02:03 - 09/03/2018

Nhiều loại mỹ phẩm trôi nổi đang đánh lừa khách hàng

Mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm hay tất cả những sản phẩm có tác động đến sức khỏe con người đều phải có công bố quản lý chất lượng của các cơ quan quản Nhà nước, tuy nhiên thời gian qua trên mạng xã hội có rất nhiều sản phẩm công khai bày bán trước mắt các cơ quan chức năng.

Mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trước mắt cơ quan chức năng.

Qua tìm hiểu thị trường ,trên các trang mạng XH  xuất hiện rất nhiều nơi cung cấp các loại mỹ phẩm trôi nổi kém chất lượng được bán với giá không hề rẻ.

Đơn cử, Tạp chí điện tử Làng Mới nhận được nhiều đơn thư phản ảnh của  khách hàng khi sử dụng các loại mỹ phẩm do Công ty N-Colagen cung cấp. Gõ thử cụm từ tìm kiếm “Mỹ phẩm N-Colagen” trên Facebook, kết quả cho ra hàng chục trang Facebook cá nhân và Fanpage chuyên cung cấp những sản phẩm trên. Hầu hết đây là các đại lý hoặc nhà phân phối online cho nhãn hàng và đều đăng tải các dòng trạng thái quảng cáo bằng những lời lẽ hoa mỹ, tuy nhiên về chất lượng thì chưa biết như thế nào.

Phụ Nữ ơi … Hãy cùng nhau làm đẹp đi nhé … nếu muốn giữ chồng hoặc người yêu .. Đừng bao giờ nghe mấy anh đàn ông nói câu : Yêu em vì cái #Nết chứ không cần #Xinh_Đẹp . 
Xin lỗi nhé xạo hết nếu bạn không #Xinh chắc gì anh ấy đã tán tỉnh bạn … Yêu em vì cái #Nết là câu nói của người xưa thôi … Còn thời đại bây giờ cái #Đẹp nó đè Bẹp cái #Nết “,

Những dòng quảng cáo hoa mỹ nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, nhất là phái đẹp.

Thông thường, các loại mỹ phẩm dù đắt tiền hay rẻ tiền thì trên vỏ hộp đều ghi rõ các thông tin của nhà sản xuất. Cầm trên tay một sản phẩm của  N-Colagen có thể dễ dàng nhìn thấy được chỉ có mỗi thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH MTV MỸ PHẨM N – COLAGEN có địa chỉ tại: 92C khóm 6, phường 6, đường Kinh Sáng, Bạc Liêu.

Tuy nhiên, khi nhóm PV Làng Mới đến tận nơi để tìm hiểu thì thực chất công ty này có trụ sở 92 đường Kênh Sáng Bạc Liêu, Khóm 6, Phường 6, Tp.Cà Mau. Qua thông tin xuất xứ trên bao bì mỹ phẩm, thật sự chúng tôi không hiểu công ty này “cố ý hay vô tình”  đánh lạc hướng khách hàng. Nếu như có sự cố gì xảy ra khi khách hàng sử dụng những dòng sản phẩm trên chắc có lẽ là vô phương tìm kiếm nhà sản xuất.

Trao đổi với nhóm PV, ông Trần La Kỳ, Trưởng phòng nghiệp vụ dược Sở Y tế Cà Mau cho biết: “Sở Y tế Cà Mau mới chỉ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho 2 công ty  ( Dược phẩm Sun Rise và  Phương Thịnh), còn đối với Công ty Mỹ phẩm N-Colagen thì hôm nay nhìn thấy hộp sản phẩm chúng tôi mới biết có mặt trên thị trường”.

Thông tin liên hệ trên vỏ hộp mỹ phẩm khiến khách hàng nhầm lẫn .

Thiết nghĩ ngành y tế cần vào  cuộc một cách quyết liệt  để chấm dứt tình trạng những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng tung hoành trên thị trường. Đồng thời, người tiêu dùng vẫn phải cân nhắc thật cẩn thận khi mua các mặt hàng mỹ phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Nhóm PV

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]