Niềng răng cắm minivis

minivis

Cắm minivis niềng răng là gì?

Cắm minivis  là như thế nào? Những trường hợp nào cần cắm minivis? Khi cắm minivis  có đau đớn không?

Niềng răng là phương pháp Nha khoa giúp nắn chỉnh những răng hô, ngắn, thưa, lệch lại đúng vị trí trên cung hàm để răng đều, chắc và đẹp hơn. Và để hỗ trợ quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, Minivis  được ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ đặc biệt và hiện đại của việc niềng răng.

MINIVIS TRONG CHỈNH NHA - “NHỎ MÀ CÓ VÕ” VỚI NHIỀU ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

1. Cắm minivis  là gì?

Minivis  là một trong các dụng cụ chỉnh nha đặc biệt được thiết kế theo hình xoắn ốc với vật liệu Titanium. , trừ những trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ phải cắm minivis này vào xương hàm của bạn nhằm tạo điểm neo chặn cố định và giúp chiếc răng còn lại di chuyển đến đúng vị trí theo ý muốn.

Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp chỉnh nha nào cũng cần phải cắm minivis . Hoặc đối với những trường hợp đặc biệt, Bác sĩ sẽ đề xuất cắm minivis nhằm hỗ trợ việc niềng răng dễ dàng hơn, giúp mang lại hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Theo như bình thường bạn phải mất 1,5 – 3 năm , tuy nhiên nếu có sự hỗ trợ của minivis  thì có thể rút ngắn còn 1 – 2 năm. Theo 3 – 6 tháng đeo mắc cài thì bạn sẽ được cắm minivis .

Phút vị trí để cắm vít ở răng số 5 và răng số 6. Cũng có một số trường hợp đặc biệt cần cắm minivis ở răng cửa hàm trên nhằm tạo lực nắn chỉnh và di chuyển răng. Thời gian cắm minivis diễn ra trong khoảng 8 – 10 phút.

2. Tại sao một số trường hợp cần phải cắm minivis?

Với trường hợp răng phức tạp như răng bị lệch, hô hoặc chìa ra ngoài quá rộng thì việc cắm minivis nhằm tạo điểm cố định tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng là rất cần thiết.

Trong những trường hợp bạn bị mất các răng, ví dụ như răng số 6 là điểm cố định quan trọng khi niềng răng thì bạn cần phải được cắm minivis nhằm hỗ trợ nhiều hơn giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Nha bạn được bác sĩ chỉ định nhổ răng số 4 nhằm tạo khoảng trống để răng di chuyển về đúng vị trí. Với xương hàm của bạn rất cứng và răng sẽ di chuyển lâu hơn nên cần cắm minivis nhằm kéo khít khoảng trống của răng bị nhổ. Nhờ vậy, khả năng bù lại khoảng trống trên cung hàm khi niềng sẽ nhanh hơn trong quá trình chỉnh nha thuận giảm thiểu tối đa thời gian niềng.

3. Những trường hợp nào cần cắm minivis ?

Những trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ chỉ định cắm vít khi niềng răng. Đó là:

Răng hô, vẩu: Những trường hợp răng bị hô, vẩu hoặc mọc chìa ra bên ngoài sẽ được chỉ định cắm minivis nhằm tạo nẹp cố định để tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều và đẹp hơn;

Cắm minivis niềng răng

Răng cười hở lợi: Tình trạng cười hở lợi hay mọc răng dài thân ngắn dễ khiến khuôn mặt người bệnh mất hài hoà và cân xứng. Việc cắm minivis răng giúp làm mềm các răng và tăng tính thẩm mỹ trên gương mặt;

Cung hàm quá cứng: Nếu xương hàm quá cứng thì việc di chuyển của răng trong quá trình niềng răng sẽ trở nên phức tạp hơn, không thể giữ được răng đều và đẹp. Do đó, cắm minivis  là phương pháp được sử dụng nhằm kéo giãn những khoảng trống của răng bị nhổ, giúp quá trình lấp khoảng trống của cung hàm  diễn ra nhanh hơn và mang lại nhiều thuận lợi hơn cho quá trình chỉnh nha;

Mất răng: Những trường hợp bị mất răng hoặc mất răng số 6 (điểm cố định quan trọng ) cũng cần cắm minivis nhằm hỗ trợ để quá trình chỉnh nha,  diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Đẹp trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ chỉ định cắm vít Đó là:

Răng hô, vẩu: Những trường hợp răng bị hô, vẩu hoặc mọc chìa ra bên ngoài sẽ được chỉ định cắm minivis  nhằm tạo nẹp cố định để tăng lực kéo khi nắn chỉnh răng quay lại đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều và đẹp hơn;

Răng cười hở lợi: Tình trạng cười hở lợi hoặc mọc răng dài và ngắn sẽ khiến khuôn mặt trở nên mất hài hoà, cân xứng. Việc cắm minivis răng giúp làm mềm các răng và tăng tính thẩm mỹ trên gương mặt;

Cung hàm quá cứng: Nếu xương hàm bị cứng thì việc di chuyển của răng trong quá trình niềng răng sẽ trở nên phức tạp hơn và không thể giữ được răng đều, đẹp. Do đó, cắm minivis là phương pháp được sử dụng nhằm kéo giãn những khoảng trống của răng bị nhổ, giúp quá trình lấp khoảng trống của cung hàm g diễn ra nhanh hơn và mang lại nhiều thuận lợi hơn cho quá trình chỉnh nha;

Mất răng: Những trường hợp bị mất răng hoặc mất răng số 6 (điểm cố định quan trọng ) cũng cần cắm minivis nhằm hỗ trợ để quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

link tham khảo :Bỏ túi 1 số các cách sau đây để không còn nỗi lo mẻ răng

Quy trình cắm minivis

Luôn mang lại hiệu quả cao với độ an toàn tốt nhất, bạn cần phải cẩn trọng trong việc chọn lựa nha khoa uy tín khi thực hiện những ca niềng răng.
Cũng tương tự như niềng răng, việc thực hiện theo đúng quy trình sẽ giúp mang tới hiệu quả tốt nhất cho người bệnh và giảm thiểu tình trạng đau nhức cũng như những biến chứng liên quan. Sau đây là quy trình bắt vít để nắn chỉnh:
Đầu tiên, thăm khám cấu trúc xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang. Cuối cùng, thực hiện tiêm tê niêm mạc rồi chích thuốc tê.
Tiếp theo, bác sĩ dùng một dụng cụ chuyên dụng để bắt vít vào xương hàm, giữ vít trong xương hàm dưới dạng neo cơ học và cố định sinh học nên quá trình lấy vít rất nhanh, thời gian cho vít ngắn.
Thời gian khoảng 5-10 phút, để không cảm thấy đau trong quá trình dùng thuốc tê. Đối với hàm lỏng thì sẽ không đau khi vặn vít, đau ở hàm mềm và cứng sẽ giảm dần, sau khi thuốc tê hết bạn sẽ thấy hài lòng trong khoảng 1 liệu trình hoặc ngày đầu tiên.
Nhưng, để làm được việc đó thì chúng tôi cần cố gắng hơn nữa. Thực hiện theo những biện pháp giảm đau như uống thuốc, chườm đá và vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp bạn đỡ khó chịu hơn.
Sau khi niềng răng mắc cài, bạn cần lưu ý vệ sinh và ăn uống đúng cách nhằm giảm bớt tình trạng đau nhức, thúc đẩy nhanh quá trình chỉnh nha, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm về răng miệng. Cụ thể, bạn cần chú ý một số điểm sau:
+ Chườm đá: Liệu pháp chườm đá nếu được thực hiện thường xuyên sẽ là cách giảm đau và giảm viêm hiệu quả. Bạn nên chườm đá mỗi nửa giờ, cứ sau 15 phút và sau đó nghỉ ngơi 15 phút sẽ có hiệu quả tốt nhất.
+ Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ: sau khi đặt minivis bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và viêm. Phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân thì vết thương sẽ hồi phục tốt nhất và giúp quá trình niềng răng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, không được tự dùng hay mua thuốc ngoài hiệu thuốc. Điều trị chỉnh răng. Nên sử dụng những thức ăn lỏng như canh, súp, sữa, bột mì, . ..

Cắm minivis bao nhiêu tiền?

Tuỳ theo phương pháp điều trị của mỗi bác sĩ, chi phí cắm minivis giao động từ 2 – 5 tr/vít. Chi phí bắt vít niềng răng được trừ vào chi phí ban đầu. Nha sĩ sẽ tính toán và dự trù số lượng minivis cần bắt ngay từ đầu để bạn có thể tính chi phí cho cả ca niềng răng cho bạn.
Bedental là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu sâu về niềng răng. Đội ngũ bác sĩ chú trọng nghiên cứu về niềng răng và ứng dụng các phương pháp niềng răng mới nhất, giúp rút ngắn thời gian điều trị, mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Đây là hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Tại đây hội tụ đủ các yếu tố và điều kiện tối ưu cho việc bảo tồn và hiệu quả niềng răng. Các bác sĩ của Bedental có tay nghề cao và 20 năm kinh nghiệm trong ngành, các bác sĩ tại phòng khám đều được đào tạo ở trình độ trung đến cao cấp, là thành viên của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu, toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài nên Bedental được trang bị máy móc và thiết bị niềng răng hiện đại tốt nhất trên thế giới, trang thiết bị của Bedental được đầu tư mạnh, công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài, được đội ngũ chuyên gia chăm sóc chu đáo đảm bảo bạn sẽ có nụ cười tươi tắn sau khi niềng răng. Nên bạn không cần phải quá lo sợ việc niềng răng có đau không? Khi đến với Bedental, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

2 thoughts on “Niềng răng cắm minivis

  1. Pingback: Mơ rụng răng có sao ko ? Nên đánh con gì | Làng mới

  2. Pingback: 1 số phương pháp điều trị và chăm sóc khi bị tụt lợi | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *