14:21 - 10/06/2021

Người dân hài lòng, yên tâm khi mua nông sản tại các điểm Hội kết nối tiêu thụ

Sáng 10/6/2021, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Nông dân thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần tập đoàn Hành trình Xanh Việt Nam tổ chức điểm kết nối, tiêu thụ nông sản tại số 33 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội với phương châm “Kết nối nông sản – san sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch”.

Khách hàng Thủ đô đeo khẩu trang, khử khuẩn tại máy khử tự động, được đo thân nhiệt trước khi vào mua hàng tại điểm kết nối 33 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Đây là yêu cầu bắt buộc của Ban Tổ chức để đảm bảo an toàn cho mọi người đảm bảo phòng chống dịch Covid -19.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ NN&PTNT với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về xây dựng hình mẫu về điểm kết nối, tiêu thụ nông sản, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn Trung ương Hội đã phối hợp với Hội Nông dân thành phố Hà Nội được sự ủng hộ và tạo điều kiện của UBND thành phố Hà Nội đồng ý cho tổ chức các điểm kết nối, tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội đảm bảo đúng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh covid-19; tại các điểm kết nối, tiêu thụ nông sản người bán hàng và người mua hàng phải tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.

Ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (người mặc áo kẻ, đứng giữa) cùng tham quan  điểm kết nối tiêu thụ nông sản tại 33 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Ảnh Lê Sinh

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) cùng tham quan các gian hàng nông sản. 

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Định (thứ 2 bên phải) cùng tham quan gian hàng vải thiều Bắc Giang.

Ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Việc tổ chức các điểm kết nối – tiêu thụ nông sản giúp cho người nông dân dễ dàng tiêu thụ nông sản mình làm ra trong mùa dịch Covid -19, giảm bớt các khâu trung gian, tăng thu nhập cho họ. Hội Nông dân các tỉnh, thành phố không có dịch đã chủ động phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh/thành bạn trong vùng dịch đặt hàng, vận chuyển đảm bảo có đủ giấy xác nhận của các cơ quan liên quan đảm bảo đủ điều kiện phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức phân phối hàng theo đơn đặt hàng và tổ chức tiêu thụ tại hơn 700 cửa hàng do Hội Nông dân trực tiếp hoặc phối hợp quản lý. Thời gian tới, Hội NDVN tiếp tục mở rộng chuỗi các cửa hàng như thế này trên 63 tỉnh, thành trong cả nước”.

Các nông sản được giới thiệu đến khách hàng Thủ đô trong đợt này gồm bí xanh Bắc Kạn, dưa Lê và vải thiều Bắc Giang, mận Bắc Hà, rau – quả su su Sa Pa (Lào Cai), xoài và mận Sơn La, khoai lang tím Sóc Trăng, ổi Hoài Đức, Quốc Oai (Hà Nội). Các sản phẩm này đều có tem truy xuất nguồn gốc. Khi tình hình dịch bệnh covid-19 tại thành phố Hà Nội được khống chế và thành phố Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, nông thôn sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Nông dân thành phố Hà Nội mở thêm nhiều điểm kết nối – tiêu thụ nông sản khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Người dân Thủ đô có nhiều lựa chọn khi mua các mặt hàng nông sản tại điiểm kết nối – tiêu thụ 33 Nguyễn Chí Thanh. Tại đây khách hàng có thể đến thăm quan, kết nối giao thương và trực tiếp mua nông sản đảm bảo chất lượng nông sản, đã được kiểm soát dịch bệnh Covid -19 với giá thành hợp lý (đảm bảo cho người sản xuất vẫn có lãi và người tiêu dùng mua được sản phẩm với giá không cao).

Đến mua hàng tại điểm kết nối tiêu thụ nông sản tại số 33 Nguyễn Chí Thanh, bà Hà Thị Thái ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết: “Các loại nông sản đặc sản bày bán tại đây đều có tem truy xuất nguốc gốc rõ ràng, giá cả hợp lý nên chúng tôi rất yên tâm mua nhiều sản phẩm về cho gia đình tiêu dùng”.

Ngoài ra, để thuận tiện mua và thưởng thức nông sản, đặc sản các vùng, miền, người tiêu dùng có thể đặt và mua hàng qua số điện thoại 0941 935 151.

Bộ phận bán hàng thực hiện cân hàng, đóng gói, thanh toán nhanh gọn, chính xác, tiện lợi cho khách hàng. Với giá cả hợp lý, nhiều khách hàng Thủ đô đã mua về các loại nông sản khác nhau tại điểm kết nối 33 Nguyễn Chí Thanh.

Ngay sau khi mở cửa điểm kết nối – tiêu thụ nông sản tại 33 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), ông Trương Xuân Quý, Giám đốc  Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn Trung ương Hội NDVN (trong ảnh) liên tục nhận được các đơn đặt mua hàng từ các đối tác.

Theo ông Trương Xuân Quý, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, nông thôn (Trung ương Hội NDVN), trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nông nghiệp, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ban hành Công văn số 2777-CV/HNDTW ngày 10 tháng 5 năm 2021 về việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, trong đó giao cho Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn chủ trì, phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh/thành phố và một số doanh nghiệp hỗ trợ hội viên, nông dân tiêu thụ nông sản.

Thực hiện Công văn số 2777-CV/HNDTW Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Nông thôn đã phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh/thành phố rà soát, thống kê các nông sản của các tỉnh cần hỗ trợ tiêu thụ, đồng thời báo cáo khả năng hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các tỉnh/thành phố khác. Thời gian vừa qua hoạt động kết nối, tiêu thụ nông sản đã diễn ra sôi nổi trong các cấp Hội. Hội Nông dân các cấp đã đẩy mạnh công tác truyền thông về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thông tin về giá nông sản và triển khai đăng ký tham gia hỗ trợ. Hội Nông dân các tỉnh/thành phố đã chủ động mua nông sản cho các khu vực có dịch covid-19 nhằm tháo gỡ khó khăn của hội viên nông dân. Nông sản được hỗ trợ tiêu thụ ngay tại các địa bàn trong tỉnh/thành phố, một phần nông sản được ủng hộ các lực lượng chống dịch và cung cấp cho các bếp ăn phục vụ tại các khu cách ly, các khu công nghiệp.

Lãnh đạo các đơn vị tổ chức gian hàng rất nhiệt tình hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Ảnh trên: Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hành Trình Xanh Việt Nam giới thiệu với khách về sản phẩm vải thiều, một đặc sản tiến vua được trồng tại Lục Ngạn (Bắc Giang). Ảnh dưới: Bà Lê Thị Thanh Nhàn – Trưởng Ban Tuyên giáo Hội ND thành phố Hà Nội tư vấn nguồn gốc sản phẩm dưa Lê và vải thiều Bắc Giang cho khách hàng.

Khách hàng hào hứng thử sản phẩm Xôi xoài Sơn La do bà Phạm Ngọc Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp HTX và Kinh tế số Việt Nam giới thiệu. Gian hàng của Hội ND tỉnh Sơn La được trưng bày rất ấn tượng và bắt mắt, thu hút nhiều khách hàng dùng thử và mua sản phẩm mang về.

Sau khi mua hàng, khách hàng được các cán bộ của Trung ương Hội NDVN, Hội ND thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ tại điểm kết nối nhiệt tình hỗ trợ vận chuyển ra xe. Với tinh thần Kết nối nông sản – san sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam rất mong người dân Thủ đô ủng hộ nông dân cả nước thông qua việc tiêu thụ nông sản, đây cũng là hành động thiết thực cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, đến nay các cấp Hội ND đã kết nối, tiêu thụ được rất nhiều hàng hóa như: Tiêu thụ hơn 400 tấn hành tím của nông dân Sóc Trăng và hiện nay đang tập trung kết nối tiêu thụ khoai lang tím của nông dân Vĩnh Long; vải và dưa hấu của nông dân Bắc Giang; xoài, mận của nông dân Sơn La, Bí thơm của nông dân Bắc Kạn…

Tin, ảnh Chu Hồng Châu – Lê Sinh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông