• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Người dân Tuyên Quang yên tâm, phấn khởi tiêu thụ nông sản Đắk Lắk
13:22 - 04/08/2021

Người dân Tuyên Quang yên tâm, phấn khởi tiêu thụ nông sản Đắk Lắk

Do tác động của dịch COVID-19, nhiều chuỗi cung ứng hàng hoá nông sản của tỉnh Đắk Lắk bị đứt gãy. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Nông dân tỉnh Đắc Lắk, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng điểm hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản Đắk Lắk trong mùa COVID-19.

Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, cùng nhau vượt qua đại dịch. Ảnh Vĩnh An.

Tỉnh Đắk Lắk được mệnh danh là vựa trái cây ăn quả của Tây Nguyên. Có trên 20.000ha cây ăn quả trong đó có: Bơ 7.800ha sản lượng 90.000 tấn; Mít 1.750 ha sản lượng 24.000 tấn; Sầu riêng là 10.130ha sản lượng 142.000 tấn…

Những năm trước nhiều nông sản đã được cấp mã vùng trồng, được xuất khẩu thuận lợi đi nhiều nước trên thế giới… Những năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn, vì vậy Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đã chủ động lên kế hoạch tiêu thụ nông sản cho bà con.

Bà Nguyễn Thị Vĩnh An – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang cho biết: Thông qua Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk để nắm bắt được tình hình, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã lập kế hoạch quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân Đắk Lắk tại thị trường Tuyên Quang. Nông sản được tiêu thụ không qua khâu trung gian, được bán trực tiếp từ người sản xuất, tổ hợp tác, HTX đến tận tay người tiêu dùng.

Cầm trên tay quả sầu riêng của “Tổ hợp tác Sầu riêng Phước Lợi” chị Hoàng Thị Mai (TP. Tuyên Quang) cho biết: Nhìn qua quả sầu riêng là biết rất chất lượng; cuống sầu riêng còn rất tươi, màu xanh và cứng chứng tỏ mới cắt; vỏ có màu xanh rêu chứng tỏ là chín cây; gai xanh to đều chứng tỏ là không ngâm hoá chất; có mùi thơm nồng đặc trưng vì quả đã già… Bên cạnh đó điều tôi đặc biệt yên tâm đó chính là sầu riêng có tem nhãn mác rõ ràng, qua chiếc điện thoại tôi có thể truy xuất nguồn gốc của sản phẩm. Vừa mua được sản phẩm tốt lại giúp đỡ được người nông dân Đắk Lắk tiêu thụ nông sản tôi rất vui.

Sản phẩm chất lượng, xuất sứ rõ ràng, nông sản Đắk Lắk đã chinh phục người tiêu dùng Tuyên Quang. Ảnh Vĩnh An

Toàn bộ số nông sản của tỉnh Đắk Lắk đưa về tỉnh Tuyên Quảng tiêu thụ đều là những nông sản đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được các nhà vườn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, có giá bán công khai để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn: Bơ sáp loại 1-30.000 đồng/kg; Bơ 034 loại 1 – 55.000đđồng/kg; sầu riêng R16- 80.000đđồng/kg; chôm chôm – 35.000 đồng/kg.

Ngay trong ngày đầu tiên (03/8/2021) triển khai kết nối tiêu thụ nông sản tại số nhà 36, chợ Phan Thiết, Tp Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã tiêu thụ được: Sầu riêng (500kg); Bơ sáp (500kg); Bơ 034 (350kg); Bơ boot (50kg); Chôm chôm (500kg).

“Với tinh thần “Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, cùng nhau vượt qua đại dịch”, trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp kết nối, tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho người dân, trong đó tập trung ưu tiên cho các nông sản đặc trưng của tỉnh Tuyên Quang. Trước mắt, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang sẽ ưu tiên hỗ trợ tiêu thụ nhãn, na cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh, khi mà các loại cây này đã bắt đầu vào thời điểm thu hoạch” bà An cho biết thêm.

Hoàng Tính

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tế
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông