Những điều cần biết trước khi mài răng cửa!

mài răng cửa
Tên quảng cáo

Mài Răng Cửa Có Nên Không? Có Đau Không? Giá Bao Nhiêu?

Mài răng cửa có sưng không? Mài răng cửa giá cao? Có nên mài răng cửa không? Là các câu hỏi mà khá đông người quan tâm trong thời gian gần đây. Trên thực tế, mài mỏng răng cửa là thủ thuật khá phổ biến tại phòng khám nha sĩ. Được mọi người sử dụng khi mài răng cửa nhỏ hơn, mài răng cửa bị sứt, mài răng cửa bị dài hoặc mài răng cửa bị gãy, cong, . .. trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, mài răng cửa là thủ thuật có tác động trực tiếp lên mô răng thực. Vậy nên cần được tiến hành tại cơ sở nha khoa uy tín. Nơi có bác sĩ tay nghề chuyên môn cao thì mới đem được kết quả tốt. Cùng Nha Khoa Bedental khám phá chi tiết thông qua bài chia sẻ này nào! 

Mài Răng Cửa Có Nên Không? Có Đau Không? Giá Bao Nhiêu?
Mài Răng Cửa Có Nên Không? Có Đau Không? Giá Bao Nhiêu?

Trong một vài trường hợp, thủ thuật mài răng cửa là cần thiết nhằm sửa lại răng khiếm khuyết. Cũng có thể cải thiện chức năng nhai của hàm răng để đạt giá trị thẩm mỹ cao hơn. Giúp khách hàng thoải mái hơn khi nói chuyện với răng đã mài đẹp. Nhưng kỹ thuật này cũng vẫn ẩn chứa những nguy cơ rất lớn nếu bạn làm tại một địa chỉ kém chất lượng. Vậy mài răng cửa có nguy hiểm không? Có đau đớn không? Có tác dụng gì không? Kỹ thuật mài răng cửa chính xác phải đảm bảo tiêu chí nào? Chi phí mài răng cửa như thế nào? 

Khi nào nên mài răng cửa?

Trước khi thắc mắc mài răng cửa giá bao lâu? Chúng ta cùng nhau biết khi nào cần phải mài răng cửa nha! 

 Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Bedental, việc mài răng là kĩ thuật có liên quan với cấu trúc răng miệng của bạn. Chính vì thế, dù mục đích gì cũng sẽ có tác động xấu lên răng. Do đó, bất luận là với mục đích nào đi nữa các bác sĩ cũng khuyến cáo bạn cần tránh mài răng quá đà, trong đó có mài răng cửa. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn cũng có thể mài răng cửa nhằm sửa chữa khiếm khuyết. Nhưng lưu ý bạn cũng cần nghe sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ chuyên môn trước khi làm nha. 

Khi nào nên mài răng cửa?
Khi nào nên mài răng cửa?

Trên thực tế, trường hợp nếu bạn có những nhược điểm về răng. Hoặc hàm dài, răng to, hô, lệch, bị mẻ, mọc không đồng đều, . .. ở mức độ vừa phải. Thì mới nên sử dụng phương pháp mài ngắn răng cửa. Để từ đó tránh can thiệp quá sâu vào men răng thực và bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khoẻ răng miệng. Ngược lại, nếu bạn không may mắn có tình trạng răng hô, mẻ, . .. quá to. Thì bạn nên tiến hành mài nhỏ răng cửa và làm răng sứ lại ngay lúc đó nhằm chữa trị triệt để nhất. Cụ thể, những trường hợp cần mài nhỏ răng cửa phổ biến như sau: 

Mài răng cửa bị gãy vỡ mất thẩm mỹ cần phục hình lại

Đây là một trong nhiều trường hợp mà bạn nên thực hiện mài răng cửa nhằm tăng độ thẫm mỹ cho răng. Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nếu bạn không may mắn bởi một lý do nào đấy như va đập, té ngã. Hoặc chơi thể thao, chấn thương, nhai vật mạnh, . .. làm cho răng cửa bị vỡ gãy. Có thể theo chiều đứng, song song hoặc chéo và phần lớn mô răng cũng đã bị mòn đi. Lúc này bạn cũng khó thể phục hồi được như phương pháp bọc răng truyền thống. Vậy nên, các bác sĩ sẽ khuyên bạn hãy gọt những chiếc răng còn thừa trở thành cùi răng, để có thể phục hồi hình như răng sứ. Đảm bảo chức năng nuốt nhai cũng với tính thẩm mỹ tối ưu. 

Mài răng cửa bị gãy vỡ mất thẩm mỹ cần phục hình lại
Mài răng cửa bị gãy vỡ mất thẩm mỹ cần phục hình lại

Mài nhỏ răng cửa bị sứt, mẻ ở mức độ nặng

Nếu một vài nguyên nhân nhất định nào đó khiến cho răng cửa của bạn bị gãy, mẻ với mức độ nặng, thậm chí nghiêm trọng. Thì các phương pháp trám răng truyền thống sẽ không mang lại hiệu quả chữa trị. Do đó, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên mài nhỏ răng cửa để tiến hành làm răng sứ phục hình nhằm đảm bảo điều trị triệt để và hiệu quả nhất. Lý do cần trám răng bằng sứ khi răng sứt, mẻ nhiều là để đảm bảo sức ăn nhai, sự bám chặt và tuổi thọ cao. Nếu trám răng ở vị trí răng cửa thì miếng hàn trám rất to. Sẽ không đảm bảo mức độ bám chắc và dễ rơi, vỡ, . .. trong quá trình ăn nhai. 

Mài nhỏ răng cửa bị sứt, mẻ ở mức độ nặng
Mài nhỏ răng cửa bị sứt, mẻ ở mức độ nặng

Mài răng cửa ngắn lại khi răng bị kênh, lệch, hô, to và dài hơn so với các răng khác

Trường hợp nếu như bạn có hiện tượng răng cửa hơi dài hơn so với những vị trí khác trên cung hàm. Thì nên áp dụng kỹ thuật mài răng cửa nhỏ hơn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ trên toàn hàm răng. Từ đó thoải mái và tự tin hơn khi giao tiếp. 

 Bên cạnh đó, nếu răng bạn bị lệch lạc, thưa, to, khấp khểnh, xấu, . .. ở mức trung bình và vừa phải. Bạn không muốn đeo niềng răng mất thêm thời gian, sức lực và tiền bạc, . .. Thì bạn cũng có thể thực hiện mài răng cửa nhỏ và đều lại để tự tin hơn nữa. Tuy nhiên, nếu răng bạn có dấu hiệu lệch ở mức độ sâu và phức tạp. Thì không nên thực hiện mài răng cửa bởi khó đảm bảo giải quyết được hoàn toàn. Cũng như không đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình phẫu thuật. 

Mài răng cửa ngắn lại khi răng bị kênh, lệch, hô, to và dài hơn so với các răng khác
Mài răng cửa ngắn lại khi răng bị kênh, lệch, hô, to và dài hơn so với các răng khác

Bên trên là một số trường hợp cần thiết để bạn có thể lựa chọn phương pháp mài răng cửa đảm bảo hiệu quả. Đáp ứng tính thẩm mỹ cao mỗi khi tiếp xúc. Tuy nhiên, theo Nha Khoa Bedental có chia sẻ, việc mài răng cũng là động tác xâm lấn trực tiếp vào cấu trúc răng miệng. Vậy cho nên, bạn không được tự quyết định việc mài răng nói chung hay mài răng cửa nói riêng. Khi không được sự chỉ định và tư vấn, kiểm tra kỹ của bác sỹ. 

Các ưu điểm vượt trội của kỹ thuật mài nhỏ răng cửa

Đối với những trường hợp khách hàng có các khiếm khuyết về răng. Ví dụ răng quá to, hô, dài, mỏng, mẻ, gãy, nứt, . .. ở mức độ vừa phải. Thì có thể khắc phục bằng việc mài răng cửa trong một thời gian rất ngắn. Thực tế, mài răng cửa được thực hiện ở lớp men răng (phần trên cùng của răng) , cho nên nếu so với những kỹ thuật chỉnh hình thể răng khác. Thì mài răng sẽ có những ưu điểm nổi trội hơn. Cụ thể như sau: 

  • Kỹ thuật tiến hành nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí. Phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, nhất là những người tất bật với công việc. 
  •  Chi phí nhổ răng thấp hơn khá nhiều lần so với những dịch vụ làm răng thông thường trên thị trường. 
  •  Kết quả thấy ngay sau khi làm. 

Mài răng cửa có hại không? Mài răng cửa có đau không?

Mài răng cửa có tốt không? có đau không? Được khá nhiều người quan tâm và lo lắng mỗi khi có ý định mài răng cửa để sửa khuyết điểm. Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Bedental, mài răng cửa có tốt và có đau hay không? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình nhất là trình độ bác sĩ phẫu thuật. 

Mài răng cửa có hại không? Mài răng cửa có đau không?
Mài răng cửa có hại không? Mài răng cửa có đau không?

Trường hợp đối với bác sĩ có trình độ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Sẽ đảm bảo đường mài răng rõ ràng, chính xác tuyệt đối. Và tránh trường hợp mài răng vượt quá tỷ lệ quy định. Nhiều đó giúp ca mài răng diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhưng nếu bác sĩ tay nghề yếu và thiếu kinh nghiệm sẽ mài răng xâm lấn khá nhiều vào răng thật. Sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ răng, có thể gây đau và ê buốt rất nhiều cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện nay việc mài răng cũng không quá đau vì bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê/mê trước khi thực hiện. Do đó, cảm giác trong suốt quá trình mài răng cửa sẽ rất thoải mái và dễ chịu. 

Mài răng cửa sẽ không đau, nhẹ nhàng nếu bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn

Trên thực tế, cho dù mài răng cửa ít nhiều thế nào thì cũng tác động lên men răng thật. Vậy cho nên, với một số người có men răng nhạy cảm, hoặc mức độ chịu đau thấp. Thì cũng sẽ cảm nhận đau đớn đôi chút, nhưng cảm giác này hoàn toàn khác nhau ở từng người. Do đó, bạn nên lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao tại phòng khám nha khoa uy tín. Để giảm cảm giác đau đến mức tối thiểu hoặc thậm chí không có cảm giác đau nữa. 

 Đồng thời, mài nhỏ răng cửa để ngắn lại hoặc mài răng cửa cho răng nhỏ hơn và đều lại, . .. Cứ khoảng 2 giờ đồng hồ thì thuốc tê cũng sẽ hết dần. Vậy nên, ít nhiều bạn cũng sẽ có cảm giác có 1 sự tê buốt tại khu vực răng vừa mới mài xong. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội lo lắng vì tình trạng này sẽ giảm dần sau đó vào các ngày kế tiếp. Ngoài ra, sau khi đã mài răng cửa thành công, bạn sẽ được bác sĩ kê toa thuốc giảm đau về dùng tại nhà. 

Vậy mài răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Bedental, vì tỷ lệ mài răng cửa hiện nay thường rất thấp, ít. Nên hầu như không gây ra tác động gì đối với men răng bên trong hay sức khỏe răng miệng. Vậy nên bạn cứ yên tâm thực hiện, việc mài răng không có tác hại gì đến sức khỏe của bạn hết. Tuy nhiên, để có kết quả mài răng đẹp và an toàn, không đau như mong đợi. Thì bạn cần chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Tuân thủ quy trình mài răng theo chuẩn Quốc tế. Điều đó sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp như mong ước. Răng cửa khuyết điểm cũng sẽ được khắc phục nhanh và không ảnh hưởng đến răng thật. 

Một số tiêu chuẩn mài nhỏ răng cửa phải đảm bảo

Các bác sĩ tại Nha Khoa Bedental cho rằng, quá trình mài nhỏ răng cửa sẽ rất đơn giản, an toàn và hiệu quả cao. Các bác sĩ đảm bảo kiểm soát tỷ lệ mài răng trong mức quy định. Tạo hình bề mặt răng tự nhiên quan trọng hơn cả là có chế độ chăm sóc răng sau mài cẩn thận và chu đáo. Và luôn theo sát tình trạng hiện tại của khách hàng. Một số tiêu chuẩn cơ bản nhằm bảo đảm an toàn khi mài răng cửa như sau: 

Mài răng cửa không được xâm lấn sâu vào ngà răng

Đây là tiêu chí khá quan trọng của việc mài răng nói chung và mài răng cửa nói riêng. Theo đó, tỷ lệ mài răng phải được bác sĩ tính toán cẩn trọng và kỹ càng. Để đảm bảo khi thực hiện không xâm phạm sâu vào men răng hay tuỷ răng bên trong. Đồng thời, đây cũng có thể là cơ sở quan trọng để đánh giá tình trạng răng của bạn đến mức nào? Mới có thể áp dụng phương pháp mài răng để chỉnh hình. Trên thực tiễn thì hầu hết bác sĩ đều áp dụng phương pháp mài răng theo tiêu chuẩn cho phép với vị trí răng cửa và răng nanh như sau: 

  • Cổ răng: 0,6mm – 1mm.
  • Thân răng: từ 1mm – 1,5mm.
  • Cạnh cắn: từ 1,2mm – 2mm.

Mài răng đúng hình thể ban đầu

Bên cạnh việc không được can thiệp sâu và ngà răng khi mài răng cửa. Thì bác sĩ cũng cần can thiệp làm sao để vị trí răng mài được tái tạo lại theo đúng hình dáng ban đầu. Để răng vẫn có được nét đẹp hài hoà nhất như trước khi mài. Tuy nhiên, muốn thực hiện được điều này cần phải là bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao và có kinh nghiệm. 

Sau khi mài xong cần có biện pháp bảo vệ mặt răng bằng cách bọc răng sứ

Thực tế sau khi làm răng xong, các bác sĩ thường khuyên khách hàng cần có biện pháp bảo vệ bề mặt răng tốt nhất bằng việc bọc răng sứ. Thực chất là một kỹ thuật rất thông dụng và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để tiến hành bọc sứ lên răng đã mài, bác sĩ sẽ dùng một mão sứ nha khoa được thiết kế sao cho vừa vặn và khớp khít với răng thực của bạn dựa trên dấu hàm được làm trước đó. Với răng cửa các bác sĩ thường tư vấn khách hàng nên làm răng toàn sứ. Để đảm bảo tính thẩm mỹ như răng sứ. Đáp ứng tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất và thời gian sống lâu lên đến 20 năm hoặc hơn thế nữa. 

Sau khi mài xong cần có biện pháp bảo vệ mặt răng bằng cách bọc răng sứ
Sau khi mài xong cần có biện pháp bảo vệ mặt răng bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ được bác sĩ chụp/bọc lên bề mặt răng sứ đã mài trước đó. Nhằm mục đích chính là để che đi khiếm khuyết trên răng thật. Cũng để bảo vệ bề mặt răng sứ trước những tác động từ bên ngoài. Điển hình như quá trình nuốt nhai, cắn thức ăn, … 

Những lưu ý quan trọng sau khi mài nhỏ răng cửa

Như Nha Khoa Bedental có nói bên trên, trừ trường hợp nếu không thật sự cần. Hoặc trường hợp bất khả kháng việc mài răng cửa không được khuyến khích. Bởi vì dẫu sao thì đây cũng là biện pháp có ảnh hưởng đến men răng tự nhiên. Trường hợp nếu cần thiết phải mài răng cửa ngắn lại, nhỏ hơn hay mài răng cửa bằng sứ hoặc mài răng cửa quá lớn, hô, . .. Thì cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định như sau: 

  • Chỉ được mài răng cửa với kích thước vừa phải và không nên lớn hơn 2mm. Đồng thời đảm bảo không can thiệp quá mạnh vào men răng và ngà răng. Để phòng ngừa, hạn chế ảnh hưởng đối với sức khoẻ răng miệng về sau này. 
  •  Chỉ nên tiến hành mài răng cửa khi khách hàng đã có sức khoẻ tốt, khoẻ mạnh. Yếu tố này vô cùng quan trọng, vì răng được mài phải khoẻ, đủ tiêu chuẩn mới có thể trở thành trụ đỡ chắc chắn khi thay răng sứ sau đó. Trường hợp nếu khách hàng có sức khoẻ răng kém mà vẫn tiến hành mài răng. Thẩm mỹ có nguy cơ về lâu dài sẽ bị rụng hết răng thật và làm răng sứ. Vừa ảnh hưởng sức khoẻ răng lại ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. 

Mài răng cửa giá bao nhiêu? Chi phí mài răng cửa mới nhất hiện nay

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Bedental, mài răng cửa giá bao nhiêu tiền? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Điển hình như tình trạng răng miệng của khách hàng, cơ sở nha khoa bạn lựa chọn và số lượng răng cần mài. Bao nhiêu sau khi mài xong khách hàng có can thiệp vào biện pháp đó tiếp hay không? … Còn nếu khách hàng có nhu cầu mài răng cửa thì chi phí sẽ không quá cao. Ngược lại, nếu khách hàng cần phục hình thêm phương pháp mài răng sứ nhằm giữ chân răng thật tốt. Thì chi phí mài răng cửa lúc này cũng sẽ tăng thêm tuỳ theo chất lượng của loại sứ cần sử dụng. 

Mài răng cửa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Mài răng cửa là một thủ thuật không phải dễ dàng và đòi hỏi các bác sĩ tay nghề cao. Mới để đảm bảo chất lượng và an toàn cao nhất. Nha Khoa Bedental là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội để bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin và hy vọng. Các bác sĩ tại đây đã thực hiện nhổ răng cửa và làm răng cửa phủ sứ thành công với hàng trăm ca từ đơn giản đến phức tạp nhất. Đảm bảo sẽ mang đến cho bạn kết quả điều trị thực sự ưng ý và đúng như mong đợi. 

Mài răng cửa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?
Mài răng cửa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại

Sở hữu các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phục hình răng sứ thẩm mỹ trực tiếp giải phẫu. Thực hiện động tác chính xác, cẩn thận và tỉ mỉ sẽ không gây đau đớn. Kết hợp với sự trợ giúp đắc lực của máy móc hiện đại tiên tiến 3D. Nhờ vậy đảm bảo các đường phục hình răng luôn mềm mại, tự nhiên. Không sắc, hài hoà với khuôn mặt, thẩm mỹ và hiệu quả toàn diện. 

 Đặc biệt, sau khi mài răng xong bác sĩ sẽ tư vấn kỹ lưỡng giúp bạn cần làm thế nào để giữ răng đã được săn chắc và bảo vệ tối ưu. Cũng như bọc răng giả nhằm đảm bảo các chức năng ăn nhai giống răng thật và có tính thẩm mỹ cao. Từ đó tự tin hơn khi giao tiếp, nâng cao hiệu quả làm việc và học tập, . .. 

Cung cấp đa dạng răng sứ rõ nguồn gốc với chi phí hợp lý, phải chăng

Nha Khoa Bedental cũng cung cấp đầy đủ mọi sản phẩm răng miệng từ phổ thông đến cao cấp. Rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cao với thời gian sử dụng hợp lý và bảo hành dài lâu. Phù hợp với mọi loại răng miệng cũng như sức khoẻ của bạn. Môi trường chất liệu răng giả sử dụng để chụp bên ngoài cùi răng thật sau khi mài răng cửa tại phòng khám đã được FDA kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn tuyệt đối. Hoàn toàn không gây dị ứng, kích ứng trong môi trường răng miệng. 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh
CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090 CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090 CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM) 56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080 GIỜ HOẠT ĐỘNG: 09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

 

Bài liên quan

One thought on “Những điều cần biết trước khi mài răng cửa!

  1. Pingback: 8 Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *