13:00 - 15/04/2018

Những loại hạt rất tốt cho sức khỏe

Các loại hạt là nguồn bổ sung vitamin, chất khoáng, protein và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Hạt lựu

Hạt lựu giàu chất chống ôxy hóa và vitamin C, đồng thời ít calo hỗ trợ giảm cân. Uống nước ép lựu giúp cải thiện tuần hoàn máu và phòng ngừa nguy cơ huyết khối. Ngoài ra, lựu còn chứa polyphenol và kali.

Hạt bí ngô

Nếu bạn cần bổ sung sắt, hãy ăn hạt bí ngô. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp protein giúp duy trì năng lượng. Hoặc nếu bạn bị thiếu hụt vitamin b, hạt bí ngô cũng là một lựa chọn tốt. Bổ sung hạt bí ngô vào chế độ ăn còn giúp cải thiện tâm trạng và phòng ngừa trầm cảm.

Hạt gai dầu

Hạt gai dầu chứa các acid amin thiết yếu và dưỡng chất thực vật tốt cho da, các tế bào, mô và mạch máu.

Hạt chia

Nếu bạn muốn tìm một thực phẩm tốt cho xương, hãy sử dụng hạt chia. Ngoài calci, hạt chia còn là nguồn cung cấp protein, sắt, magiê, chất xơ, vitamin C, acid béo omega-3 và các chất chống ôxy hóa.

Hạt vừng

Bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim. Chúng còn cung cấp chất xơ, kẽm, vitamin B1, phốtpho, sắt, magiê và calci.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa hợp chất chống ung thư và chống viêm. Bạn hãy thêm hạt lanh vào món salad hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn yêu thích.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Phát triển vùng nguyên liệu góp phần vực dậy ngành Mía đường

    Trong những năm gần đây, ngành Mía đường đã và đang đối mặt với nhiều khó khăn như diện tích thu mua và số hộ dân trồng mía sụt giảm, thời tiết khí hậu bất lợi, vấn đề đường nhập lậu. Để vượt qua những thách thức đó, một trong những giải pháp thiết thực […]

  • Xuất khẩu rau quả đạt 1,35 tỷ USD trong 4 tháng

    Bộ NN&PTNT cho biết, giá trị xuất khẩu rau quả tháng 4 năm 2021 ước đạt 380 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 4 tháng đầu năm nay đạt 1,35 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2020. Xuất khẩu tăng 16,2% Theo thông tin Bộ NN&PTNT vừa công bố, […]

  • Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống

    Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sau đây là những thói quen giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.  Ngủ đủ giấc Khi chúng ta ngủ, cơ thể  được trẻ hóa. Đảm bảo ngủ đủ 7-8 giờ […]

Sự kiện
Tam nông
  • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

    Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]

  • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

    Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]

  • Hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

    Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vừa có ý kiến về đề nghị phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch […]