• Trang chủ
 • Xã hội
 • Nhiều trẻ phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại trường mầm non
09:55 - 17/11/2017

Nhiều trẻ phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại trường mầm non

130 trẻ phải tới bệnh viện, 60 trong số này phải nằm viện điều trị sau bữa ăn chiều tại Trường Mầm non xã Hương Lung (Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Một số trẻ được gia đình đưa vào thăm khám tại bệnh viện đa khoa Cẩm Khê Ảnh: KT.

Sáng 17/11, trao đổi phóng viên ông Nguyễn Đình Xuyên – Chủ tịch xã Hương Lung (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết, chiều 16/11, sau khi các cháu dùng bữa ăn chiều bằng bánh dày và bưởi thì có biểu hiện bất thường.

Toàn trường có hơn 400 cháu thì có 130 cháu được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê thăm khám.

Trong số 130 trẻ nêu trên, có 60 cháu phải nhập viện điều trị, 70 cháu còn lại được gia đình đưa về chăm sóc tại nhà. Đến khoảng 22h ngày 16/11, 40 trẻ đã về nhà và không phải nằm viện.

“Đến sáng nay chỉ còn 22 cháu đang được tiếp theo dõi và điều trị. Hiện tình hình sức khỏe của các cháu tương đối ổn định”, ông Xuyên cho hay.

Liên quan đến sự việc này, bà Hà Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường mầm non Hương Lung cho biết, sau khi các cháu được phụ huynh đón về nhà mới có hiện tượng buồn nôn, sốt nhẹ, sức khỏe của các cháu chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.

Cũng theo bà Thanh, đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và người dân trên địa bàn xã nhưng đều được kí hợp đồng đầy đủ.

Sáng nay, hầu hết các trẻ bị ngộ độc thực phẩm chiều ngày 16/11 đều đi học trở lại, chỉ còn lại số ít được gia đình ở nhà theo dõi và 20 trẻ đang nằm điều trị tại bệnh viện, bà Thanh thông tin thêm.

Được biết, bếp ăn của trường mầm non Hương Lung do nhà trường tự nấu với tổng số gần 500 suất ăn hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phía Công an huyện Cẩm Khê đã phối hợp cùng với nhà trường, Chi cục VSATTP tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan thu các mẫu thực phẩm cho trẻ ăn chiều 16/11 tiến hành kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Theo VOV
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
 • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

  Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

 • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

  Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

 • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

  Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông