• Trang chủ
 • Pháp luật
 • Khởi tố, truy nã ông Vũ ‘nhôm’ tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước
06:21 - 23/12/2017

Khởi tố, truy nã ông Vũ ‘nhôm’ tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước

Bộ Công an đã có quyết định khởi tố bị can ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ ”nhôm”) và phát lệnh truy nã trên toàn quốc.

Tối nay, thông tin từ Cơ quan ANĐT – Bộ Công an khẳng định, cơ quan an ninh điều tra đã phát lệnh truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Phan Văn Anh Vũ tội ”Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” theo điều 263, Bộ luật hình sự.

Ông Vũ được xác định đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú ở số 82 đường Trần Quốc Toản (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cơ quan chức năng khám xét nhà ông Vũ nhôm vào tối 21/12. Ảnh: Cao Thái

Ông Phan Văn Anh Vũ (SN 1975) còn được người dân Đà Nẵng biết đến nhiều hơn với tên gọi Vũ ”nhôm” bởi ông có thời gian làm nhôm kính trước khi lấn sân sang bất động sản. Ông được xem là một đại gia nổi tiếng Đà Nẵng, sở hữu nhiều công ty như: Công ty CP 79, công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, công ty TNHH I.V.C…

Ông Vũ được xác định có liên quan đến việc mua bán hàng loạt đất, nhà công sản TP Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay.

Tháng 9/2017, cơ quan công an đã điều tra 31 nhà công sản, 9 dự án ở TP Đà Nẵng có liên quan đến ông Vũ. Mới đây, Thanh tra Chính phủ cũng công bố quyết định thanh tra dự án Đa Phước, hay còn gọi là ‘Vành trăng khuyết’.

Cơ quan an ninh điều tra đề nghị người dân biết tung tích về ông Vũ báo ngay về địa chỉ số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Điện thoại báo tin: 0692342431 và 0692343481.

Tuy nhiên đến trước thời điểm triển khai các quyết định tố tụng, khởi tố thì ông Vũ “nhôm” đi đâu không rõ. Các thành viên trong gia đình ông Vũ “nhôm” cũng không có mặt tại nơi đăng ký cư trú.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luậtDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Làm giàu từ nghề nuôi đà điểu

  Nói đến nuôi đà điểu thành công trên vùng đất “xứ Quỳnh” là nhắc đến ông Bùi Văn Quang (ở xóm 5, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bởi dám nghĩ, dám làm. Chính tư duy này đã mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nảy sinh ý […]

 • Cùng nhau xây cuộc đời mới ở Thèn Sin

  Không cam chịu đói nghèo, những nông dân ở xã Thèn Sin (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã nỗ lực xây dựng những mô hình kinh tế cho hiệu quả cao. Khát vọng vươn lên của người dân được tiếp thêm động lực nhờ sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân (ND) các […]

 • Hưng Yên đẩy mạnh triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020, tỉnh Hưng Yên tiếp tục có nhiều giải pháp nhằm triển khai xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Đến nay, toàn tỉnh đã có 37 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Những cách làm sáng […]