21:08 - 07/12/2017

Lo “vỡ trận”, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp họp dân trong đêm

Lúc 20h tối nay, người dân và doanh nghiệp ở Cần Thơ đã được Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp mời họp để phổ biến việc giảm giá vé.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, địa phương đã đề xuất giảm giá từ cuộc họp của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các nhà đầu tư BOT vào chiều 11.9 vừa qua.  Sau đó, Tổng cục Đường bộ đề xuất giảm từ 7%-15% đối với tất cả các loại vé qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, theo đó mức thu thấp nhất với xe dưới 12 chỗ ngồi là 30.000 đồng/lượt và cao nhất với xe container 40 feet là 180.000 đồng/lượt.

Đối với vùng lân cận, giảm giá đối với chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc phạm vi giảm giá thuộc các xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang); phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp có chiều dài khoảng 21,6 km, điểm đầu tại Km 2078+317,73 (qua TP Cần Thơ) và điểm cuối tại Km 2100 (qua tỉnh Hậu Giang). Dự án được khởi công vào tháng 8-2013 với tổng mức đầu tư khoảng 1.836 tỉ đồng và được nghiệm thu hoàn thành vào tháng 12.2015.

Trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp bắt đầu thu phí từ 0 giờ ngày 14.4.2016 với mức thu thấp nhất 35.000 đồng/vé lượt và cao nhất là 200.000 đồng/vé lượt.

Trong chiều 7.12, xuất hiện “tin đồn” nhóm tài xế “bạn hữu đường xa” sẽ tập trung phản đối trạm thu phí này. Tuy nhiên, phóng viên đã gọi nhiều nhóm tài xế và được xác nhận đây là “tin vịt”.

Cũng trong chiều 7.12, nhiều doanh nghiệp và người dân được gọi điện thoại mời đến UBND phường Ba Láng để công bố việc giảm giá.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

 

Trần Kha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

    Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

  • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

    Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]

  • Cẩm Thanh: Chú trọng nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã  Cẩm Thanh (TP. Hội An –Quảng Nam) luôn chú trọng nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên […]