• Trang chủ
 • Thể thao
 • Lực sĩ Hoàng Tấn Tài đoạt huy chương cuối, đoàn thể thao VN xếp hạng 3
11:30 - 30/08/2017

Lực sĩ Hoàng Tấn Tài đoạt huy chương cuối, đoàn thể thao VN xếp hạng 3

Trưa 30-8, lực sĩ Hoàng Tấn Tài đã giành HCĐ nội dung cử tạ hạng 85kg nam với tổng cử là 322kg. Đây là huy chương cuối cùng của đoàn thể thao VN (TTVN) tại SEA Games 29. Kết thúc SEA Games 29, TTVN giành 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ và đứng hạng 3 chung cuộc.

Lực sĩ Hoàng Tấn Tài đoạt huy chương cuối, đoàn thể thao VN xếp hạng 3
Lực sỹ Hoàng Tấn Tài trên bục nhận HCĐ. Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Lực sĩ Hoàng Tấn Tài đoạt huy chương cuối, đoàn thể thao VN xếp hạng 3
Hoàng Tấn Tài ở phần thi chung kết hạng cân 85kg. Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Lực sĩ Hoàng Tấn Tài đoạt huy chương cuối, đoàn thể thao VN xếp hạng 3
Niềm vui của Tấn Tái sau khi chinh phục thành công mức tạ 177kg. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Trong phần thi chung kết cử tạ hạng cân 85kg, Hoàng Tấn Tài đã thi đấu rất nỗ lực nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ trước đô cử rất mạnh đến từ Thái Lan, Pornchai Lobsi.

Ở phần thi cử giật, Hoàng Tấn Tài đạt thành tích 145kg, chỉ kém Pornchai Lobsi 1kg. Nhưng sang phần thi cử đẩy, Hoàng Tấn Tài chỉ chinh phục thành công mức tạ 177kg. Kết thúc hai phần thi, Hoàng Tấn Tài có thành tích tổng cử là 322kg.

Trong khi đó, ngay ở lần nâng đầu tiên (cử đẩy), Pornchai Lobsi đã vượt qua thành tích của Tấn Tài khi nâng thành công mức tạ 178kg. Ở hai lần nâng sau, Pornchai Lobsi tiếp tục chinh phục thành công hai mức tạ 181kg và 191 kg để đoạt HCV với tổng cử là 337kg, phá kỉ lục SEA Games (kỉ lục cũ là 328kg do VĐV Thái Lan Pitaya Tibnoke lập tại SEA Games 2013).

Không chỉ thua Pornchai Lobsi, Hoàng Tấn Tài còn bị VĐV nước chủ nhà Mohamad Fazrul Azrie qua mặt ở phút cuối khi anh chinh phục thành công mức tạ 182kg ở lần nâng cuối (cử đẩy) để đoạt HCB với tổng cử là 223kg, nhiều hơn Hoàng Tấn Tài 1kg.

Ở ngày thi đấu cuối cùng ngày 30-8, dù không giành HCV nào nhưng đoàn thể thao VN cũng bảo vệ được ngôi thứ ba toàn đoàn tại SEA Games 2017 khi đối thủ chính Singapore cũng không thể giành thêm một HCV nào.

Cụ thể, trước ngày thi đấu cuối cùng, thể thao VN tạm xếp thứ ba với 58 HCV hơn 1 HCV so với Singapore. Thể thao VN tỏ ra khá bất lợi trong cuộc đua đến vị trí thứ ba toàn đoàn bởi chỉ còn thi đấu một nội dung duy nhất ở môn cử tạ. Còn Singapore thì còn đến 6 nội dung tranh tài ở hai môn nhảy cầu và trượt băng nghệ thuật để hi vọng lấy HCV. Và chỉ cần giành 1-2 HCV, Singapore sẽ vượt qua VN để chiếm vị trí thứ ba. Trong trường hợp có bằng số HCV với VN, Singapore cũng sẽ xếp trên do hơn về số HCB.

Thực tế, VN chỉ giành thêm một HCĐ cử tạ hạng cân 85 kg của lực sĩ Hoàng Tấn Tài. Nhưng Singapore cũng không khá hơn khi chỉ giành 5 HCB và 1 HCĐ, đành chấp nhận ở vị trí thứ tư với 57 HCV, 58 HCB và 73 HCĐ. VN xếp thứ ba với 58 HCV, 51 HCB và 60 HCĐ, đạt mục tiêu đề ra trước ngày lên đường sang Malaysia. Hai vị trí dẫn đầu là Malaysia (145 HCV) và Thái Lan (72 HCV).

Theo TTO

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thể thaoDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

  “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

 • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

  Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]

 • Nông dân ở Hậu Giang nguy cơ thiệt hại do mía bị ngập nước

  Nhiều người dân trồng mía tại ấp Long Phụng, xã Tân Long, tỉnh Hậu Giang đang có nguy cơ bị thiệt hại nặng do ngập nước. Mọi năm vào thời điểm này bà con trồng mía ở khu vực ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tất bật thu hoạch […]