• Trang chủ
  • Tin tức hội
  • Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V: Khuyến khích sự đồng hành của doanh nghiệp
11:06 - 10/06/2021

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V: Khuyến khích sự đồng hành của doanh nghiệp

Trung ương Hội NDVN vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V – năm 2022 nhằm tạo “sân chơi” cho cán bộ, hội viên nông dân cả nước có cơ hội giao lưu học hỏi. Đặc biệt, Ban tổ chức Hội thi khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp “đồng hành cùng nhà nông” để tăng cường sự kết nối nhà nông và doanh nghiệp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V là một hoạt động chính trị rộng lớn trong toàn hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; nâng cao nhận thức nhiều mặt cho cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của Hội trong năm 2022.

Hội thi cũng góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống… Hội thi cũng tạo sân chơi cho cán bộ, hội viên nông dân cả nước có cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng KHKT vào sản xuất và đời sống, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết cán bộ, hội viên nông dân giữa các vùng miền, dân tộc.

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2021 của Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Ảnh: minh họa.

Nội dung của Hội thi bao gồm: tìm hiểu về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Những nội dung về công tác Hội và phong trào nông dân; Kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản) an toàn, hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ số, công nghệ 4.0; Kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; Những kiến thức về hợp tác hội nhập quốc tế; Tìm hiểu kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, nông dân văn minh.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, tiến hành thi từ cấp cơ sở (huyện, thị) rồi đến cấp tỉnh. Hội thi cấp tỉnh chọn đội nhất (hoặc đội tuyển) tham dự thi vòng khu vực. Mỗi khu vực chọn các đội nhất, nhì tham dự vòng thi chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức Hội thi, đối với cấp cơ sở tổ chức xong trong quý I/2022; Cấp tỉnh, thành Hội tổ chức xong trong quý II/2022; Cấp khu vực và toàn quốc tổ chức trong quý III và xong trước ngày 15/10/2022.

Về hình thức khen thưởng: Các tỉnh, thành; huyện, thị; cơ sở Hội căn cứ vào tình hình thực tế tự quy đinh giải và các mức khen thưởng. Trung ương Hội xét khen thưởng cho những đơn vị, cá nhân tổ chức tốt Hội thi. Giải thưởng ở vòng khu vực bao gồm 8 giải nhất, 8 giải nhì; 8 giải ba và một số giải khuyến khích để Trung ương Hội khen thưởng. Tại vòng chung kết, sẽ trao 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 01 giải nhì trị giá 70 triệu đồng; 02 giải ba trị giá 50 triệu đồng/giải.

Để Hội thi được tổ chức thành công, Trung ương Hội yêu cầu có sự tham gia của tất cả các cấp Hội từ Trung ương đến cơ sở, các chi, tổ Hội và hội viên nông dân. Đồng thời, cũng khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp “đồng hành cùng nhà nông” để có sự hỗ trợ về các mặt như nguồn lực, kiến thức câu hỏi… cho Hội thi./.

Trọng Bình

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông