• Trang chủ
 • Kinh tế
 • Lào Cai hưởng ứng Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ nông sản
07:35 - 12/06/2021

Lào Cai hưởng ứng Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ nông sản

Song song với đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, Lào Cai cũng thiết lập riêng phương án đón vải thiều từ vùng dịch Bắc Giang đi xuất khẩu.

Tuần lễ giao thương, xúc tiến tiêu thụ nông sản gồm các sản phẩm đặc hữu như mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai), vải thiều Bắc Giang và xoài Sơn La đang diễn ra tại thành phố Lào Cai đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân địa phương.

Tuần lễ giao thương, xúc tiến tiêu thụ nông sản thu hút sự quan tâm ngay từ buổi đầu khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc diễn ra vào chiều 10/6, rất đông người dân đã có mặt hưởng ứng; không chỉ tham dự mà còn mua mang về vì các sản phẩm đều có thương hiệu, hình thức tươi ngon, giá cả lại rất phải chăng; ngoài ra, một ý nghĩa nữa lớn hơn cả đó chính là mua đồng nghĩa với chia sẻ.

Ông Vũ Xuân Tỉnh, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai bày tỏ, khi đi qua thấy thông báo mới biết để đến mua ủng hộ. “Những sản phẩm bà con nông dân làm ra đang gặp khó khăn trong tiêu thụ vì dịch Covid-19, nhiều người cần tới ủng hộ, coi đây cũng là trách nhiệm của công dân”, ông Tỉnh cho biết.

“Tôi được biết sự kiện này qua chương trình thời sự hàng ngày nên đã tới mua, vừa là thưởng thức các trái cây đặc sản vừa ủng hộ bà con nông dân”, chị Trần Thị Thu Uyên, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Truy xuất nguồn gốc mận tam hoa Bắc Hà qua mã QR-Code.

Những sản phẩm được bày bán hoặc được chứng nhận OCOP, hoặc thuộc vùng trồng VIETGAP, hoặc đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu. Theo ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, loạt sản phẩm an toàn, chất lượng cao này đều đang vào mùa thu hoạch, đây cũng là dịp tốt để đẩy mạnh Phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

“UBND tỉnh kì vọng rằng sự kiện này sẽ mang đến cơ hội để đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn Lào Cai, biết và sử dụng các sản phẩm nông sản đến từ chính các địa phương của Việt Nam”, ông Khánh nêu rõ.

Song song với đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, Lào Cai cũng thiết lập riêng phương án đón vải thiều từ vùng dịch Bắc Giang đi xuất khẩu. Trong vòng 1 tháng qua, đã có khoảng 20.000 tấn vải thiều thông quan thuận lợi qua Trung Quốc./.

(Theo VOV)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tế
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

  Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

 • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

  Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

 • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

  Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]