Mũi diều hâu là gì? Tướng số của mũi diều hâu tốt hay xấu?

Mũi diều hâu cũng không được nhiều người ưa thích bởi dễ gây liên tưởng với các dạng vai phản diện, mưu mô, thủ đoạn. Vậy tính cách, số phận của người sở hữu dáng mũi này như thế nào? Có cần phẫu thuật sửa mũi diều hâu không? Xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nha! 

 

 Mũi diều hâu là như thế nào ?

 

 Mũi diều hâu hay thường được gọi là mũi khoằm, mũi quạ, mũi vẹt, mũi chim ưng. .. Tên gọi này được đặt căn cứ trên phần dáng mũi có hình dạng tương tự với phần mỏ dài và hơi quặp vào của các con diều hâu. 

 Dáng mũi diều hâu thường có phần sống mũi dài hơn bình thường, xương sống không lồi ra và đầu mũi nhọn hơi quặp về phía bên trong miệng. Nhìn ở góc độ này bạn sẽ thấy sóng mũi nhấp nhô và không đều. Khi quan sát nghiêng, phần đầu mũi nhô cao. Cánh mũi mở rộng về hai bên làm hở ra đầu mũi, nhìn dáng mũi này hơi tròn. 

 

 Dáng mũi diều hâu với đầu mũi mở rộng quá mức và bị quặp xuống 
Dáng mũi diều hâu với đầu mũi mở rộng quá mức và bị quặp xuống

 

 Dân gian cũng gọi đây là dáng “mũi dòm mồm” bởi phần đầu mũi chúc thấp gần mép miệng sẽ làm lộ rõ một phần môi. Kiểu mũi này không được đánh giá cao trong thẩm mỹ, cụ thể là đối với nữ giới bởi chúng khiến gương mặt nhìn thô và ít có cảm tình. Đầu mũi cong ra hai bên khiến cho tổng thể gương mặt trông thô và thiếu hài hoà. 

 

 Nguyên nhân dáng mũi diều hâu 

 

Tham khảo thêm: Nâng mũi S Line là gì? Quy trình nâng mũi S Line diễn ra như thế nào?

 

 Một số trường hợp người bị tai nạn gây chấn thương phần mũi làm ảnh hưởng lên kết cấu khiến mũi méo mó. Tuy nhiên nguyên nhân này cũng chiếm một phần khá nhỏ. Lý do chính hình thành dáng mũi diều hâu là từ di truyền hay bẩm sinh. Ngay cả khi nằm trong cơ thể mẹ và thai nhi đã được hưởng đặc điểm này. Chiều dài của mũi phát triển quá nhiều làm cho đầu mũi nhỏ hơn và cong về dưới. 

 Có nhiều người sở hữu dáng mũi diều hâu trên trái đất. Tuy nhiên, bạn sẽ hay gặp hơn ở Châu u hoặc nhiều nước Trung Đông và Nam Á. Đây cũng là dáng mũi điển hình của những người Do thái vì tỉ lệ nam giới có mũi diều hâu cao hơn so với nữ. Tại Việt Nam và một số nước Á Đông thì kiểu mũi này hiếm gặp hơn. 

 

 Mũi khoằm cũng phổ biến với người châu Âu hơn là châu Á 
Mũi khoằm cũng phổ biến với người châu Âu hơn là châu Á

 

 Mũi diều hâu tốt hay xấu? 

 

 Nếu để ý bạn sẽ thấy, một số diễn viên có mũi khoằm hay được trao những vai xấu như người tham lam, ác độc. Qua đây, có thể thấy được dân gian đã có đánh giá không tốt đối với dáng mũi này. Người ta tin rằng mũi két sẽ đem đến đen đủi và hậu vận trắc trở, khó khăn. Dưới đây là nghiên cứu nhân tướng học chung ở nam giới và phụ nữ: 

 

 Nam giới sở hữu mũi diều hâu 

 

 Tính toán tỉ mỉ: Nam giới có dáng mũi diều hâu sẽ khá khéo làm ăn kinh tế. Họ không gia trưởng, khó tính nhưng cũng rất khéo léo, thậm chí có thể dùng nhiều thủ đoạn xấu nhằm đạt được mục tiêu. Họ cũng có nhiều mối quan hệ xã hội tuy nhiên rất hiếm người thân thiết và thực lòng. 

 

 Nam giới có mũi diều hâu hay bị đánh giá là tính toán so đo 
Nam giới có mũi diều hâu hay bị đánh giá là tính toán so đo

 

 Dễ lăng nhăng: Người đàn ông có tướng mũi này sẽ rất đào hoa về tình cảm. Họ thích phiêu lưu và tìm kiếm nhiều điều mới mẻ nên không coi trọng tình cảm của người đã gắn với mình. Chính vì thế nên tình yêu và cuộc sống của các chàng này cũng không suôn sẻ, gặp nhiều sóng gió. 

 Khôn lỏi, xảo quyệt: Theo nhân tướng học, đàn ông có mũi khoằm đều là người mưu mô, luôn dùng thủ đoạn nhằm đạt được mục đích. Họ có thể nhận được lợi ích trước mắt tuy nhiên về lâu dài sự nghiệp sẽ không ổn định và không được nhiều người yêu thích. 

 

 Tướng mũi diều hâu nữ giới 

 

 Nhạy bén, sắc sảo: Phụ nữ có mũi diều hâu là người nhanh nhẹn trong khả năng xử lí vấn đề. Họ cũng khá thông minh, nhanh nhẹn và phù hợp với những công việc nặng về tính toán, sắp xếp nhân sự. Chị em có đặc điểm này rất dễ vướng phải rắc rối, mâu thuẫn và dễ nổi cáu. 

 

Nữ giới sở hữu dáng mũi khoằm thường là người quyết đoán trong công việc nhưng cũng dễ thay lòng đổi dạ 
Nữ giới sở hữu dáng mũi khoằm thường là người quyết đoán trong công việc nhưng cũng dễ thay lòng đổi dạ

 

 Không chung thuỷ: Kể cả về công việc hay tình cảm, nữ giới có mũi khoằm đều không đáng tin cậy. Họ bất chấp thủ đoạn nhằm đạt được mục đích riêng mình. Người có đầu óc tính toán sâu sắc, tuy nhiên cũng do tham và ích kỉ mà thường không giữ được của. Người có của rồi thì luôn phải ở trong lo âu, thấp thỏm sợ người ngoài. 

 Hậu vận không tốt: Giống với nam giới, phụ nữ mũi diều hâu cũng có thể đạt được tài của và quyền lực trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, sự nghiệp được tạo dựng lên trên cơ sở không vững chắc và dùng thủ đoạn để đạt được. Do đó, hậu vận cũng không tốt vì họ không có nhiều người yêu mến, tuổi thanh xuân lao động vất vả nhưng không có ai để mắt chăm sóc. Cuộc sống vợ chồng cũng hay xảy ra tranh cãi, bất hoà do tính lăng nhăng, trăng hoa. 

 

 Dáng mũi diều hâu không được đánh giá cao về mặt tướng số vì họ hay có hậu vận trắc trở, bất hoà 
Dáng mũi diều hâu không được đánh giá cao về mặt tướng số vì họ hay có hậu vận trắc trở, bất hoà

 

Tham khảo thêm: Môi dày là gì ? 5 Cách khiến môi dày trở nên đẹp hơn

 

 Có cần sửa mũi diều hâu? 

 

 Nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ thì mũi khoằm khiến cho khuôn mặt lúc nào cũng có vẻ mệt mỏi hoặc ủ rũ. Nếu để ý bạn sẽ thấy hình ảnh diễn viên đóng những vai ác đều sở hữu dáng mũi này. Mũi là phần có ảnh hưởng khá nhiều lên tổng thể gương mặt. Nếu những đường nét trên mặt rất hoàn hảo nhưng mũi thô cũng khiến bạn thiếu mất phần tự tin. 

 Theo nhân tướng học, mũi diều hâu cũng không được ưu thích bởi nó tượng trưng cho kiểu người rất xấu và thô lỗ. Dáng mũi này ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống và sự nghiệp của người sở hữu. Một số người mũi diều hâu thường có phần sóng mũi thấp, đây là dấu hiệu của cuộc sống không thuận lợi và nhiều chông gai thử thách. 

 

 Nên sửa mũi nếu bạn không cảm thấy tự tin với dáng mũi diều hâu hiện tại 
Nên sửa mũi nếu bạn không cảm thấy tự tin với dáng mũi diều hâu hiện tại

 

 Nếu bạn đang cảm thấy không tự tin với cái mũi diều hâu của bản thân, thì lời khuyên là hãy sửa để hài hoà về mặt thẩm mỹ lẫn phong thuỷ. Một chiếc mũi cao, thon nhỏ và thẳng giúp tổng thể gương mặt đẹp thêm mấy nét! 

 Sở hữu gương mặt cuốn hút giúp bạn tự tin hơn khi làm việc, dễ gây ấn tượng với đồng nghiệp và khách. Rõ ràng, về tình cảm các cô gái có nhan sắc lại chiếm nhiều ưu thế hơn. Đó là nguyên nhân vì sao từ khi sửa mũi, nhiều người cảm thấy cuộc sống mới mẻ và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. 

 Sống mũi to, cao và thẳng thể hiện đường tình duyên suôn sẻ, tốt đẹp. Trong khi đó đầu mũi có chiều dài vừa, thon nhỏ và không bộc lộ cánh mũi là tướng vượng phu, giúp cuộc sống vợ chồng vui vẻ, hoà thuận. Cánh mũi thon nhỏ và không nhô hẳn sang hai bên giúp bạn giữ gìn được hạnh phúc. 

 

 Sống mũi được cải thiện giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống 
Sống mũi được cải thiện giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống

 

 

 Phương pháp sửa mũi diều hâu 

 

 Người dùng có thể khắc phục hiện tượng mũi khoằm tại nhà với các thủ thuật làm đẹp hoặc massage nắn chỉnh mũi. Tuy nhiên, đây đều là các biện pháp tạm thời không đem tới kết quả cao. Muốn giải quyết triệt để các nhược điểm ở mũi thì tốt nhất bạn vẫn phải nhờ vào những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến. 

 

 Nâng mũi cấu trúc biến đổi dáng mũi 

 

 Công nghệ nâng mũi này giúp định hình được dáng mũi đẹp tự nhiên, đáp ứng những tiêu chuẩn về sống mũi cao thẳng, đầu mũi nhỏ và cánh mũi thon gọn. Bạn có thể lựa chọn dáng mũi S Line hoặc L line tuỳ thuộc theo nhu cầu và sở thích riêng. 

 Trước hết, các bác sĩ phải thực hiện khám và đo vẽ tỷ lệ mũi chuẩn xác để phù hợp với từng nét trên gương mặt. Với dáng mũi khoằm, họ sẽ phải thực hiện cắt đi các phần mô thừa và xếp lại sụn vách ngăn để di chuyển xương cánh mũi giúp đầu mũi nhỏ gọn, ít cứng hơn. Chóp mũi được đặt thẳng, không bị quặp xuống. 

 

 Phương pháp chỉnh dáng mũi diều hâu với công nghệ phẫu thuật 3d 

 

 Một số người có sóng mũi xấu sẽ được phẫu thuật nhằm có dáng mũi diều hâu đạt chuẩn. Bác sĩ có thể sử dụng chỉ y tế đặc biệt giúp nâng cao sóng mũi một cách dễ dàng. Sau khi hoàn thành, họ dùng chỉ sinh học đặc biệt để vá lỗ phẫu thuật rất khéo, vết thương được che giấu ở bên trong và hầu như không để lại di chứng. 

 Qua lời chia sẻ từ chúng tôi, các bạn đã hiểu hơn được đặc điểm của dáng mũi diều hâu cũng như ý tưởng về mặt tướng số. Nếu bạn có nguyện vọng hay liên quan về vấn đề sửa mũi thì đặt lịch ngay hôm nay sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám giúp! Chúc bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao thẳng thanh tú hài hoà với gương mặt! 

 

Tham khảo thêm: Mũi tẹt là gì? Tướng số của người mũi tẹt ra sao?

                              Mũi cao là gì? Bật mí 4 cách làm mũi cao đẹp theo tiêu chuẩn Châu Á

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *