09:11 - 11/07/2017

Mê mẩn món lẩu gà lá é cực lạ, cực ngon miệng ở Đà Lạt

 Miếng thịt gà đồi thơm, chắc thịt quyện với vị chua chua, thơm thơm của lá é tạo thành một hương vị lẩu gà khác lạ mà ai đến Đà Lạt thưởng thức một lần đều mê mẩn món ăn này.

Món lẩu gà lá é hấp dẫn ở Đà Lạt

Món lẩu gà lá é
Nhắc đến Đà Lạt chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một vùng đất nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm và ngàn hoa đua nhau khoe sắc. Ẩm thực nơi đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu bạn đã một lần đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức món lẩu gà lá é thì thật là một thiếu xót lớn bởi món ăn mang hương vị thật lạ, thật hấp dẫn mà khó quên.

Quán lẩu gà lá é nổi tiếng nhất Đà Lạt

Món lẩu gà lá é hấp dẫn ở quán Tao Ngộ
Đó là một quán ăn nhỏ dành cho người dân địa phương có tên là Tao Ngộ ở địa chỉ số 5 đường 3/4 cách đường Hồ Xuân Hương 2 km. Khác với những món lẩu gà ở Miền Bắc dùng lá ngải cứu nhúng vào nước lẩu để giảm đi vị tanh của thịt gà món lẩu ở đây dùng lá é. 
 

Lá é cùng loại với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị chua chua, chát chát nhưng khi nhúng vào nồi lẩu nhúng ra ngay sẽ thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị giống với hương nhu. Theo Đông Y lá é có tác dụng trị cảm mạo, ho do lạnh, kích thích tiêu hóa đặc biệt chống mỏi mệt, giúp ngủ sâu giấc.
 

Thưởng thức món lẩu gà lá é

Khi bóng chiều buông xuống, thời tiết ở Đà Lạt se lạnh là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món lẩu gà lá é. Một suất có giá khoảng 200 nghìn đồng bao gồm một con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, một đĩa nấm sò và không thể thiếu được một đĩa lá é.
Lẩu gà lá é là món ăn lạ, khó quên ở Đà Lạt
 
Thịt gà cũng được lựa chọn từ những con gà đồi, thịt ngọt, săn chắc. Lẩu gà ăn kèm với một đĩa nấm sò, bún sợi to và đặc biệt nồi nước dùng được pha chế với vị thơm ngon, cay nồng với những miếng măng củ giòn giòn tạo nên sự khác biệt.
 
Khi ăn nhúng được đĩa lá é vào nồi nước lẩu, cảm nhận sự thơm thơm lan tỏa trong miệng, miếng thịt gà ngọt thơm, không bở, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn này và sẽ nhớ mãi hương vị khi không còn ở Đà Lạt.
 
Một lưu ý khi du khách đến quán Tao Ngộ thưởng thức món lẩu gà hạt é là quán thường rất đông nên để thưởng thức được món ăn ngon của xứ sở ngàn hoa bạn thường phải chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên sau khi được thưởng thức món ăn thì mọi sự khó chịu khi phải chờ đợi trước khi đều tan biến hết.
Nguyệt Ánh
 
Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Thái Nguyên làm giàu nhờ “chắt chiu” nguồn vốn

    Hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ chức dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi… là những hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Nguyên nhằm tạo điểm tựa để hội viên phát triển kinh tế, […]

  • Nuôi gà Ai Cập siêu đẻ trứng cho hiệu quả kinh tế cao

    Nhờ việc nuôi gà lấy trứng, anh Mai Đắc Hùng tại thôn Phú Duyên (xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã tạo được nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chuyển từ nuôi vịt sang gà Trước khi quyết định mở rộng quy mô nuôi gà Ai Cập trắng siêu […]

  • Xuất khẩu quả bơ – tiềm năng, thế mạnh của Đắk Nông

    Theo đánh giá của các nhà khoa học, Đắk Nông là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển sản xuất cây bơ. Có thể phát triển sản xuất nhiều giống bơ chất lượng cao để phục vụ xuất khẩu như: Bơ Booth, bơ 034, bơ Hass… Bơ […]