• Trang chủ
 • Xã hội
 • Mưa lớn gây ngập lụt, hàng chục nghìn học sinh tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An phải nghỉ học
15:17 - 16/10/2019

Mưa lớn gây ngập lụt, hàng chục nghìn học sinh tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An phải nghỉ học

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng nay (16/10), nhiều trường học với hàng chục nghìn học sinh tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An phải nghỉ học.

Cầu tràn nối trung tâm huyện Hương Sơn với nhiều xã vùng ven bị chia cắt. Ảnh: B.T

Ông Phan Quốc Thanh, Phó phòng GD&ĐT huyện Hương Khê, cho biết: Từ ngày (15/10), trên địa bàn huyện Hương Khê đã có trên 1.500 học sinh các cấp phải nghỉ học do mưa lớn kéo dài gây ngập lụt.

Ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn – cho biết, sáng nay (16/10), toàn huyện có 5.700 học sinh ở 22 trường phải nghỉ học. Do ảnh hưởng mưa lớn, một số tuyến đường giao thông bị ngập nước nên từ ngày hôm qua (15/10), học sinh của 22 trường học bậc mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn 10 xã ở huyện Hương Sơn phải nghỉ học để đảm bảo an toàn. Trong đó có 13 trường mầm non, 9 trường tiểu học, THCS ở các xã: Sơn Trung, Sơn Phúc, Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Tiến, Sơn Lễ, Sơn An, Sơn Lâm, Sơn Lĩnh.

Tại huyện miền núi Hương Khê, trong sáng 16/10, sẽ có gần 4 ngàn học sinh của 11 trường ở các xã vùng hạ huyện: Hòa Hải, Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy, Hương Giang, Hà Linh phải nghỉ học bởi một số tuyến đường bị chia cắt.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh nên việc dạy và học của các trường nói trên sẽ được tiếp tục sau khi nước đã rút. Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cũng đã có văn bản gửi các trường tùy tình hình thực tiễn ở địa phương, nếu không đảm an toàn dứt khoát phải cho học sinh nghỉ học, các trường học linh động bổ sung lịch dạy bù, học bù hợp lý để đảm bảo chương trình.

TP.Vinh các tuyến đường ngập sâu như sông. Lực lượng chức năng phải huy động xuồng máy để cứu hộ. Ảnh: Báo Nghệ An.

Còn tại Nghệ An, sáng nay Trường THPT Nguyễn Duy Trinh và THPT Nghi Lộc 4 (Nghi Lộc) đã thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Cô giáo Hoàng Kim Liên, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Duy Trinh cho biết: “Hiện khu vực nhà trường nước mới ngập đến mấp mé sân. Tuy nhiên, do nhiều học sinh và giáo viên của trường ở khá xa trường học, nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập, vì thế, để đảm bảo an toàn cho học sinh chúng tôi đã thông báo để cho tất cả học sinh nghỉ học và sẽ có kế hoạch học bù”.

Riêng tại TP. Vinh, hiện các Trường THCS Đặng Thai Mai, THCS Bến Thủy, THCS Hưng Hòa đã cho học sinh nghỉ học. Ở bậc tiểu học, các Trường Bến Thủy, Lê Lợi, Hưng Bình, Lê Mao cũng đã có thông báo nghỉ học sáng nay. Hiện ở bậc mầm non, có Trường mầm non Bình Minh, Quang Trung 2, Nghi Kim ra thông báo cho học sinh nghỉ học vì các tuyến đường đến trường có nguy cơ ngập và trường đang trong thời gian sửa chữa, khó thoát nước.

Bảo Trung

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

  Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

 • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

  Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

 • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

  Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]