07:14 - 23/03/2017

Một người mẹ nhẫn tâm bỏ con đi lấy chồng Hàn quốc

 

Anh Phương hàng ngày vẫn ăm con ngóng vợ

Thời gian vừa qua, dư luận ở ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình – Cà Mau, không ngớt xôn xao bàn tán chuyện một người phụ nữ trẻ bất ngờ bỏ lại chồng và đứa con trai chưa đầy 20 tháng tuổi để đi lấy chồng nước ngoài không một lời từ biệt. Lại thêm một bi kịch gia đình có nguyên nhân từ hoàn cảnh nghèo khó của anh chồng nên cô vợ trẻ dứt áo ra đi. Nhưng điều dư luận bức xúc là cha mẹ của cô gái không những không ngăn cản mà còn ủng hộ cho hành động nhẫn tâm của con mình.

Có chồng Việt nhưng vẫn muốn lấy chồng Hàn Quốc

Đối với nhiều người Tết Quý Tỵ 2013, là một cái tết sum họp gia đình. Mọi người đều tề tựu dưới một mái ấm, cho dù đời sống còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng vẫn là một cái tết sum vầy, hạnh phúc. Tuy nhiên, đối với anh Dương Văn Phương (21 tuổi, ngụ xã Trí Lực, huyện Thới Bình) là một cái Tết cay đắng, chia lìa tình nghĩa vợ chồng, mẹ con mà anh không bao giờ quên. Nguyên nhân là do người vợ trẻ mà bấy lâu nay anh rất yêu thương: chị Lê Thúy Ái (20 tuổi, ngụ xã Hồ Thị kỷ, huyện Thới Bình) đã âm thầm dứt áo ra đi, bỏ anh và đứa con trai là bé Dương Lê Phát vào giữa đêm mùng 4 Tết mà không nói được lời từ biệt.

Anh Phương và chị Ái từng quen biết, yêu thương rồi sống với nhau như vợ chồng gần 4 năm qua. Tuy hai người không tổ chức đám cưới do hoàn cảnh quá nghèo, nhưng gia đình 2 bên đều cảm thông, đồng thuận cho 2 vợ chồng anh chung sống. Do gia đình anh Phương đông anh em lại gặp khó khăn nên anh phải ở nhờ nhà bên vợ và bên gia đình vợ anh Phương cũng cùng chung cảnh ngộ.

Anh Phương tuy không học hành đến nơi đến chốn nhưng cũng có nghề thợ hồ , mỗi ngày anh đi làm thuê theo các công trình xây dựng, là thợ chính nên đồng lương của anh Phương kiếm được cũng khá, khoảng 150.000 đồng/ngày. Số tiền này anh đưa hết cho vợ để chi tiêu trong gia đình, thỉnh thoảng cũng giúp được chút ít cho cha mẹ vợ tuy không nhiều nhưng cũng tạm gọi là đủ nói lên tấm lòng của chàng rể. Tuy làm việc cực khổ để gồng gánh cả hai gia đình nhưng anh Phương chưa hề than van, đổi lại chị Thúy Ái cũng luôn tỏ ra là người vợ biết yêu thương chồng con, nên gia đình nhỏ của anh Phương thật hạnh phúc.

Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, nưng hai vợ chồng anh Phương ít khi cự cãi nhau, cuộc sống của hai vợ chồng nghèo và đứa con thơ cứ thế trôi nhanh theo thời gian. Bỗng chị Thúy bất ngờ đổi thay tâm tính từ khi người cô ở gần nhà tên Nhiễm lấy chồng Hàn Quốc trở về trong dịp Tết với vẻ ngoài sang trọng, giàu có hay lui tới nhà anh Phương để nói chuyện với chị Thúy Ái và rủ rê vợ anh theo cô ta ra nước ngoài để được đổi đời.

Từ lúc đó, vợ anh bắt đầu kiếm chuyện để cáu gắt, cự cãi, có lúc còn chửi bới, xua đuổi anh và bé Phát ra khỏi nhà. Hành động của chị Thúy Ái nhiều khi quá trớn, nhưng ba mẹ vợ anh không khuyên can mà còn hùa theo con gái đuổi 2 cha con anh Phương về nhà cha mẹ đẻ. Vì thương vợ, con nên anh Phương đành cắn răng chịu đựng để mong một ngày nào đó chị Thúy Ái hồi tâm sẽ quay về.

Chị Dương Ánh Tuyết, là chị ruột của anh Phương lúc đầu tưởng em mình làm gì có lỗi với bên vợ nên vội đến nhà Ái xin lỗi, nhưng gia đình Ái vẫn cương quyết không cho hai cha con anh Phương ở lại. Rồi chuyện gì đến đã đến, ngày mùng 4 Tết khi cô gái hàng xóm lấy chồng Hàn Quốc trở lên TPHCM, lúc đó Ái đã âm thầm đi theo.

Lúc chị Thúy Ái ra đi, anh Phương và bé Phát cũng bị cha mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà. Theo tìm hiểu ba mẹ anh Phương là ông Lê Văn Làng hiện đang là Hội Cựu chiến binh xã Hồ Thị Kỷ.

Xin chứng nhận độc thân để dứt áo ra đi

Điều đặc biệt là trước khi bỏ hai cha con anh Phương ra đi, chị Thúy Ái đã đến UBND xã Hồ Thị Kỷ để làm giấy chứng nhận độc thân. Ông Dương Quốc Việt, Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Thị Kỷ, cho biết: “UBND xã cấp giấy chứng nhận độc thân cho Ái với nội dung để giao dịch dân sự. Việc cấp giấy không hề trái với pháp luật vì Phương và Ái chưa có đăng ký kết hôn nên về mặt pháp lý thì Ái vẫn còn độc thân. Tuy nhiên vẫn chưa có cơ sở để chứng minh Ái lấy chồng nước ngoài. Qua tìm hiểu, UBND xã đã xác định Ái và Phương đã có với nhau đứa con trai gần 20 tháng tuổi. Vì vậy, chúng tôi sẽ không cấp thêm giấy tờ gì nữa. Nếu thật sự Ái muốn lấy chồng nước ngoài phải cần thêm một số giấy tờ khác”.

Được biết trước khi xảy ra sự kiện bất ngờ này anh Phương đã ra UBND xã làm giấy khai sinh cho bé Phát để đưa con nhập viện. Do anh Phương và chị Ái không có giấy đăng ký kết hôn nên cán bộ UBND xã đã xuống gia đình xác minh, biết bé Phát đúng là con hai người nên đã tiến hành cấp giấy khai sinh cho bé Phát.

Bi kịch chồng Hàn vợ Việt vẫn xảy ra đối với những cô gái ở nông thôn

Trước sự việc này, chị Q.K.O, ở gần bên nhà vợ anh Phương đã bức xúc: “Tại sao UBND xã xác nhận bé Phát là con của anh Phương và Ái nhưng lại cấp giấy chứng nhận độc thân cho Ái? Là phụ nữ như nhau nhưng hành động của Ái tôi không thể chấp nhận được, đứa con đứt ruột đẻ ra còn quá nhỏ mà đành lòng bỏ đi, điều này trái với đạo đức, lối sống của người phụ nữ Việt Nam”.

Còn ông Lê Văn Bộ, ba ruột của ông Làng, cha vợ của anh Phương tức ông ngoại của bé Phát tỏ ra ngao ngán: “Tôi cũng đã khuyên răn gia đình nó rất nhiều lần nhưng không được, làm cha mẹ sao lại chấp nhận cho con mình làm những chuyện động trời như vậy, chỉ vì mấy đồng tiền mà tình nghĩa cũng không màng. Tội nghiệp nhất vẫn là thằng cháu cố, ngày nào cũng khóc nhớ mẹ, còn cha nó thì chiều chiều ra cửa ngóng vợ. Thấy tội nghiệp 2 cha con nó bơ vơ nên tôi kêu qua ở cùng.

Theo chúng tôi nắm được chỉ riêng năm 2012, xã Hồ Thị Kỷ có 33 trường hợp phụ nữ đến UBND xã làm thủ tục đi lấy chồng nước ngoài. Đa số các cô gái cũng vì muốn hãnh diện với bà con lối xóm theo gương của những cô gái trong ấp, trong xã đã lấy chồng Hàn Quốc nên không ít gia đình đã bỏ ra hang chục triệu đồng để trả cho những người mô giới cho con gái lấy được tấm chồng giàu sang.

Tuy nhiên, không phải ai đi lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc đều được sung sướng, đổi đời mà nhiều trường hợp đã phải ôm hận.

Trần Kiến Hòa

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Lý Sơn sản xuất vụ hành Hè Thu bất chấp dịch bệnh

    Nông dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang bắt tay cải tạo đất để sản xuất hành vụ Hè Thu, bất chấp dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng giá cả và đầu ra của sản phẩm. Những ngày đầu tháng 8, các cánh đồng trên đảo Lý Sơn không còn trầm lắng như cao […]

  • Trà Vinh: Tập trung nguồn lực phát triển nông sản chủ lực

    Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 5.8.2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, ngành Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đã tập trung triển khai thực hiện chuyển đổi và cơ cấu lại nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và […]

  • HTX – mô hình hay để nông dân dạy nông dân cùng làm giàu

    Với mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm nghiệp tổng hợp đã đem lại cho anh Nguyễn Xuân Oanh – Giám đốc Hợp tác xã Xuân Oanh ở thôn Thống Nhất (TT. Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, góp phần tạo […]