Niềng răng Clear Aligner và 1 số điều cần biết

nieng-rang-vo-hinh-clear-aligner
Tên quảng cáo

1. Khái niệm niềng răng trong suốtClear Aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner hay còn gọi là niềng răng không mắc cài bởi phương pháp này không hề sử dụng hệ thống mắc cài và nẹp cố định trên răng như những kỹ thuật truyền thống.

Thay vào đó phương pháp này sẽ sử dụng những khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng theo đúng vị trí của nó trên cung hàm.

Để nắn chỉnh răng chính xác trong suốt quá trình niềng, mỗi khách hàng sẽ cần dùng khoảng 20 – 30 khay niềng. Răng xô lệch càng nhiều thì số lượng khay niềng càng lớn và ngược lại.

Niềng răng Clear Aligner - Thẩm mỹ từ khay niềng vô hình

Mỗi khay niềng sẽ chịu trách nhiệm nắn chỉnh răng 1 khoảng 0.22 – 0.25 mm trong 1 hoặc 2 tuần. Sau khi đến thời gian đeo khay thứ 1 thì sẽ tháo ra rồi tiếp tục đeo những khay niềng theo đúng thứ tự và trong đủ thời gian yêu cầu.

Cứ thực hiện như vậy cho đến khay niềng tiếp theo là quá trình chỉnh nha sẽ kết thúc.

2. Ưu nhược điểm niềng răngClear Aligner

Niềng răng Clear Aligner được yêu thích vì có rất nhiều ưu điểm nổi trội cũng như khắc phục được tất cả các nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống.

2.1 Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ của niềng răng Clear Aligner luôn được khách hàng nói đến đầu tiên. Phát hiện đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn phương pháp niềng.

Các khay niềng có tính chất trong suốt và ôm sát chân răng sẽ không bị hiện rõ trên răng như những phương pháp truyền thống khác. Người đối diện sẽ khó có thể nhận biết đang đeo niềng răng.

Niềng răng Clear Aligner phù hợp với những người quan tâm đến tính thẩm mỹ, các đối tượng có tính chất công việc yêu cầu giao tiếp nhiều, người đẹp thường xuyên xuất hiện trước công chúng. ..

– Hiệu quả chỉnh răng cao

Không những đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối, hiệu quả chỉnh răng từ phương pháp phục hình răng này cũng được người dùng đánh giá cao.

Lực siết từ khay niềng lên răng sẽ giúp những răng lệch về đúng vị trí, kết thúc quá trình niềng răng sẽ có hàm răng đều và đẹp hơn.

– An toàn cho sức khoẻ

Những máng niềng Clear Aligner vô cùng an tôn với cơ thể bởi được làm từ loại nhựa cao cấp và đảm bảo tuyệt đối về sự an toàn cho sức khoẻ người dùng. Chất liệu này đã được kiểm nghiệm và chứng minh rằng không gây kích ứng hay có hại đến răng, lợi hay khoang miệng, cho dù là đeo niềng cả ngày.

Chính vì vậy kỹ thuật niềng răng vô hình Clear Aligner được ứng dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ mà không hề lo sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Tiện lợi khi sử dụng

Niềng răng Clear Aligner có thể giúp người dùng tháo lắp hàm 1 cách đơn giản và dễ dàng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến sự can thiệp của nha sĩ. Chính vì thế việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Chỉ cần tháo khay niềng và vệ sinh răng miệng theo cách bình thường với kem đánh răng, nước xúc miệng hoặc chỉ nha khoa.

Các khay niềng cũng được làm cẩn thận, tỉ mỉ để ôm chặt chân răng, giảm ma sát với răng và lợi nên cũng không có cảm giác đau trong miệng.

– Phù hợp nhiều đối tượng

Niềng răng Clear Align phù hợp cho cả người lớn và trẻ em với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau như: răng mỏng, răng thưa, răng sâu, mẻ, trật khớp cắn. ..

Tuỳ trường hợp cũng sẽ có số khay niềng và thời gian điều trị khác nhau.

– Không phải tái khám nhiều

Niềng răng Clear Align hay còn gọi là phương pháp niềng răng tại nhà vì kỹ thuật chỉnh nha người bệnh hoàn toàn có thể tự tháo lắp khay niềng tại nhà. Sau khi dùng xong khay đầu tiên, chỉ cần tháo ra rồi tiếp tục đeo các hàm niềng theo đúng thời gian, cho tới khi hết khay cuối.

Cũng vì thế chỉ cần đi nha khoa tái khám rất ít, trung bình là khoảng hơn 2 tháng 1 lần để bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh và có sự can thiệp phù hợp.

Không cần đi nha khoa tái khám nhiều cũng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, sức lực và tiền bạc rất nhiều.

link tham khảo :Viêm xoang: Thực hư câu chuyện hoa ngũ sắc có thể chữa viêm xoang

2.1 Nhược  điểm

– Chi phí cao

Tương đương với 1 bộ khay hàm trong suốt Clear Align sẽ có mức chi phí thấp hơn nhiều so với những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Nguyên nhân là do phương pháp này tiên tiến và hiệu quả hơn hẳn nên bù lại chi phí sẽ cao hơn.

Tuy nhiên chi phí của việc niềng răng cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng xô lệch của răng. Nếu khách hàng có răng bị xô lệch ở mức trung bình sẽ cần ít khay hàm hơn nên chi phí cũng sẽ thấp hơn và ngược lại.

– Thời gian chỉnh nha kéo dài

Nhìn chung niềng răng Clear Aligner có thời gian chỉnh nha lâu hơn những phương pháp như niềng răng mắc cài 1 chút. Điều này cũng dễ hiểu khi mà lực tác dụng từ những khay niềng trong suốt mạnh hơn phương pháp siết răng truyền thống.

Đeo nếu tình trạng răng miệng lộn xộn ở mức độ không quá nặng thì thời gian chỉnh nha cũng khá nhanh.

– Để ý về thời gian đeo

Mỗi khay hàm cần được đeo đủ 20 – 22 tiếng mỗi ngày mới đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Vì tính tháo lắp dễ dàng nên nhiều khách hàng hay tháo khay và quên không đeo lại.

Điều này khiến thời gian đeo niềng trong ngày không đủ và hiệu quả niềng răng không cao. Ây vì vậy chỉ cần lưu ý đến việc đeo khay hàm đủ thời gian qui định.

sai sót Tính chính xác không cao

Niềng Clear Align có 1 điểm cần chú ý là những khay niềng ở phương pháp này sẽ được các bác sĩ tại cơ sở nha khoa điều trị trực tiếp sản xuất. Nên nếu lựa chọn không cẩn thận vào những cơ sở chất lượng thấp và chuyên môn bác sĩ không cao sẽ dẫn đến chất lượng của các hàm niềng không đảm bảo.

Nên lưu ý trong việc lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo từ khâu khám đến khâu điều trị được hiệu quả nhất.

3. Niềng răng Clear Aligner có hiệu quả không

Thông thường Phương pháp niềng răng Clear Align đem lại hiệu quả chỉnh nha không cao, clear aligner chỉ được dùng với các trường hợp lệch khớp nhai nhẹ như: hàm hô, ngọng, răng mỏng, răng thưa, trật khớp cắn. ..

Thay đổi không cần dùng đến lực siết từ dây hay mắc cài như những phương pháp niềng răng truyền thống nhưng niềng răng Clear Align cũng có tác dụng giúp răng di chuyển trở lại đúng vị trí một cách đều và thẩm mỹ hơn.

Mỗi khay niềng đã được các nha sĩ tính toán kỹ lưỡng về lực siết lên răng và đảm bảo trong 1 – 2 tuần sử dụng sẽ giúp răng di chuyển 1 khoảng như ý.

Nha Khoa Đức Hạnh

Với phương pháp niềng răng Clear Align chỉ cần 3 – 4 lần thay khay niềng là bạn đã có thể nhận ra rõ những biến đổi của răng.

Người lớn muốn đem lại hiệu quả cao nên kỹ thuật niềng răng Clear Align khá phổ biến tại Việt Nam dù chỉ mới phát triển trong những năm gần đây. Phương pháp này được lựa chọn cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ con và người lớn.

4. Quy trình niềng răng Clear Aligner

Hầu hết các co sở nha khoa nếu mong muốn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao cho khách hàng sẽ cần quy trình niềng răng Clear Align chuẩn bao gồm những bước sau:

Bước 1: X quang cho răng

Bác sĩ sẽ thực hiện việc khám kết hợp với X quang trên răng nhằm có cái nhìn toàn diện nhất về tình trạng răng miệng khách hàng. Từ đó bác sĩ sẽ dễ dàng lên được phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Chế tạo khay niềng

Để chế tạo khay niềng, bác sĩ cần lấy dấu răng của khách hàng nhằm có dữ liệu chi tiết về hàm răng của từng người.

Dữ liệu này sẽ được truyền từ máy tính và đến tay những chuyên gia có kinh nghiệm. Sau đó các chuyên gia sẽ phân tích dữ liệu và lên bộ khay niềng phù hợp với tình trạng răng miệng khách hàng.

Bước 3: Bàn giao các vật dụng

Sau khi khay hàm đã được tạo hình thành công bạn sẽ được hẹn ngày lên nha khoa để lấy toàn bộ khay.

Bạn bác sĩ cũng hướng dẫn cách sử dụng niềng như thế nào là đúng và cách vệ sinh niềng. ..

Bước 4: Tái khám

Mặc dù niềng răng Clear Align không cần tái khám nhiều như các phương pháp khác nhưng khách hàng cần đến nha khoa tái khám theo đúng thời gian bác sĩ yêu cầu.

Việc tái khám nha khoa là cần thiết giúp bác sĩ theo dõi quá trình chuyển động của răng và sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

Tất Tần Tật} về niềng răng trong suốt clear aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là 1 trong các phương pháp tiên tiến và mang được nhiều lợi ích cho khách hàng. Nên lựa chọn những cơ sở đảm bảo chất lượng cũng như có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.

 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website:https://langmoi.vn/

Bài liên quan

3 thoughts on “Niềng răng Clear Aligner và 1 số điều cần biết

  1. Pingback: Niềng răng vào độ tuổi nào sẽ là phù hợp nhất? | Làng mới

  2. Pingback: Niềng răng giá rẻ 2023 | Làng mới

  3. Pingback: Có nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc không? | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *