NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN BỌC RĂNG SỨ

Những trường hợp nên bọc răng sứ
Tên quảng cáo

Bọc răng sứ là phương pháp mà mọi người dân quan tâm và lựa chọn khi răng không đồng đều, răng xỉn màu, răng mỏng, răng thưa, răng lệch. .. 

1. KHI NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ?

 1.1 Bọc sứ cho răng sâu 

 Bọc răng sứ chữa răng sâu được không? Khi bị sâu răng nếu không phát hiện chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm tủy hoặc hoại tử tuỷ, hỏng răng cùng nhiều bệnh nghiêm trọng khác. 

 Phương pháp trám răng được nhiều nha sĩ lựa chọn sử dụng đối với các trường hợp sâu răng từ lúc ban đầu là tiến hành khám răng composite trị liệu. Phương pháp này sẽ ngăn ngừa không để vi trùng và hoá chất hoặc nhiệt xâm nhập vào bên trong răng làm tổn thương tuỷ. 

 Đối với các trường hợp răng sâu to hoặc đã lấy tuỷ thì phương pháp trám răng thường không có hiệu quả. Bác sĩ sẽ khám tình trạng của răng, nếu đã chắc chắn thì tiến hành bọc răng sứ nhằm hạn chế tình trạng sâu răng. 

 Phần răng sứ bao bọc bên ngoài sẽ giúp bảo vệ răng thực khỏi các tác nhân bên ngoài và hạn chế khả năng xâm nhập của vi sinh vật làm sâu răng được hiệu quả. 

>> Xem thêm: Lấy tủy răng

 1.2 Bọc sứ cho răng hư và răng chữa tủy 

 Răng lấy tủy có cần bọc lại? Răng đã mất tuỷ sẽ càng dễ dàng bị rụng và vỡ. Phương pháp bọc răng sứ bảo vệ răng thực bên trong. Khi việc điều trị tủy hoàn thành, bạn sẽ có một hàm răng chắc và đẹp đồng thời mang tính chất thẩm mĩ cao. 

 Răng sau quá trình điều trị tuỷ sẽ cực kỳ yếu ớt, nếu không được phủ sứ sẽ càng nhanh gây viêm và hư tổn. dễ dàng hỏng răng mãi mãi.

Bọc răng sứ trước và sau khi đã xong
Bọc răng sứ cho răng bị hư

 

1.3 Bọc sứ cho răng không đều

Đối với các trường hợp răng phát triển không thẳng, bị lệch, hoặc hô,… việc bọc răng sứ là giải pháp đem tới cho bạn hàm răng chắc, trắng và tính thẩm mĩ cao. Bọc răng sứ khi răng không đều sẽ giúp giảm chi phí hơn khá nhiều so với việc niềng răng. 

 Bệnh nhân nên tiến hành bọc răng sứ cả hàm sẽ đem tới kết quả tốt và cải thiện được toàn bộ hàm răng. 

>> Xem thêm: Quy trình làm răng sứ

 1.4 Bọc sứ cho răng hô, móm 

 Đối với các trường hợp hô móm có nguồn gốc từ răng mà không phải từ xương hàm thì bọc sứ phần răng hô, móm sẽ giải quyết được. 

 Khi răng bị chìa ra ngoài, ôm mất răng hàm đối diện thì dùng cách mài bỏ đi cái vỏ răng thật, phần răng sứ này sẽ đảm bảo việc chế tác theo khớp nhai. Mang tới cho bệnh nhân một hàm răng đều, trắng và khớp nhai tốt. 

Bọc sứ cho răng bị móm
Bọc sứ cho răng bị móm

1.5 Bọc sứ cho răng thưa, hở kẽ

Phương pháp trám thẩm mỹ sẽ không có hiệu quả với những trường hợp răng bị thưa nhiều do dễ bong tróc và thiếu thẩm mỹ. 

Trong những trường hợp này bạn nên tiến hành bọc sứ cho răng thưa để che đi các kẽ hở giữa các răng, không gây thêm trở ngại trong vấn đề ăn uống, thẩm mỹ. Bọc răng sứ cũng giống răng thật hơn, không khiến bạn ngại ngùng khi giao tiếp.

1.6 Bọc sứ cho răng ố vàng, nhiễm màu nặng

Người bị nghiện thuốc lá lâu ngày, ăn uống nhiều thực phẩm màu, không vệ sinh răng kỹ càng; trẻ em có răng bị nhiễm màu tetracyclin do mẹ dùng quá nhiều thuốc kháng sinh trong quá trình mang thai và nhiều nguyên nhân khác khiến răng bị nhiễm màu nặng. 

Đối với những trường hợp này, việc tẩy trắng răng sẽ không có tác dụng. Phương pháp bọc răng sứ cho răng ố vàng sẽ giúp bạn có một hàm răng trắng đẹp, đều màu. 

Răng Bị Ố Vàng Có Nên Bọc Răng Sứ?
Hàm răng ố vàng trước và sau khi bọc răng sứ

2. NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ

2.1 Sai lệch khớp cắn nặng do cấu trúc xương hàm

Với các trường hợp lệch khớp nhai (hô, móm) theo cấu tạo cơ hàm thì phương pháp làm răng sứ cũng không có tác dụng. Bạn bắt buộc phải phẫu thuật để kéo xương hàm quay lại đúng khớp nhai. 

 2.2 Răng quá nhạy cảm 

 Nếu răng bạn là nhóm răng quá nhạy cảm thì bạn cũng không nên bọc răng sứ. Vì trong khi bọc sứ bắt buộc cần tiến hành mài cùi hàm răng thực. Công đoạn này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng kết cấu răng thực, khiến răng ngày càng trở nên nhạy cảm hơn nữa và thậm chí bạn không ăn uống thông thường được. 

 2.3 Răng bị lung lay 

 Đối với người già, khi răng đã bắt đầu lung lay thì đồng nghĩa với việc răng sẽ không còn dùng được nữa. Chân răng đã không được vững chắc, lại với việc gọt cùi răng sẽ càng làm răng suy yếu đi, không còn có tác dụng ăn nhai và thẩm mĩ. Đối với trường hợp răng lung lay, tốt nhất là bạn nên nhổ đi rồi trồng răng mới. 

 2.4 Răng bị sâu, viêm nha chu, nhiễm khuẩn nặng 

 Trong một số trường hợp cụ thể, việc chữa trị theo các phương pháp thông thường sẽ không có tác dụng như răng thực. Răng bị tổn thương, nhiễm khuẩn sâu cũng khó có thể mài cùi để làm sứ. Trường hợp này cũng nên nhổ toàn bộ răng và trồng thêm răng giả. 

>> Xem thêm : 5 lưu ý khi bọc răng sứ

 3. RĂNG ĐÃ TRÁM CÓ BỌC SỨ ĐƯỢC KHÔNG?

 Răng trám có bọc sứ được không? Câu trả lời là răng đã trám thì có thể bọc răng sứ được. Bọc răng sứ có thể cải thiện tình hình răng trám đã hư hỏng hoặc không bảo đảm chất lượng sau khi trám. Mão răng sứ thay thế lớp trám cũ và giúp răng sáng lên, cả về cấu trúc và màu sắc như răng thực. 

 Các trường hợp cần thay thế lớp trám cũ bằng răng sứ: 

 •  Răng đã trám bị nhức 

 Kỹ thuật trám không đạt hiểu quả, răng có thể sưng viêm và đau răng đã trám. 

 •  Răng đã trám bị nứt, mẻ 

 Trám răng cũng là phương pháp phục hình tạm vì miếng trám có thể bong ra, nứt hoặc vỡ do một thời gian dài dùng. 

 •  Răng trám bị sâu lại 

 Răng đã trám cũng có khả năng bị sâu trở lại do tác động của môi trường trong khoang miệng và việc chăm sóc răng miệng không sạch sẽ. 

 •  Răng trám bị xỉn màu 

 Chất liệu trám răng sẽ bị bám màu nếu bệnh nhân hay ăn thực phẩm có màu sẫm như trà, cafe hoặc nghiện thuốc lá lâu ngày. Việc trám thay thế mới hoặc bọc răng sứ là cần thiết nhằm tăng độ bóng trên răng. 

>> Xem thêm: Bọc răng sứ bị thâm lợi

 4. LỢI ÍCH CỦA VIỆC BỌC RĂNG SỨ

 Không Chỉ giải quyết tốt những tình trạng hư tổn của răng miệng, bọc răng sứ cũng đem lại nhiều kết quả tích cực: 

 •  Nâng cao chất lượng răng nhai 

 Răng sứ sau khi phủ rất mịn lại có tính thẩm mỹ, khả năng kháng khuẩn cao (khoảng 360 – 900MPa, trong khi răng thực là 80 – 120 MPa) . 

 •  Bảo vệ răng thật 

 Việc bọc răng sứ bên ngoài giúp ngăn chặn thức ăn, mảng bám, vi trùng thâm nhập làm huỷ hoại răng thật. Lớp sứ cứng chắc chắn sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng sâu răng, viêm lợi và nứt nướu hiệu quả. 

 •  Cải thiện giao tiếp 

 Hầu hết những vấn đề trong việc nói như không đúng từ hay không tròn vành rõ ràng chữ sẽ được khắc phục khi bạn có một hàm răng đều và trắng. Điều đó giúp bạn tự tin hơn nữa để nói chuyện hay khi xuất hiện trước số đông. 

 •  Thoải mái và đơn giản 

 Khác với việc sử dụng niềng răng thì trường hợp bọc răng sứ không gây trở ngại đến vận động trong miệng hoặc làm tổn hại cho mô mềm. Việc chăm sóc răng miệng cũng đơn giản và không có quá các quy định hay đòi hỏi. 

Hàm răng đều đẹp, tự nhiên hơn sau khi bọc răng sứ
Hàm răng đều đẹp, tự nhiên hơn sau khi bọc răng sứ

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.

Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0934.61.9090
CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông – 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh – 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/ 

 

 

 

Bài liên quan

5 thoughts on “NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN BỌC RĂNG SỨ

 1. Pingback: DÁN SỨ VENEER LÀ GÌ? CÓ TỐT KHÔNG? - Làng mới

 2. Pingback: 6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RĂNG KHÔN MỌC LỆCH - Làng mới

 3. Pingback: Chụp răng sứ có bền không? - Làng mới

 4. Pingback: 5 Lưu Ý Khi Bọc Răng Sứ - Làng mới

 5. Pingback: Làm cầu răng sứ có bền không? - Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *