Mũi cao là gì? Bật mí 4 cách làm mũi cao đẹp theo tiêu chuẩn Châu Á

Sở hữu dáng mũi cao giúp gương mặt trở nên thanh tú và có nét nổi bật hơn. Tuy Nhiên không phải ai cũng biết rõ mũi cao là mũi gì và cách nhận biết mũi cao theo đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ Á Đông. Cùng theo dõi bài viết sau sẽ biết lời giải chuẩn xác. 

 

 Mũi cao là thế nào? 

 

 Theo quan niệm của người Á Đông xưa, mũi cao là dáng mũi có sống thẳng, cao tự nhiên và đây được coi là tiêu chuẩn của vẻ đẹp. Bên cạnh đó, mũi cao phải là dáng mũi phải sở hữu các đặc điểm sau: 

  •  Sống mũi thẳng và không quá dài hoặc quá ngắn 
  •  Đầu mũi gọn và lỗ mũi tròn cân đối 
  •  Sống mũi cao, cánh mũi nhỏ gọn và đầu mũi thẳng 
  •  Dáng mũi thanh tú sẽ có sự hài hoà và cân đối giữa nhiều yếu tố 
  •  Khi nhìn nghiêng, các điểm tiếp xúc với đầu mũi là đỉnh trán và đỉnh cằm sẽ đều nằm trên một đường thẳng. 

 

 Mũi cao là dáng mũi có sống thẳng và cao tự nhiên 
Mũi cao là dáng mũi có sống thẳng và cao tự nhiên

 

 

 Ngoài ra, nếu xem xét theo mặt phong thuỷ thì dáng mũi cao được coi là kiểu mũi lợi phu ích tử. Đây là tướng người giỏi ngoại giao, khéo léo nên được nhiều người mến mộ và có nhiều thành công trong sự nghiệp. Chính bởi những đặc điểm trên nên hầu hết ai cũng muốn sở hữu dáng mũi cao. 

 

 Cách nhận biết mũi cao theo tiêu chuẩn 

 

 Theo thời gian, những tiêu chuẩn của nhan sắc sẽ có sự thay đổi và không mang nhiều tính khoa học như xưa. Nhưng cũng phải có những tiêu chuẩn để làm sao mà chiếc mũi phải thật đẹp lại hài hoà với gương mặt. 

 Muốn biết được chiếc mũi có cao hay không, người ta sẽ dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá dáng mũi cơ bản sau: 

 Cách nhận biết mũi cao đầu tiên là phải có sống khoảng 10 – 12mm (tuỳ thuộc theo dáng mặt của từng người) . Ngoài ra, chiều cao phải bằng khoảng 1/3 gương mặt tương đương 60-75 mm. 

 Đỉnh mũi và hai bên cánh mũi kết hợp phải tạo thành 3 đỉnh của tam giác có độ cao và cân đối với nhau. Độ cao của đầu mũi bằng 1/3 chiều dài cánh mũi. 

 Cánh mũi, cằm cùng môi trên tạo nên góc 90 – 100 độ. Đầu mũi đến cánh mũi có độ nghiêng khoảng 15 – 20 độ. Phần sóng mũi có độ nghiêng so với mặt là khoảng 30 – 40 độ, do đó khi kết hợp đầu mũi với sóng mũi sẽ tạo thành S-Line hoặc dáng L-Line. 

 

Tiêu chuẩn mũi cao của người Đông Á 
Tiêu chuẩn mũi cao của người Đông Á

 

 Bên cạnh cách nhận biết mũi cao trên, hiện nay nhiều người cũng xác định mũi cao dựa theo góc độ nhìn thẳng và nhìn nghiêng, ví dụ như sau: 

 Khi nhìn thẳng: Mũi là cơ quan trung tâm và chia gương mặt làm hai phần khá cân đối. Bên cạnh đó, mũi phải có đầu tròn, sống mũi cao, thẳng gọn, lỗ mũi nhỏ đều và không bị lỗ, phần đỉnh mũi hơi cao. 

 Khi nhìn nghiêng: Mũi sẽ có dáng hình chữ S hoặc chữ L, có sự uốn lượn, mượt mà và có độ cong tự nhiên. 

 Dựa theo cách nhận biết mũi cao như trên bạn đã có thể biết đâu là dáng mũi đẹp và phù hợp. Bên cạnh đó cũng nhận biết được những nhược điểm của dáng mũi của bản thân mà có biện pháp phù hợp. 

 

 Một số dáng mũi đẹp phổ biến hiện nay 

 

 Hiện nay, ngoài dáng mũi cao truyền thống vẫn còn rất nhiều dáng mũi đẹp và hiện đang là xu thế làm đẹp của nhiều chị em như mũi S-Line Hàn Quốc, L-Line, . .. 

 

 Mũi S-Line Hàn Quốc 

 

 Đây là dáng mũi hàn quốc được yêu thích nhất hiện nay. Mũi S-Line Hàn Quốc có độ cao tự nhiên lại có dáng mũi chữ S mềm mại, cân đối. Chính vì vậy đây được đánh giá là dáng mũi phù hợp với gương mặt của người Á Đông nhất. 

 

 Dáng mũi S-Line Hàn Quốc 
Dáng mũi S-Line Hàn Quốc

 

 Dáng mũi S-Line Hàn Quốc giúp cho gương mặt trở nên hài hoà và thanh tú một cách tự nhiên. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn dáng mũi này khi có dự định thẩm mỹ nâng mũi. 

  

Tham khảo thêm: Nâng mũi S Line

 

 Mũi S-Line cao tây 

 

 Mũi S-Line cao tây là sự kết hợp giữa dáng mũi S-Line Hàn Quốc với L-Line cao tây. Dáng mũi này có phần sóng mũi hơi cao nhưng luôn giữ được sự thanh thoát một cách tự nhiên. 

 

 Dáng mũi S-Line cao tây 
Dáng mũi S-Line cao tây

 

 Dáng mũi S-Line cao tây phù hợp với một số bạn có nét lai Tây hoặc các bạn yêu thích phong cách châu u. 

 

 Mũi L-Line cao tây 

 

 Đây là dáng mũi cao thẳng dần phần giữa hai chân mày đến phần đầu mũi và khi nhìn nghiêng mũi sẽ có dạng hình chữ L. Ngoài ra muốn tạo được dáng mũi L-Line thì phần da ở mũi phải có độ co giãn lớn đồng thời những đường nét trên gương mặt phải hài hoà. 

 

 Dáng mũi L-Line cao tây 
Dáng mũi L-Line cao tây

 

 

 Dáng mũi tự nhiên 

 

 Bên cạnh các dáng mũi sành điệu thì hiện nay nhiều người có xu hướng lựa chọn những dáng mũi tự nhiên phù hợp với gương mặt qua đó đem đến nét đẹp tự nhiên nhất trên khuôn mặt. 

 

 Dáng mũi đẹp tự nhiên 

 

 Đối với dáng mũi này mặc dù phần sóng mũi sẽ không được cao tuy nhiên khi kết hợp với những nét trên gương mặt sẽ tạo ra sự hài hoà và cân đối. Đặc biệt là dáng mũi này rất tự nhiên và không bị thô. 

 

 Những cách làm sóng mũi cao hơn hiệu quả 

 

 Bên cạnh cách nhận biết mũi cao thì cách làm mũi cao cũng được nhiều chị em chú ý. Hiện nay có khá nhiều cách làm mũi cao từ massage mũi, kẹp mũi, tiêm filler mũi, phẫu thuật nâng mũi, . .. 

 

1. Cách massage làm mũi cao 

 

 Việc thực hiện massage mũi giúp thúc đẩy sụn mũi tăng trưởng qua đó giúp mũi trở nên nhỏ gọn và cao tự nhiên. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái xoa nhẹ nhàng từ hướng cánh lên đầu mũi rồi giữ yên khoảng 3 – 5 giây. Kiên trì làm 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 5 – 10 phút sẽ có hiệu quả cao. 

 

Massage mũi có hiệu quả không?
Massage mũi có hiệu quả không?

 

2. Làm mũi cao hơn bằng cách sử dụng kẹp mũi 

 

 Hiện nay, nhằm giảm thời gian và tiền bạc nhiều người đã lựa chọn mua những dụng cụ kẹp mũi giúp mũi cao. Các dụng cụ này có thể tìm mua tại những cửa hàng với giá siêu mềm. Bạn chỉ cần kẹp mũi khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày sẽ cảm thấy mũi cao hơn. Chính vì vậy, dụng cụ kẹp mũi ngày càng được yêu thích và ưa chuộng. 

 

 Sử dụng kẹp mũi mỗi ngày giúp đầu mũi cao 
Sử dụng kẹp mũi mỗi ngày giúp đầu mũi cao

 

 Tuy nhiên, muốn có được hiệu quả đòi hỏi người sử dụng phải chăm chỉ sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, sản phẩm này chỉ thực sự có hiệu quả với nhóm người dưới 25 tuổi. Vì đây là độ tuổi cấu trúc xương mũi chưa hoàn thiện để có thể tác động được. Gương mặt đối với một số người trên 25 tuổi đã có dáng mũi đẹp thì phương pháp này càng khó tác dụng. 

 

3. Tiêm filler làm mũi cao lên 

 

 Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp bằng cách tiêm chất làm đầy (filler) vào tạo hình phần đầu hoặc sống mũi sao cho phù hợp với gương mặt. Tiêm filler giúp giữ dáng mũi từ một vài tháng đến 3 năm tuỳ theo cơ địa từng người. 

 

 Tiêm filler là cách làm mũi cao nhanh chóng hiện nay 
Tiêm filler là cách làm mũi cao nhanh chóng hiện nay

 

 Theo nhiều chuyên gia đánh giá, tiêm filler giúp khắc phục các nhược điểm của dáng mũi rất nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, phương pháp này được nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. 

 

4. Phẫu thuật nâng mũi cao hiệu quả nhất 

 

 Bên cạnh các phương pháp trên thì phẫu thuật nâng mũi là cách giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp mà hiệu quả lại nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu có dự định nâng mũi thẩm mỹ, bạn cần lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín có thương hiệu lâu năm sẽ được bảo đảm chất lượng cũng như dịch vụ thẩm mỹ ưng ý. 

 

 Phẫu thuật tạo hình mũi được nhiều chị em lựa chọn 
Phẫu thuật tạo hình mũi được nhiều chị em lựa chọn

 

 Hy vọng với một số hình ảnh do bài báo đăng tải, bạn đã biết cách nhận biết mũi cao cũng như có được những thông tin cơ bản dáng mũi.

 

 

Tham khảo thêm: 1 Số Cách khắc phục gò má cao

 

 

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *