10:58 - 11/06/2021

Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện vùng có dịch Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang gặp khó khăn trong tiêu thụ.

Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tỉnh Lạng Sơn đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Hiện nay, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã bắt đầu vào vụ thu hoạch các cây ăn quả như: dưa hấu (sản lượng khoảng 800 tấn), dứa (sản lượng khoảng 770 tấn), Vải thiều (sản lượng khoảng trên 5.000 tấn), nhãn (sản lượng khoảng 3.000 tấn). Tỉnh Lạng Sơn đề nghị các sở, cơ quan liên quan tiếp tục liên hệ, kết nối với các doanh nghiệp, thương lái để hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm; hướng dẫn, khuyến cáo về chuyên môn, kỹ thuật trong thu hoạch, đóng gói, bảo quản sản phẩm nông sản, vận động các hộ nông dân lựa chọn thời điểm thu hoạch hợp lý để đảm bảo chất lượng, giá thành sản phẩm.

Chính quyền cũng vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, người dân hưởng ứng tiêu thụ nông sản của huyện Hữu Lũng. UBND thành phố Lạng Sơn chỉ đạo tổ chức các điểm bán hàng nông sản của huyện Hữu Lũng tại khu vực chợ Bờ Sông, chợ Giếng Vuông…

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn tổ chức 12 gian hàng hỗ trợ tiêu thụ vải, nhãn… trên toàn tỉnh.

UBND huyện Hữu Lũng cũng hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân tổ chức thu mua, vận chuyển nông sản ra ngoài địa bàn huyện tiêu thụ phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch; tổ chức đầu mối thu mua, cung ứng các mặt hàng nông sản theo đăng ký của các tổ chức, thương nhân.

Ông Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết: “Hằng năm sản lượng nông sản trên địa bàn huyện Hữu Lũng được các thương lái của các tỉnh, thành đến mua. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch thì thương lái hầu như họ không lên được. Vải thiều của Hữu Lũng thì chưa được cấp mã số vùng trồng như Bắc Giang cho nên cũng không thể xuất khẩu, chỉ tiêu thụ trong nội địa thôi, sắp tới còn có na, nhãn nữa cho nên khả năng tự thiêu thụ là không thể. Vì vậy các sở ngành sẽ đăng kí hỗ trợ, cùng với đó là huy động các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản để giảm bớt khó khăn, thiệt hại cho bà con”./.

(Theo VOV)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tam nông
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông