10:49 - 15/02/2018

Khai mạc đường hoa xuân thành phố Cao Lãnh

Đường hoa xuân và các hoạt động lễ hội mừng Đảng – mừng Xuân Mậu Tuất thành phố Cao Lãnh năm 2018 đã được khai mạc vào tối qua 14/02, nhằm 29 Tết. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thành phố Cao Lãnh đã đến dự.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng các 
đại biểu cắt băng khai mạc Đường hoa xuân

Từ nhiều năm qua, đường hoa xuân thành phố Cao Lãnh đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách gần xa tham quan, thưởng lãm trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Với chủ đề: “Hương sắc Đất sen hồng”, Lễ hội văn hóa xuân thành phố Cao Lãnh năm 2018 được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm nhưng cũng không kém phần mới lạ. Và đường hoa xuân trên tuyến đường Đặng Văn Bình có chiều dài hơn 300m, là sự thăng hoa của nghệ thuật từ những ý tưởng mới mẻ, giàu cảm hứng được thể hiện thông qua nghệ thuật sắp đặt độc đáo.

Đường hoa năm nay phân thành 03 đoạn, gồm các chủ đề: Hồn quê, Tết sum vầy và du lịch xanh. Các cụm tiểu cảnh bố trí theo lối kể chuyện sẽ đưa du khách đến với không gian nhà sàn Nam bộ xưa, khu làng nghề truyền thống Đất Sen hồng, ngôi nhà hoa lan và phối cảnh làng hoa vào xuân được thiết kế, trang trí đẹp mắt, cùng với thông điệp “Tết sum vầy” sẽ giúp du khách có nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, nét đẹp của đường hoa xuân thành phố Cao Lãnh không chỉ là nơi trưng bày những chậu hoa tươi thắm (với hơn 20.000 chậu hoa) những cụm tiểu cảnh mang đậm dấu ấn quê hương tạo cảnh quan sạch đẹp, khang trang phục vụ nhu cầu du xuân, vui chơi giải trí của nhân dân; mà nơi đây còn đẹp hơn bởi từ lâu đã trở thành con đường kết nối tâm tư, hoài niệm, niềm tự hào, tình yêu, khát vọng của người dân thành phố về mong muốn quảng bá, giới thiệu đến với nhân dân trong và ngoài tỉnh hình ảnh thành phố Cao Lãnh – Thủ phủ đất Sen Hồng năng động – văn minh – an toàn – thân thiện – nghĩa tình.

Lễ hội mừng Đảng – Mừng Xuân Mậu Tuất và kỷ niệm 35 năm tái thành lập thị xã Cao Lãnh diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 14/02 đến ngày 20/02 (nhằm 29 Tết đến mùng 5 Tết). Cùng với đường hoa xuân, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa đêm 30 Tết, lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động văn hóa – thể thao sinh động, vui tươi như: đá gà – đá chim nghệ thuật, thiếu nhi vẽ tranh, đi bộ đồng hành, vũ hội đường phố, đêm hội hoa đăng và đờn ca tài tử trên sông v.v..

Tất cả nhằm mang lại một sân chơi văn hóa nghệ thuật bổ ích, lành mạnh, phục vụ nhân dân vui xuân và có những giây phút tận hưởng không khí Tết cổ truyền thật an vui, ấm áp.

Tại lễ khai mạc, ông Võ Phan Thành Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh cảm ơn các nhà tài trợ, đơn vị thi công, cùng đội ngũ nghệ nhân, công nhân lành nghề đã miệt mài ngày đêm làm nên Đường hoa mang đậm bản sắc văn hóa, tâm hồn Việt.

Đại biểu tham quan Đường hoa xuân
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại tiểu cảnh trong Đường hoa xuân

PV

 
Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Giá dứa tăng giúp nông dân vùng Đồng Tháp Mười thu lãi cao

    Trong những ngày qua, nông dân vùng chuyên canh dứa (khóm) vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang) hết sức phấn khởi trước niềm vui trúng giá, bội thu. Dứa được thương lái thu mua tận ruộng giá khoảng 9.000 đồng/kg, tăng hơn 500 đồng/kg so với tháng trước. Với năng suất […]

  • Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa Châu

    Hiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề […]

  • Đầu tư công nghệ cao để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gia cầm

    Chiến lược chăn nuôi của Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 đặt mục tiêu là 10 năm tới tổng đàn gà của Việt Nam từ 400 – 450 triệu con, trong đó ít nhất là 60% được nuôi theo phương thức công nghiệp. Việc đầu tư cho cơ sở chăn nuôi công nghiệp […]

Sự kiện
Tam nông