13:20 - 13/06/2021

Hội Nông dân Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép

Vừa tiên phong đi đầu trong phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như nhu yếu phẩm phục vụ tại các điểm cách li, trực tiếp chống dịch với cả hệ thống trên địa bàn vừa kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trên toàn tỉnh do dịch bệnh nên gặp khó về đầu ra.

Thời gian này, Hà Tĩnh đang phải gồng mình chống dịch bởi các ca lây nhiễm trong cộng đồng, việc kiểm soát đang được các cấp, các ngành cố gắng khống chế từng ngày nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn. Tính đến sáng ngày 13/6/2021, Hà Tĩnh đã có 42 ca dương tính với Covid – 19 ở 5 huyện, Thành phố: Hương Sơn, Lộc Hà, Thạch Hà, Hồng Lĩnh và Thành phố Hà Tĩnh.

Với phương châm “ai cho gì lấy nấy” Hội Nông dân tích cực tiếp nhận và cung ứng như yếu phẩm an toàn cho các điểm đang phải cách ly y tế

Trước tình hình còn diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng, thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp, Hội Nông dân Hà Tĩnh là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên tổ chức phát động ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19…Hưởng ứng Thư kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” của MTTQ tỉnh, các cấp Hội đã không ngừng chung tay từ công tác ủng hộ Quỹ đến tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch và tiếp tục kêu gọi các hội viên nông dân cung ứng nhu yếu phẩm tại các điểm đang cách li do dịch bệnh.

Hội Nông dân Hà Tĩnh là một trong những đơn vị cấp tỉnh đi đầu phát động chiến dịch ủng hộ Qũy phòng chống Covid-19

Chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã tiếp nhận hơn 11 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, trứng, thịt gà, vịt, rau xanh, củ quả, nước mắm… là các sản phẩm nông sản sạch của hội viên nông dân trên địa bàn huyện với phương châm “ai cho gì lấy nấy” và 6.650.000 đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác. Số tiền và hiện vật đã được chuyển đến giúp các địa điểm cách ly tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tiếp nhận hơn 11 tấn nhu yếu phẩm từ Hội Nông dân huyện Kỳ Anh ủng hộ các điểm cách ly

Cùng với đó, Hội Nông dân xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân), xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ xã và các ngành, đoàn thể vận động nhân dân đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch (tại xã Xuân Yên đã thu được 60 triệu đồng tiền mặt). Hội Nông dân huyện Hương Khê ủng hộ tiền mặt 16.650.000 đồng, nộp về Ủy ban MTTQ các cấp. Hội viên, nông dân huyện Hương Khê còn đóng góp ủng hộ hơn 1 tấn rau, củ, quả, 300 quả trứng gà, vịt và gần 100 kg lạc khô. Toàn bộ số hàng hóa đã được chuyển đến ủng hộ một số điểm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vào chiều ngày 12/6/2021. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các huyện, xã tiếp tục nấu cơm và phục vụ công tác hậu cần hỗ trợ các điểm cách ly.

Những bữa cơm được hội viên nông dân chuẩn bị cho các tổ chốt trực đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cùng với công tác ủng hộ từ vật chất lẫn ngày công phục vụ cho điểm cách ly, Hội Nông dân các cấp tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch trực tiếp dưới nhiều hình thức như phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các điểm chợ buôn bán, làm kính chắn giọt bắn cho các cán bộ phục vụ cho công tác chống dịch, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế…

Hội Nông dân xã Kim Song Trường (Can Lộc) làm kính chăn nước bọt phục vụ cho công tác chống dịch

Song song với nhiệm vụ chính trị đó, Hội Nông dân các cấp không quên vai trò của mình là làm cầu nối giúp nông dân tiêu thụ hàng hóa nông sản đang vào vụ chính gặp phải khó khăn về đầu ra do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Chỉ trong 3 ngày đã bán được 900 quả dưa lưới cho hội viên nông dân huyện Nghi Xuân, với mức giá 35.000 đồng/1 kg thu về được hơn 40 triệu đồng. Chỉ tính riêng trên địa bàn TP. Hà Tĩnh có khoảng 20 tấn dưa cần tiêu thụ, thuộc các xã, phường như: Thạch Hạ, Thạch Linh, Hà Huy Tập, Trần Phú, Thạch Trung. Trước tình hình TP. Hà Tĩnh đang trong giai đoạn giãn cách xã hội, việc tiêu thụ dưa lưới gặp nhiều khó khăn nên Hội Nông dân Hà Tĩnh đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ kết nối, tiêu thụ dưa lưới cho bà con nông dân. Nhờ có Hội Nông dân kêu gọi mà chúng tôi đã bán gần hết 2 tấn dưa lưới bằng cách giao tận nhà cho những hộ gia đình mua. Cảm ơn Hội Nông dân đã kịp thời hỗ trợ chúng tôi”, anh Võ Tá Thanh – Chủ vườn dưa lưới TP Hà Tĩnh chia sẻ. Trước đó, Hội Nông dân Hà Tĩnh cũng đã chung tay kết nối tiêu thụ được 22 tấn hành tím Sóc Trăng, 10 tấn mận hậu Sơn La. Đến nay các đơn vị đã đăng ký trên 5 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), trên 1 tấn dứa của tỉnh Bắc Giang.

Cán bộ Hội Nông dân huyện Nghi Xuân kêu gọi người dân đến trực tiếp vườn mua dưa lưới cho người dân đang gặp khó khăn về đâu ra

“Sự chung tay kết nối tiêu thụ nông sản của cán bộ, hội viên nông dân được coi là một điểm sáng trong việc giúp đỡ hội viên, nông dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Trên địa bàn Hà Tĩnh dịch bệnh đang gây khó cho sản xuất và đầu ra và để công tác phòng chống dịch được tốt hơn, Hội Nông dân đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn kịp thời để các cơ sở thực hiện. Chủ động tuyên truyền người dân thực hiện tốt 5k. Hội Nông dân hướng dẫn hội viên linh hoạt trong việc chuyển trạng thái sản xuất kinh doanh sang một điều kiện mới phù hợp với thời điểm hiện nay”, Bà Nguyễn Thị Mai Thủy – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết.

                                                                                                                               Bùi Ánh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông