20:32 - 18/10/2017

Nhà đầu tư đề xuất giảm thêm giá vé trên Quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) và nhà đầu tư là Tổng công ty phát triển hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa có thống nhất đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận miễn phí, giảm giá vé các trạm thu giá trên Quốc lộ 5 và đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Dự kiến thời gian áp dụng giảm giá trên Quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội Hải Phòng từ 1/11. Ảnh: Internet

Cụ thể,  từ 1/11 tới, tất cả phương tiện lưu thông qua trạm thu giá trên Quốc lộ 5 sẽ được giảm giá vé với các mức giảm được đề xuất từ 12% – 25%.

Tổng cục Đường bộ cũng kiến nghị giảm 100% giá vé đối với phương tiện xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn của người dân (không kinh doanh) khu vực lân cận trạm thu giá trên Quốc lộ 5 bán kính tối đa 5km (ưu tiên tính hết địa bàn ảnh hưởng), các loại xe buýt vận tải khách công cộng.

Giảm 50% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ đối với cơ quan, tổ chức có trụ sở chính trên địa bàn khu vực lân cận có bán kính tối đa cách trạm thu giá 5km (ưu tiên tính hết địa bàn ảnh hưởng).

Sau thời gian áp dụng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư sẽ đánh giá lại lưu lượng thực tế để điều chỉnh mức giá sử dụng dịch vụ đường bộ và/hoặc Nhà nước có hỗ trợ cho phù hợp với phương án tài chính của dự án đã được phê duyệt.

Đối với tuyến đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đề xuất được đưa ra là giảm giá chung cho các loại phương tiện trên cao tốc từ  0% – 20% áp dụng trong 2 năm để thu hút phương tiện, tăng lưu lượng trên tuyến. Mức giá áp dụng là 1.500 đồng/km quy xe tiêu chuẩn đối với các loại xe 2, 3, 4, 5. Xe loại 1 giữ nguyên 2.000đ/km. Sau 2 năm, mức giá sẽ được xem xét điều chỉnh lại theo phương án tài chính cập nhật 2016 đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải giao các cơ quan chuyên môn của Bộ điều chỉnh phương án tài chính, hợp đồng dự án xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho phù hợp.

Thanh Nguyễn
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông