09:11 - 11/07/2017

Mê mẩn món lẩu gà lá é cực lạ, cực ngon miệng ở Đà Lạt

 Miếng thịt gà đồi thơm, chắc thịt quyện với vị chua chua, thơm thơm của lá é tạo thành một hương vị lẩu gà khác lạ mà ai đến Đà Lạt thưởng thức một lần đều mê mẩn món ăn này.

Món lẩu gà lá é hấp dẫn ở Đà Lạt

Món lẩu gà lá é
Nhắc đến Đà Lạt chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một vùng đất nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm và ngàn hoa đua nhau khoe sắc. Ẩm thực nơi đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu bạn đã một lần đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức món lẩu gà lá é thì thật là một thiếu xót lớn bởi món ăn mang hương vị thật lạ, thật hấp dẫn mà khó quên.

Quán lẩu gà lá é nổi tiếng nhất Đà Lạt

Món lẩu gà lá é hấp dẫn ở quán Tao Ngộ
Đó là một quán ăn nhỏ dành cho người dân địa phương có tên là Tao Ngộ ở địa chỉ số 5 đường 3/4 cách đường Hồ Xuân Hương 2 km. Khác với những món lẩu gà ở Miền Bắc dùng lá ngải cứu nhúng vào nước lẩu để giảm đi vị tanh của thịt gà món lẩu ở đây dùng lá é. 
 

Lá é cùng loại với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị chua chua, chát chát nhưng khi nhúng vào nồi lẩu nhúng ra ngay sẽ thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị giống với hương nhu. Theo Đông Y lá é có tác dụng trị cảm mạo, ho do lạnh, kích thích tiêu hóa đặc biệt chống mỏi mệt, giúp ngủ sâu giấc.
 

Thưởng thức món lẩu gà lá é

Khi bóng chiều buông xuống, thời tiết ở Đà Lạt se lạnh là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món lẩu gà lá é. Một suất có giá khoảng 200 nghìn đồng bao gồm một con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, một đĩa nấm sò và không thể thiếu được một đĩa lá é.
Lẩu gà lá é là món ăn lạ, khó quên ở Đà Lạt
 
Thịt gà cũng được lựa chọn từ những con gà đồi, thịt ngọt, săn chắc. Lẩu gà ăn kèm với một đĩa nấm sò, bún sợi to và đặc biệt nồi nước dùng được pha chế với vị thơm ngon, cay nồng với những miếng măng củ giòn giòn tạo nên sự khác biệt.
 
Khi ăn nhúng được đĩa lá é vào nồi nước lẩu, cảm nhận sự thơm thơm lan tỏa trong miệng, miếng thịt gà ngọt thơm, không bở, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn này và sẽ nhớ mãi hương vị khi không còn ở Đà Lạt.
 
Một lưu ý khi du khách đến quán Tao Ngộ thưởng thức món lẩu gà hạt é là quán thường rất đông nên để thưởng thức được món ăn ngon của xứ sở ngàn hoa bạn thường phải chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên sau khi được thưởng thức món ăn thì mọi sự khó chịu khi phải chờ đợi trước khi đều tan biến hết.
Nguyệt Ánh
 
Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Hội chú trọng tuyên truyền giúp đồng bào dân tộc thiểu số hiểu luật

    Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai chú trọng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Đưa pháp luật đến vùng sâu, vùng […]

  • Hội ND Thanh Hóa chú trọng bảo vệ môi trường ven biển

    Thời gian qua, các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng đã được Hội ND các cấp tỉnh Thanh Hóa chung tay thực hiện, từng bước tạo chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ môi trường ven biển xanh – sạch – đẹp. Đẩy mạnh các hoạt […]

  • Sốt xuất huyết vào mùa: Cảnh báo việc dùng sai thuốc điều trị

    Sốt xuất huyết nếu không phát hiện và điều trị đúng, kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng….  Sốt xuất huyết thường xuất hiện vào khoảng thời gian giao mùa, vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm. Đây là thời điểm thuận […]

Sự kiện
  • Hội ND Hải Dương nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép” trong đại dịch

    Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên Hải Dương đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế. Trong những thời điểm xảy ra dịch Covid-19, các cấp Hội Nông dân (ND) trong tỉnh đã thể hiện vai […]

  • Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

    Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống dịch. Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc […]

  • Hội nhận thầu ruộng hoang canh tác đem lại hiệu quả cao

    Để tránh tình trạng đất bỏ hoang hóa lâu năm, hoặc trồng cây không mang lại giá trị kinh tế như mong muốn, Hội Nông dân Thanh Chương (Nghệ An) đã mạnh dạn nhận thầu khoán những diện tích bị bỏ hoang và định hướng chuyển đổi cây trồng phù hợp. Định hướng chuyển đổi […]

Tam nông
  • Thu tiền tỉ nhờ được hỗ trợ vay vốn sản xuất

    Từ bàn tay lao động cần mẫn cùng với nguồn vốn hỗ trợ tạo đà, nông dân Trần Văn Dương (SN 1973) hội viên nông dân khối 2 thị trấn Hưng Nguyên (Nghệ An) làm ăn ngày một khấm khá nhờ chăn nuôi vịt, nuôi cá và cây ăn quả. Nguồn vốn vay ưu đãi […]

  • Gặp nhiều khó khăn, ngư dân phải đưa tàu vào bờ

    Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đầu ra của hải sản ở tỉnh Tiền Giang gặp khó khăn, giá giảm mạnh đã gây bất lợi đến nghề đánh bắt trên biển. Rất nhiều ngư dân địa phương đánh bắt bị thua lỗ phải đưa tàu vào bờ, cần được tháo gỡ khó khăn. Tại […]

  • Kiên Giang: Phát triển nghề nuôi thủy sản theo hướng an toàn

    Nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng kinh tế biển, tỉnh Kiên Giang thúc đẩy nghề nuôi thủy sản biển phát triển nhanh theo hướng công nghiệp, hiện đại, đảm bảo môi trường sinh thái gắn với phát triển du lịch và quốc phòng, an ninh vùng biển, hải đảo. Qua đó, góp phần tích […]