Sapphire) là gì? Có tốt không?

2. Ưu – nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 

 2.1 Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 

 Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng có lịch sử từ lâu đời và làm nền tảng để hình thành những phương pháp niềng răng hiện đại sau này. Phương pháp truyền thống nhưng niềng răng mắc cài kim loại mang tới nhiều ưu điểm không hề thua kém so với những phương pháp mới. 

 – Mang tới hiệu quả chỉnh nha cực cao và phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, nhất là các vấn đề răng miệng bị lệch khá nặng nề. 

 – Chốt tự đóng có tác dụng giữ dây cung chắc hơn nên không gây ra tình trạng dây cung bị giảm dần tính co giãn. 

 – Lực siết từ dây cung, mắc cài lên răng được giữ tốt và ổn định xuyên suốt thời gian chỉnh nha giúp thời gian điều trị của phương pháp mắc cài kim loại tự buộc được thu ngắn khá nhiều. 

 – Dây cung được cố định vững chắc nên không gây ra áp lực nhiều trên mặt răng, giúp cho khách hàng giảm sự tê nhức và đau. 

 – Chốt tự động đóng sẽ giữ dây cung ổn định xuyên suốt thời gian điều trị. Nên khách hàng không cần phải kiểm tra lại nhiều lần khi lực siết. 

 – Thiết kế của mắc cài kim loại tự động buộc mỏng và nhẹ hơn khá nhiều so với mắc cài kim loại thường. 

 – Chi phí rẻ hơn khá nhiều so với những phương pháp dùng mắc cài sứ hoặc dùng hàm niềng trong suốt. 

Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường?
Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường? Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

 2.2 Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 

 – Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự động buộc so với mắc cài thường là mức chi phí cao hơn. Đây là một yếu tố quan trọng mà khách hàng cần hết sức lưu ý trước khi lựa chọn giữa một trong hai phương pháp mắc cài tự động đóng và mắc cài thường. 

 – Các phương pháp chỉnh nha khác không đảm bảo độ an toàn cao bằng những phương pháp dùng mắc cài kim loại hoặc dùng hàm trong suốt. 

3. Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hiện có mức giá khoảng 40 triệu đồng cho một liệu trình. Mức giá của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ thay đổi chút ít, tuỳ theo tình trạng răng miệng khách hàng và cơ sở nha khoa tiến hành điều trị chỉnh nha. 

Mức chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động buộc được nhiều khách hàng cho là khá rẻ và hiệu quả hơn rất nhiều so với những phương pháp chỉnh nha truyền thống. 

Tham khảo thêm: Niềng răng mắc cài kim loại

4. Mắc cài kim loại tự buộc khác với kim loại thường 

Cùng là các phương pháp niềng răng với mắc cài kim loại tuy có khác nhau về kích cỡ mắc cài tự động buộc và mắc cài thường nhưng hai phương pháp niềng răng sẽ mang tới nhiều lợi ích khác nhau. 

Về bản chất cấu tạo của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng giống với mắc cài kim loại thường, nhưng đã được cắt bỏ phần chun và thay thế bởi chốt tự động, giúp cố định dây cung trong lòng mắc cài chắc chắn hơn. 

Chốt tự động cố định được dây cung bền vững và chắc hơn nên khách hàng không cần lo lắng đến những yếu tố co giãn của nó như khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại thường. 

Chốt tự động cũng giúp hạn chế ma sát giữa dây cung trên bề mặt răng, giảm bớt sự tê đau và nhức răng trong khi niềng răng. Các chốt tự động cũng giúp dây cung ổn định từ đầu đến hết thời gian điều trị, giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao và không bị ngắt quãng. 

Sự khác nhau căn bản nằm ở phần dây và chốt tự động giữa hai phương pháp mắc cài tự đóng và mắc cài thường tạo ra các ưu điểm riêng biệt của mỗi phương pháp. Khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với mình. 

Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường?
Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường? Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tham khảo thêm: Niềng răng trong suốt là gì? 4 loại niềng răng trong suốt thường gặp

5. Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường? 

 Nên sử dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc hay là mắc cài thường? Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp căn cứ trên các yêu cầu đơn giản sau đây 

 – Nếu muốn cắt giảm chi phí 

 Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường là những lựa chọn tốt nhất nếu khách hàng muốn cắt giảm được chi phí. Vì có cấu tạo gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng hơn, cho nên giá thành của niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ rẻ hơn hẳn. 

 Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý dù giá thành thấp hơn song kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại thường mang tới hiệu quả chỉnh nha không cao và bất tiện hơn vì cần phải kiểm tra, theo dõi thường xuyên. 

 – Rút ngắn thời gian chỉnh nha 

 Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự động buộc giúp quá trình niềng răng ổn định hơn trong việc bẻ chỉnh và siết răng trong toàn chu trình nên đảm bảo thời gian chỉnh nha nhanh hơn khoảng 3 – 6 tháng so với phương pháp truyền thống. 

 – Hiệu quả chỉnh nha cao hơn 

 Niềng răng kim loại tự buộc mang tới hiệu quả chỉnh nha cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại truyền thống. Lý do là do lực làm răng trở nên ổn định và mạnh mẽ hơn, có thể điều chỉnh nha hiệu quả ngay kể cả trong tình trạng răng sai lệch đến mức độ nghiêm trọng nhất. 

 – Tiện lợi đối với việc vệ sinh răng miệng hàng ngày 

 Niềng răng kim loại tự buộc có phần viền trơn nhẵn và cấu tạo bề mặt mắc cài đơn giản hơn sẽ tiện lợi hơn khá nhiều đối với việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. 

 Chính vì thế nên lựa chọn niềng răng tự động đóng nếu muốn tiện lợi và nhanh chóng hơn về việc vệ sinh răng miệng, vệ sinh dây cung, mắc cài mỗi ngày.  

niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay là mắc cài thường? Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

 Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mang tới nhiều ưu điểm trong chi phí, sự tiện lợi và tính hiệu quả. Tuy nhiên khách hàng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng thì mới mang tới hiệu quả chỉnh răng cao và ổn định dài lâu như phương pháp trên. 

Tham khảo thêm: Có nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc không?

Tham khảo thêm: Niềng răng zenyum

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

Bài liên quan

2 thoughts on “Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? 1 số ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

  1. Pingback: Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả nhất | Làng mới

  2. Pingback: Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại có thể bạn chưa biết ? | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *