15:27 - 21/11/2017

Lũ lại lên, hàng nghìn học sinh ở TT-Huế chưa thể trở lại trường

Sáng 21/11, cơ quan chức năng TT-Huế yêu cầu các phòng giáo dục và trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh nguy hiểm do lũ trên những sông lớnnhư sông Hương, sông Bồ lại lên.

Mưa lũ lại tái diễn khiến hàng nghìn học sinh phải nghỉ học sang ngày thứ hai.

Sáng 21/11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế tiếp tục yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục và trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học, để phòng tránh nguy hiểm, do lũ trên những sông lớn như sông Hương, sông Bồ lại lên, sau khi đã rút chậm vào chiều 20/11.

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, mực nước tại hồ thủy điện Hương Điền vào sáng sớm 21/11 là 57,39m, lượng nước về hồ 944m3/s, lượng xả qua tràn 1.535m3/s; hồ Bình Điền là 80,62m, lượng nước về hồ 664m3/s, xả 1.193m3/s; hồ thủy lợi Tả Trạch ở mức 38,72m, nước về hồ 427m3/s, xả 278m3/s. Lũ trên sông Hương tại trạm Kim Long (Huế) là +2,71m, trên báo động 2: 0,71m, lũ trên sông Bồ tại trạm Phú Ốc (Hương Trà) là +4,12m, dưới báo động 3: 0,38m.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, mưa đầu nguồn vào sáng 21/11 có giảm, tuy nhiên lũ trên các sông lớn vẫn dao động ở mức cao, đạt trên báo động 2. Tại thành phố Huế và các huyện đồng bằng, suốt đêm 20 cho đến sáng 21/11, trời vẫn mưa liên tục, gây ngập lụt cục bộ nhiều tuyến giao thông nội thị, liên huyện và tỉnh lộ, cũng như các khu dân cư thấp trũng. Nhiều diện tích hoa màu vừa gieo trồng trở lại đã bị trôi, thối toàn bộ do ngập lũ.

Sáng sớm 20/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục và trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học, để phòng tránh nguy hiểm đối với các em, do lũ trên những sông lớn như sông Hương, sông Bồ lại lên nhiều khu dân cư còn ngập sâu.

Ngay trong sáng sớm 21/11, trưởng phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường đã trực tiếp thông báo qua các phương tiện liên lạc để phụ huynh nắm bắt và chủ động cho học sinh nghỉ học, quản lý chặt việc đi lại giữa mưa lũ. Đây là ngày thứ hai, học sinh trên địa bàn TT-Huế phải nghỉ học do đợt lũ lụt mới này.

Theo TPO

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

    Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

  • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

    Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

  • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

    Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông