11:12 - 15/06/2021

Hội ND Thanh Hóa: Đa dạng các hình thức kết nối tiêu thụ nông sản an toàn trong và ngoài tỉnh

Trước những khó khăn về đầu ra cho nông sản hiện nay, Hội ND Thanh Hóa đã liên kết, phối hợp với nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn để cùng chung tay tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sạch trong và ngoài tỉnh giúp nông dân ở những vùng vào vụ thu hoạch đang gặp khó vì dịch bệnh

Với tinh thần “Nâng niu giá trị nông sản Việt – Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch” và mong muốn đưa những sản phẩm an toàn, chất lượng của nông dân trong và ngoài tỉnh đến với nhâ dâ trong tỉnh nhằm góp phần thực hiện “mục tiêu kép”: Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Theo kế hoạch trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục kết nối tiêu thụ mận Hậu của tỉnh Sơn La với giá 16.000đ/kg (loại 30-35 quả/kg), vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) loại 1 xuất khẩu với giá 23.000đồng/kg.

Trước đó, Hội ND tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang cùng chung tay quảng bá, tiêu thụ gần 40 tấn cam Sành cho các tổ hợp tác, hợp tác xã và nông dân trồng cam tỉnh Hà Giang do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ lúc khó khăn về đầu ra cho nông sản của tỉnh bạn, Hội ND Thanh Hóa đã kết nối tiêu thụ hơn 40 tấn cam Sành Hà Giang.

Thực hiện Công văn số 2798-CV/HNDTW ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc hỗ trợ tiêu thụ hành tím cho hội viên nông dân tỉnh Sóc Trăng; Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố tổ chức triển khai, thực hiện; tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ, nhân viên các đơn vị phối hợp với Hội, nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Tính đến hết ngày 25/5/2021 các cấp Hội ND trong tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 20 tấn hành tím cho nông dân tỉnh Sóc Trăng.

Hội ND Thanh Hóa kết nối tiêu thụ gần 20 tấn hành tím Sóc Trăng.

Cùng với đó, Hội ND Thanh Hóa tiếp tục kết nối tiêu thụ một số sản phẩm nông sản sản xuất an toàn của nông dân trong tỉnh đạt chuẩn VietGAP đến tay người tiêu dùng. Cụ thể như: Các mặt hàng thủy hải sản đã qua chế biến (tôm, cá, mực, nước mắm…), rau củ quả trên địa bàn của bà con nông dân đến kì thu hoạch nhưng còn khó khăn về đầu ra do dịch bệnh không thuận lợi trong lưu thông hàng hóa

Bên cạnh trực tiếp kết nối tiêu thụ nông sản cho bà con, lãnh đạo tỉnh Hội còn phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu lựa chọn hộ gia đình hội viên, nông dân để xây dựng và phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, an toàn trên địa bàn tỉnh, hiện nay đã xây dựng được 17 cửa hàng ở TP. Thanh Hóa và 3 huyện. Các cửa hàng này sẽ nhập sản phẩm và đồng thời tiêu thụ sản phẩm nông sản của nông dân trên địa bàn tỉnh và nông dân tỉnh bạn; một nội dung hiệu quả hơn nữa là các cửa hàng đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm cho 53 bếp ăn tập thể, cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn, chứng nhận ATTP đầy đủ, là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã phối hợp xây dựng thêm được 175 cửa hàng; trực tiếp hướng dẫn, xây dựng thêm được 44 cửa hàng thực phẩm an toàn. Đây là một trong những cách làm hiệu quả và bền vững nhất để người sản xuất nông sản không lo về tìm kiếm thị trường cũng như tồn động sau mỗi mùa vụ.

Chuỗi cửa hàng nông sản sạch – Một trong những hướng đi bền vững giúp người dân yên tâm về đầu ra của nông sản.

Để nông sản của các hội viên, nông dân đến được với tay người tiêu dùng và sự giao thoa các mặt hàng nông sản giữa từng địa phương theo yếu tố cung cầu, Hội ND các cấp đã tích cực phối hợp tham gia giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, điển hình như Hội ND TP.Thanh Hóa hợp với Hội ND huyện Thạch Thành tuyên truyền, vận động cho hội viên phát triển sản xuất theo hướng tiêu chuẩn VietGAP, hỗ trợ đăng ký, xây dựng thương hiệu sản phẩm, đưa sản phẩm vào các điểm bán hàng sạch tại TP.Thanh Hóa và ngược lại đưa sản phẩm của nông dân TP. Thanh Hóa lên huyện Thạch Thành để tiêu thụ.

Các sản phẩm được bày bán tại chuỗi cửa hàng nông sản sạch vừa thuận tiện người mua vừa mang lại niềm vui cho nông dân sản xuất.

Để các mặt hàng nông sản của nông dân trên địa bàn đến tay người tiêu dùng ở những vùng miền khác “Hội ND tỉnh Thanh Hóa đã ký chương trình phối hợp với Hội ND TP. Hà Nội và Hội ND một số các tỉnh, thành phố để tuyên truyền, cung cấp thông tin, phổ biến về thị trường, giá cả, các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bảo đảm an toàn thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của các địa phương trong tỉnh ra các tỉnh, thành phố bạn và ngược lại. Đợt chung tay kết nối này đã cho thấy tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau giữa các cấp Hội trong và ngoài tỉnh cũng như các cá nhân, doanh nghiệp, hội viên nông dân. Hơn nữa, qua khâu kết nối này người dân địa phương được sử dụng những sản phẩm sạch, an toàn, có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng của các tỉnh bạn, Bà Hà Thị Lan Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ.

                                                                                                                                       Bùi Ánh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông