16:24 - 25/10/2017

Mãn nhãn với “siêu nhà” như biệt phủ của nữ sinh viên

Xây dựng “siêu nhà” trên mảnh đất rộng hơn 3.000m2, cơ ngơi nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí, Bình Chánh, TP HCM, của nữ sinh viên Nguyễn Phước Thiên Anh (SN 1995) khiến người dân TPHCM ngạc nhiên đến ngỡ ngàng… 

Với vẻ ngoài là những bờ rào xấu xí cho chắn ánh nhìn, kéo dài trong khoảng 40 mét, ít ai có thể ngờ rằng bên trong những bức tường, tấm tôn đã cũ kĩ ấy lại là một siêu biệt phủ mà bao người hằng mơ ước.

Lần theo những thông tin đáng tin cậy, và phải hỏi đến gần 10 người dân, chúng tôi mới có thể “phát hiện” được một khu biệt phủ rộng gần 1 hecta nằm bên cạnh cống số 7 thuộc địa bàn thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khu biệt phủ với mặt tiền là đường Nguyễn Hữu Trí dài khoảng 40 mét, kéo dài ra tận con sông chợ Đệm phía sau tạo thế “nhất cận lộ, nhị cận giang” vô giá

Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí, chủ nhân xây dựng hàng rào với bức tường cao gần 2 mét, phía trên được lắp thêm nhiều miếng tôn cũ kĩ để che khuất ánh nhìn.

Và dường như để “ngụy trang”, cánh cổng chính dẫn vào khu biệt phủ cũng được làm bằng tôn, gỉ sét hết sức xấu xí.

Nhưng, ít ai có thể ngờ rằng ngay sau cánh cổng “xấu xí” ấy lại là một cánh cổng đẹp mê hồn với những cây cột gỗ đường kính khoảng 60cm, nâng đỡ một kết cấu mái che cũng bằng gỗ láng bóng, choáng ngợp. Theo nhiều người dân, tiền làm một cái cổng như thế cũng đủ để xây vài cái nhà ở bình thương.

Phía trong khuôn viên là hệ thông những căn nhà lớn nhỏ được gia chủ thiết kế hết sức độc đáo với khu nhà chính nằm chễm chệ chính giữa khuôn viên. Đây là căn phủ được thiết kết thành 7 gian với dấu ấn mặt trước là 8 cột gỗ. Phía trước gian nhà chính là khu nhà khách được kết cấu tổng thể là những loại gỗ có giá trị cao. Phía sau có thêm hai căn nhà khác cũng hoành tráng không kém…

Điểm đặc biệt, có thể gia chủ yêu thiên nhiên, cây cối nên toàn bộ khu biệt phủ được bao bọc bằng mảng xanh tuyệt đẹp. Trong đó, có những loại cây trị giá vài chục thậm chí vài trăm triệu cũng được gia chủ trưng dụng trang trí.

Theo người dân quanh khu vực căn nhà: “Khu nhà đó họ xây bạc chục tỉ đấy. Tôi chỉ biết đó là khu nhà của một ông lớn, còn là ông nào thì tôi đâu biết. Lâu lâu lại thấy có nhiều khách sang đến chơi, tiệc tùng”.

Một nguồn tin khác thì cho biết hình như là của ông Nguyễn Phước Thanh – Nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Nguồn tin còn cho biết rằng ông đã được ông Thanh mời về đây tiệc tùng vài lần.

Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, thì hồ sơ tại UBND thị trấn Tân Túc thể hiện, ông Nguyễn Phước Thanh không hề liên quan đến khối tài sản này. Thực tế, tài sản này của một nữ sinh viên tên Nguyễn Phước Thiên Anh, sinh năm 1995, sở hữu cách đây nhiều năm. Nữ sinh viên này là con gái ông Nguyễn Phước Thanh.

Theo người dân, đất tại đây có giá thị trường 40 triệu đồng /m2. Tuy nhiên, lãnh đạo thị trấn Tân Túc cho biết, giá đất tại đây khoảng 10 triệu đồng /m2 (giá nhà nước).

Một số hình ảnh căn nhà

Hữu Danh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

    Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]