13:00 - 29/04/2018

Những thực phẩm gây tổn thương não bộ

Có một số thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến não và bạn cần phải tránh xa những thứ đó. Chế độ ăn có thể ảnh hưởng tới cơ thể nhiều hơn bạn nghĩ.

Một số loại thực phẩm nhất định có thể ảnh hưởng đến não bộ. Một số loại carbs (carbohydrate) có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến não. Thực phẩm có chỉ số glycemic cao cũng có thể làm cho đường huyết tăng lên.

Dưới đây là những thực phẩm gây tổn thương não bộ lớn nhất.

1.Đậu phụ

Ăn nhiều đậu phụ có liên quan với tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và trí nhớ do đậu phụ chứa phytoestrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng của não bộ.

2.Thực phẩm giàu natri

Hàm lượng natri trong cơ thể cao có liên quan đến mức độ hoạt động thể chất thấp và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức. Tập thể dục thường xuyên ngăn cản những tác hại của natri đối với não. Bạn nên tránh xa những thực phẩm giàu natri.

3.Thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa

Ăn những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa mỗi ngày dần dần có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

4.Cá ngừ

Ăn hơn ba khẩu phần cá ngừ mỗi tuần làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng nhận thức, suy giảm trí nhớ.

5.Thực phẩm chứa các chất béo no

Dư thừa chất béo bão hòa làm suy yếu hệ thống dopamine trung gian của não- hệ thống kiểm soát động lực và cảm giác hạnh phúc.

BS.Tuyết Mai

(theo Univadis/Boldsky)

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Thái Nguyên làm giàu nhờ “chắt chiu” nguồn vốn

    Hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ chức dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi… là những hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Nguyên nhằm tạo điểm tựa để hội viên phát triển kinh tế, […]

  • Nuôi gà Ai Cập siêu đẻ trứng cho hiệu quả kinh tế cao

    Nhờ việc nuôi gà lấy trứng, anh Mai Đắc Hùng tại thôn Phú Duyên (xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã tạo được nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chuyển từ nuôi vịt sang gà Trước khi quyết định mở rộng quy mô nuôi gà Ai Cập trắng siêu […]

  • Xuất khẩu quả bơ – tiềm năng, thế mạnh của Đắk Nông

    Theo đánh giá của các nhà khoa học, Đắk Nông là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển sản xuất cây bơ. Có thể phát triển sản xuất nhiều giống bơ chất lượng cao để phục vụ xuất khẩu như: Bơ Booth, bơ 034, bơ Hass… Bơ […]