07:45 - 18/08/2017

Lê Nguyễn Trường Giang bất ngờ giành ngôi quán quân Sao Nối Ngôi

Hậu duệ nam duy nhất của đoàn Minh Tơ – Lê Nguyễn Trường Giang xuất sắc trở thành quán quân Sao Nối Ngôi mùa 2 trước các đối thủ nặng ký.

Chung kết Sao Nối Ngôi diễn ra tối 17/8 với sự trở lại của 3 hậu duệ xuất sắc gồm Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo và Lương Bằng Quang. Các thí sinh thể hiện những tiết mục được đầu tư kỳ công, mang màu sắc riêng biệt.  Có số điểm cao nhất là 49,7, Lê Nguyễn Trường Giang đoạt danh hiệu quán quân với số tiền thưởng 200 triệu đồng. Lương Bằng Quang (48,1 điểm) giành danh hiệu á quân với 150 triệu đồng và Gia Bảo (47,1 điểm) giải 3 vớiphần thưởng 100 triệu đồng.

Thể hiện trong đêm chung kết, chàng trai say mê cải lương tuồng cổ Lê Nguyễn Trường Giang thể hiện trích đoạn Bão táp Nguyên Phong (chuyển thể NSND Thanh Tòng – Thanh Bạch). Trong vai nhân vật phản gián Lý Trung được Trần Thủ Độ thu phục trở lại làm nội gián đưa bọn giặc vào bẫy, anh mang một tiết mục đầy ắp sự kiện lịch sử lên sân khấu. Tiết mục thể hiện những lớp diễn anh hùng lẫn các đoạn trữ tình lãng mạn mang màu sắc của ca vũ.

Với kịch bản chặt chẽ, Lê Nguyễn Trường Giang hát hay, diễn giỏi, tạo một sân khấu ghi công cảm động. NSƯT Trường Sơn đã 68 tuổi và mắc nhiều bệnh về cơ khớp nhưng vẫn mạnh mẽ thể hiện các vũ đạo đánh nhau trong tiết mục. Kết thúc tiết mục, ba thế hệ của gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ làNSƯT Trường Sơn, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Thanh Sơn, Chí Bảo, Minh Hòa, Cẩm Hương, Trinh Trinh, Lê Thanh Thảo, Ngọc Trinh, Minh Hòa… chào khán giả trong tiếng vỗ tay reo hò.

Giám khảo Bạch Tuyết thổ lộ đêm chung kết Sao Nối Ngôi “vui như hội” bởi các tiết mục đều được đầu tư hoành tráng, tâm huyết, riêng Lê Nguyễn Trường Giang đã dàn dựng công phu đẹp mắt. Danh ca Thái Châu cho biết anh “thèm” niềm hạnh phúc như Lê Nguyễn Trường Giang khi được cùng mẹ và gia đình đứng trên sân khấu. Tài diễn xuất và cách dàn dựng của thí sinh “không chê vào đâu được”. Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh rớt nước mắt khi thấy đại gia đình Minh Tơ, nơi tập hợp những tài năng nhưng đoàn kết, thương yêu nhau. NSƯT Kim Tử Long bổ sung lời nhận xét: “Dòng họ Minh Tơ nghề nối nghề, vũ đạo, diễn xuất mang đầy nhiệt huyết. Hôm nay Trường Giang mang tinh hoa của nghệ sĩ NSND Thanh Tòng để lại, cộng hưởng với sự sáng tạo của em. NSƯT Trường Sơn tạo cho em đất diễn, dù sức khỏe yếu nhưng đã hy sinh hỗ trợ trong tiết mục”.

Với tiết mục thể hiện cả hào khí dân tộc, tưng bừng trên sân khấu, nam thí sinh nhận được bốn điểm 10 từ ban giám khảo cùng điểm số từ khán giả là 9,7, giành giải quán quân mùa hai với phần thưởng 200 triệu đồng.

Tiết mục Bão táp Nguyên Phong (Lê Nguyễn Trường Giang)

https://drive.google.com/open?id=0B6V2bFZGldzDVHBFU2owUTgzYUE

Gia Bảo trong đêm thi gợi nhớ ánh hào quang của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga lừng danh trước 1975 qua ca cảnh mang tên Nối ngôi. Với hoạt cảnh một đứa trẻ say mê cải lương, lạc vào gánh hát, tò mò mở các rương báu, anh lần lượt thể hiện trên sân khấu ba tiết mục Tiếng trống Mê Linh, Thái hậu Dương Vân Nga, Bên cầu dệt lụa. Mỗi khi anh xuất hiện, sân khấu cải lương xưa được tái hiện đặc sắc với khán giả.

Gia Bảo gây bất ngờ khi hóa thân Trưng Trắc, lập bàn thờ tế chồng và mộ binh, nén đau thương thề quyết trả thù cho chồng. Cùng với Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa cũng thuộc vở cải lương kinh điển được Gia Bảo thể hiện với nhân vật hài hước Tất Đạo. Những lớp diễn hào hùng chen lẫn xót xa đau đớn khi trao long bào cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn được Gia Bảo thể hiện tinh tế qua Thái hậu Dương Vân Nga.

Với dàn trợ diễn hùng hậu như NSƯT Hùng Minh, nghệ sĩ Xuân Lan, nghệ sĩ Hà Linh, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên Huỳnh Tiến Khoa, Dương Cường, Lê Như, Minh Dự, Huỳnh Khôi, Hoàng Phúc… đã mang đến những cảm xúc dâng trào trong lòng khán giả. Kết thúc tiết mục, hàng loạt hình ảnh, tên của những nghệ sĩ cải lương được chiếu trên sân khấu gây xúc động như trưởng đoàn bà bầu Thơ, nghệ sĩ Năm Nghĩa, NSND Phùng Há, NSND Năm Châu…

NSND Bạch Tuyết xúc động với công sức, nỗ lực của Gia Bảo khi giúp khán giả tiếp cận những giá trị tuyệt vời của nghệ thuật cải lương cũng như tư duy táo bạo của người nghệ sĩ trẻ. “Không có giới hạn nào cho con người khi chúng ta còn sống”, bà nói.

Danh ca Thái Châu cho rằng ý tưởng dàn dựng của Gia Bảo tốt. Tuy nhiên, Gia Bảo nếu đóng những vai của NSƯT Bảo Quốc thì anh cảm thấy rưng rưng còn Gia Bảo diễn vai Trưng Trắc hay Thái hậu Dương Vân Nga thì danh ca cảm thấy không phù hợp. NSƯT Kim Tử Long nhận xét nam thí sinh táo bạo nhưng khi hoán đổi nhiều nhân vật, vai diễn không sáng. Gia Bảo có thể chọn vai hay nhưng phải thể hiện làm sao khi công chúng nhìn và tin đó là nhân vật. Nghệ sĩ Minh Nhí cũng cho rằng Gia Bảo diễn những vai của ông nội sẽ “ngọt ngào” hơn.

Gia Bảo thổ lộ những gì anh làm ở Sao Nối Ngôi là kính dâng lên bà nội 3 của anh là NSƯT Thanh Nga. Anh “liều” vì nếu anh không chọn diễn những vai này, cuộc đời nghệ thuật của anh sẽ khó có cơ hội để diễn. Trước lời thổ lộ nghẹn ngào của Gia Bảo, giám khảo Bạch Tuyết lên sân khấu dành cho Gia Bảo cái ôm tình cảm.

Với đêm thi mang nhiều áp lực và việc chọn vai không phù hợp, tổng số điểm mà Gia Bảo nhận được là 47, 1, đứng thứ 3 với phần thưởng 100 triệu đồng.

Tiết mục Nối ngôi (Gia Bảo)

https://drive.google.com/open?id=0B6V2bFZGldzDZF9CeEoySFNJbms

Chỉ với những  ca khúc tự sáng tác trên sân khấu, Lương Bằng Quang liên tiếp mang đến bất ngờ tạo ấn tượng mạnh mẽ về một người nghệ sĩ giàu sức sáng tạo. Anh đã thể hiện ca khúc mới do anh sáng tác, dàn dựng mang tên Cảm ơn đời. Lương Bằng Quang kết hợp đàn tranh, đàn cò với nhạc cụ hiện đại trên một sân khấu vũ đạo hoành tráng.

Sân khấu mang ý nghĩa là “sự nối ngôi và thăng hoa cùng âm nhạc”. Lương Bằng Quang thể hiện vũ đạo nhuần nhuyễn kết hợp âm thanh, ánh sáng đẹp mắt, bên cạnh những sự xuất hiện đầy bất ngờ trong chương trình của NSƯT Quỳnh Hương, dàn học sinh nhí và cha anh – nhạc sĩ Lương Bằng Vinh.

Giữ đúng lời hứa với NSND Bạch Tuyết, anh mời cha lên sân khấu Sao Nối Ngôi. NSND Bạch Tuyết cho rằng nhạc sĩ Lương Bằng Vinh có một đứa con xứng đáng. Cô thích phần hòa âm phối khí đầy văn minh và mang nét hào hùng dân tộc. Danh ca Thái Châu nhận xét Lương Bằng Quang dàn dựng ý nghĩa, khiến mọi người đều hãnh diện là người Việt Nam. Từng mảng tiết mục thấy rõ từng thế hệ cha, tới Lương Bằng Quang và cuối cùng học trò. Tuy nhiên, nam danh ca vẫn nhắc nhở thí sinh hát không rõ lời. Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ thích chương trình vì muốn nhìn thấy hình ảnh thế hệ đi trước và những đứa con nối nghiệp. Lúc cha Lương Bằng Quang xuất hiện, anh đứng lên, đầy tôn trọng và ráng kìm nước mắt. Anh thổ lộ cả cuộc đời mơ ước được một lần mời cha mẹ lên sân khấu nhưng chưa thực hiện được. Với những lời nhận xét, Lương Bằng Quang nhận về tổng số điểm 48,1, đạt giải á quân với phần thưởng 150 triệu đồng.

Tiết mục Cảm ơn đời (Lương Bằng Quang)

https://drive.google.com/open?id=0B6V2bFZGldzDTnpzdXBYOGNkS00

Sao Nối Ngôi có ý nghĩa nhân văn, thực hiện để vinh danh sự tiếp nối truyền thống nghệ thuật của những gia đình nghệ sĩ nổi tiếng đã trải qua đêm chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn. Những ý tưởng trình diễn hiện đại, tươi sáng, đầy nhân văn được ba chàng trai Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang thể hiện.

NSND Bạch Tuyết cho rằng: “Các thí sinh đã đi qua một chặng đường dễ thương và rất đẹp. Qua đó thấy được phát triển, cố gắng, nỗ lực hoàn thiện của các em qua mỗi đêm thi, nhưng trên hết, mỗi tiết mục các thí sinh chọn đều là những thông điệp thiện, cần thiết cho thế giới chúng ta sống”.

Sao Nối Ngôi mùa 2 kết thúc để lại dấu ấn riêng biệt trong lòng khán giả. Phiên bản đặc biệt của chương trình mang tên Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi sẽ phát sóng tập đầu tiên trên kênh THVL1 vào lúc 21 giờ thứ Năm ngày 24/8/2017. Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi cũng do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Thu Hiền

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải tríDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Quảng Ngãi nỗ lực giải quyết đầu ra cho nông sản, hải sản

    Dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của nông dân, ngư dân, lượng lớn nông sản, hải sản của bà con gặp khó khăn do tiêu thụ bị gián đoạn. Tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con. Sau gần […]

  • Người nuôi lợn lỗ nặng vì giá thịt lao dốc

    “Sáng nay tôi vừa phải bán lứa lợn thịt với giá 42.000 đồng/kg, tính ra, mỗi con lợn xuất chuồng lỗ 1,5-1,8 triệu đồng”, ông Nguyễn Công Bắc, chủ trang trại chăn nuôi lợn ở Sơn La than thở sau khi xuất bán đàn lợn 800 con. Ông Bắc cho biết, ảnh hưởng bởi dịch […]

  • Nguồn vốn tín chấp – “Bà đỡ” giúp từng bước xoá đói giảm nghèo ở Đắk Lắk

    Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội đã trở thành “bà đỡ”, tạo điều kiện cho rất nhiều gia đình nông dân nghèo ở Đắk Lắk được vay vốn tín chấp, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước xoá đói giảm nghèo. Ông Trần Đình Ý đưa chúng tôi ra thăm vườn […]