18:25 - 09/08/2017

Lũ quét ở Mù Cang Chải: Ước thiệt hại trên 540 tỷ đồng

Theo báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái, tính đến 8 giờ ngày 9/8, lũ ống, lũ quét ở huyện Mù Cang Chải đã làm 6 người chết; 8 người mất tích và 9 người bị thương. Thiệt hại ước tính lên đến trên 540 tỷ đồng.

Tỉnh Yên Bái đang tập trung lực lượng, phương tiện cho công tác khắc phục hậu quả lũ quét, đặc biệt là dọn rửa, vệ sinh môi trường tại các trường họci. Ảnh: Mạnh Cường

Lũ ống, lũ quét đã khiến 61 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn và bị ảnh hưởng, 60 nhà với 342 nhân khẩu phải di dời. 165 công trình bị hư hại. Tổng khối lượng vùi lấp: 132.000m3, 75 ha diện tích hoa màu bị thiệt hại, 11 xe máy, 23 con gia súc bị lũ cuốn trôi.

Lũ quét đã làm nhiều công trình, trang thiết bị giáo dục của 3 nhà trường (Trường THPT huyện, Trường tiểu học và THCS thị trấn, Trường mầm non Hoa Lan) bị thiệt hại nặng. Cụ thể: bàn ghế học sinh 460 bộ; bàn ghế giáo viên 30 bộ; bàn ghế máy tính 68 bộ; bàn ghế thư viện 50 bộ; máy vi tính 98 bộ; ti vi 10; bảng viết 14 cái; máy chiếu 06 bộ; giá để sách 20 chiếc; giường tầng 100 bộ; tủ tài liệu 10 chiếc; tăng âm loa đài + thiết bị âm thanh 02 bộ; thiệt hại toàn bộ sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo của cấp THCS của Trường Tiểu học và THCS thị trấn; phòng thí nghiệm (thiết bị, hóa chất của Trường THPT và Trường Tiểu học và THCS thị trấn); hệ thống đồ chơi ngoài trời của Trường Mầm non Hoa Lan thị trấn Mù Cang Chải.
Ngoài ra, các trường mầm non còn thiệt hại: 45 giá kệ để đồ, 10 tủ đựng đồ dùng học sinh, 110 phản ngủ học sinh mầm non; 10 bộ đồ chơi trong nhà; hỏng toàn bộ hệ thống thiết bị dạy học, đồ chơi ngoài trời của Trường mầm non Hoa Lan, thị trấn Mù Cang Chải và điểm trường mầm non tại điểm trường Tà Ghênh, Lao Chải.

Tổng giá trị thiệt hại trên 540,44 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được báo cáo về thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Mù Cang Chải, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn. Huyện Mù Cang Chải đã yêu cầu các lực lượng cứu hộ di dời thêm 247 người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn hơn.
Hiện, tỉnh Yên Bái đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện cho công tác khắc phục hậu quả lũ quét, đặc biệt là tập trung lực lượng rất lớn để tham gia dọn rửa, vệ sinh môi trường tại các trường học đảm bảo đến ngày 15-8 học sinh bước vào năm học mới.
PV
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Tin nóng, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Lào Cai thắng lợi lớn nhờ “cánh đồng 1 giống”

    Các biện pháp canh tác lúa cải tiến tiếp tục được nông dân Lào Cai ứng dụng, mở rộng diện tích là những yếu tố để sản xuất vụ mùa thắng lợi. Theo đánh giá của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lào Cai, vụ mùa năm nay nông dân thắng […]

  • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

    Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

  • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

    Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]