13:56 - 12/06/2021

Hội ND Nghệ An kết nối tiêu thụ, quảng bá nông sản an toàn

Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã triển khai chương trình kết nối yêu thương, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

Với thông điệp “Kết nối yêu thương giúp nông dân tiêu thụ nông sản”, theo kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An sẽ chung tay tiêu thụ 40 tấn hành tím Sóc Trăng, 10 tấn mận hậu Sơn La và trên 15 tấn mận tam hoa Kỳ Sơn. Đồng thời tiếp tục kết nối tiêu thụ một số sản phẩm nông sản sản xuất an toàn của nông dân trong tỉnh đạt chuẩn VietGAP đến tay người tiêu dùng.

Điểm kết nối tiêu thụ nông sản được Hội ND tỉnh thành lập sáng 10/6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.

Trước những khó khăn bởi dịch bệnh, nông sản trong và ngoài tỉnh vào vụ thu hoạch đang bí đầu ra, Hội ND Nghệ An đã phối hợp, chung tay với Hội ND các tỉnh kết nối đưa nông sản an toàn đến với bà con trên toàn tỉnh. Để người dân thuận tiện trong việc đến mua, Hội ND đã thành lập điểm kết nối tiêu thụ nông sản tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An nhằm giới thiệu và bán hàng nông sản thúc đẩy tiêu thụ nông sản của các địa phương trong nước và những sản phẩm của nông dân Nghệ An vừa được khai trương vào ngày 10/6.

Ông Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội ND tỉnh Nghệ An đang trao đổi về tìm giải pháp đầu ra cho nông sản.

Bên cạnh kết nối tiêu thụ nông sản của các tỉnh bạn như hành tím Sóc Trăng, Mận hậu Sơn La, vải thiều Bắc Giang, Hội ND cũng tiếp tục đưa các sản phẩm nông nghiệp trong tỉnh đạt chất lượng đến với nhân dân trong tỉnh như: Mận tam hoa (Kỳ Sơn, Nghệ An), dưa lưới Thanh Chương, dưa lê vàng Nghi Lộc, gà Diễn Châu, Thanh Chương,… Hội ND tỉnh đã triển khai tới Hội ND các huyện, thành, thị trong tỉnh đăng ký số lượng và vận chuyển hàng hoá về tận nơi. Đây được xem là nhiệm vụ chính trị vừa là trách nhiệm, tình cảm của Hội Nông dân với hội viên nông dân với việc tiêu nông sản trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Mận tam hoa Kỳ Sơn (Nghệ An) đang được các cấp Hội kết nối tiêu thụ do khó khăn vì dịch bệnh.

Giá bán các sản phẩm khác cụ thể: Mận tam hoa 12.000đồng/kg; Dưa lưới: 50.000đồng/kg; Dưa vàng: 35.000đồng/kg; Vừng lạc: 40.000đồng/hộp; Nhút các loại từ 55.000 đồng – 60.000 đồng/hộp; Ổi: 20.000 đồng/kg; Bí xanh: 6.000đồng/kg; Khoai lang tím: 10.000đồng/kg; Khoai lang vàng: 12.000đồng/kg; Mật ong: 170.0000đồng/chai. Mận hậu Sơn La (VietGAP, rõ nguồn gốc) cũng đã được tiêu thụ với giá 17.500đồng/kg, hành tím có giá 25.000đồng/kg…

Khách hàng tham quan mua hàng.

Ông Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội ND tỉnh Nghệ An cho biết:  Việc phối hợp, kết nối ở đây nhằm mục đích chính là chung tay chia sẻ với nông dân ở những vùng có dịch và những vùng đang vào vụ do khó khăn về đầu ra bởi ảnh hưởng chung của dịch bệnh để giúp bà con giảm thiệt hại vụ mùa, động viên nông dân tiếp tục yên tâm sản xuất và tin tưởng vào những chính sách của Đảng, Nhà nước về một nền nông nghiệp phát triển trong thời gian tới. Ngoài ra, toàn bộ quá trình thu mua, vận chuyển hàng hoá đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các lái xe tham gia vận chuyển hàng nông sản từ các tỉnh đều đã được xét nghiệm với virus SARS-CoV-2.

Để đưa sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, cán bộ Hội là những người trực tiếp lựa chọn và đóng gói cẩn thận

“Qua việc kết nối tiêu thụ nông sản này đã góp phần quảng bá, đưa sản phẩm an toàn chất lượng, thiệu rộng rãi đến người dân rất nhiều sản phẩm. Đồng thời, nâng nhận thức cho hội viên nông dân về sản xuất phải gắn với xây dựng thương hiệu và sản phẩm phải an toàn; Nâng trách nhiệm, năng lực của các cấp Hội Nông dân trong việc hỗ trợ nông dân, đồng hành cùng nông dân trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, từ đó, xây dựng hình ảnh đẹp của tổ chức Hội trong nông dân, trong xã hội”, ông Tùng chia sẻ.

Bùi Ánh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông