00:23 - 15/09/2018

Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân hóa thân thành các cung tần trong hoàng cung xưa

Khi trào lưu cổ trang chưa hạ nhiệt sau bộ phim Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện, nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân cho ra mắt bộ hình cổ trang cảm hứng từ áo dài và hoạ tiết cung đình Việt Nam. Loạt ảnh này đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả mê phim Cung đấu cùng những nét văn hoá truyền thống Việt Nam thông qua các hoạ tiết được thêu tỉ mỉ trên áo.

Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân luôn theo đuổi đam mê quảng bá văn hoá Việt mà đặc biệt là Văn hoá cố đô Huế. Sau dự án quảng bá văn hoá ẩm thực dân gian xứ Huế hợp tác Việt – Hàn qua chương trình “Nàng thơ xứ Huế”, Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân tiếp tục cho ra mắt thương hiệu áo dài Nàng thơ ngay tại Sài Gòn với mong muốn quảng bá áo dài, quốc phục Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 

Để đánh dấu sự ra mắt của thương hiệu áo dài của mình, Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân cùng ekip của mình dày công nghiên cứu và cho ra đời bộ sưu tập áo dài Cung đình gợi cảm hứng một thời vàng son của Cung đình Huế xưa.

Ngọc Trân cho hay: “Lấy cảm hứng từ bộ phim Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện đang được trình chiếu, Trân nhận thấy rằng trang phục của họ cũng có nhiều nét tương đồng với áo dài xưa và các hoạ tiết hoa văn Cung đình Huế. Trân nghĩ rằng, trang phục Cung đình Huế cũng không thua kém gì trang phục của các phi tần trong phim cho nên Trân lập tức lên ý tưởng và tìm hiểu qua sách báo để thu thập những tài liệu về các hoa văn Cung đình để lấy ý tưởng và thực hiện bộ sưu tập áo dài đặc biệt này.”

Đây không phải là phục dựng hay phục chế lại trang phục xưa mà chỉ lấy cảm hứng và biến tấu bằng những cách xử lý của thời trang để tạo nên bộ sưu tập có sự phối hợp hài hoà giữa kỹ thuật may, màu sắc, chất liệu và kỹ thuật thêu tinh xảo của nghệ nhân gốc Huế. Những hoạ tiết được phát triển từ các hoạ tiết cung đình như: Mai, Lan, Cúc, Trúc được mô phỏng và phát triển cho phù hợp với thẩm mỹ hiện tại hơn.

Những mẫu áo được biến tấu với phom dáng xuông rộng, tay rộng được thêu tỉ mỹ với kỹ thuật thêu tay, thêu chỉ vàng công phu. Bên cạnh đó, những chất liệu được sử dụng tinh tế và cao cấp như lụa, gấm, voan đã khiến những trang phục toát lên được vẻ sang trọng và mang màu sắc cung đình xa hoa rõ rệt.

Qua những bộ trang phục cung đình này, có thể khẳng định dòng phim Cổ trang Cung Đấu của Việt Nam vẫn có thể làm nên những bộ trang phục không thua kém gì các bộ phim Cung đấu đình đám hiện nay. Bên cạnh đó, nét biểu cảm trên gương mặt thanh tú của Ngọc Trân đã được nâng tầm khi cô nàng có thể hoá thành các nhân vật từ thiện đến ác. Nếu như trước đây, hình ảnh nhẹ nhàng thuần khiết của cô khiến người nhìn cảm nhận sự hiền lành thuỳ mị thì nay, Ngọc Trân đã “hô biến” trở nên sắc sảo, tinh ranh và thậm chí đầy dụng tâm. Sự linh hoạt trong nét biểu cảm của Nàng thơ xứ Huế đã đập tan đánh giá “một màu” về cô gái này. Không ít người cho rằng, nếu có điều kiện và thời gian để trau dồi khả năng diễn xuất, Ngọc Trân hứa hẹn sẽ là ngọc nữ mới của điện ảnh Việt.

 

 Ekip thực hiện:

Ảnh: Milor Trần

Trang điểm và Kiểu tóc: Quân Nguyễn – Pu Lê

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

    Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]

  • Hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

    Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vừa có ý kiến về đề nghị phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch […]

  • Nông dân Thái Nguyên làm giàu nhờ “chắt chiu” nguồn vốn

    Hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ chức dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi… là những hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Nguyên nhằm tạo điểm tựa để hội viên phát triển kinh tế, […]