08:12 - 18/05/2021

Hội ND Lục Nam hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong vùng dịch covid-19

Do tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang đã thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng từ 00h00 ngày 17/5/2021.

Là địa phương có người bị COVID-19, đời sống nhân dân không tránh khỏi những biến động, nhưng Hội Nông dân huyện Lục Nam đã chủ động nắm bắt tình hình và đưa ra nhiều giải pháp tích cực để cùng các ngành chống dịch. Đặc biệt là tiêu thụ sản phẩm nông sản giúp bà con tránh được thiệt hại.

Nhằm giúp đỡ bà con chống dịch hiệu quả, Hội ND huyện Lục Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên, nông dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của F0,F1,F2 về phòng chống dịch và thực hiện cách ly… Hội ND huyện đã ban hành công văn để vận động ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 triển khai tới Hội ND các xã, thị trấn.

Hội ND huyện Lục Nam hỗ trợ nhu yếu phẩm cho khu cách ly trên địa bàn (Ảnh Hội ND huyện Lục Nam).

Đến nay Hội ND huyện Lục Nam đã ủng hộ 3,1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm gồm trứng, sữa, cà phê, nước lọc cho trạm cách ly tập trung của huyện và chốt cách ly tại các xã Phương Sơn, Bảo Sơn, Trường Giang, Huyền Sơn tổng số nhu yếu phẩm quy ra tiền mặt trị giá 5,6 triệu đồng.

Tính đến 08h00 ngày 17/5/2021 cán bộ, hội viên nông dân tại các xã trên địa bàn huyện đã ủng hộ được trên 490 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá trên 185 triệu đồng cho các khu vực cách ly y tế tại các xã, thị trấn và các khu cách ly tập trung của huyện.

Bên cạnh đó để hỗ trợ bà công nông dân sản xuất, Hội ND huyện Lục Nam cùng nông dân xã Bảo Sơn phối hợp với Công ty Phương Bắc và một số đơn vị khác hỗ trợ tiêu thụ 75 tấn dứa cho bà con nông dân.

Cùng Công ty Phương Bắc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con vùng dịch COVID-19.

Theo tính toán huyện Lục Nam sẽ có 7.000 tấn vải thiều chín sớm, đang chuẩn bị thu hoạch, Hội ND huyện cũng đang tích cực cùng nông dân, các ngành chức năng xây dựng phương án để giúp bà con nông dân tiêu thụ.

Hoàng Tính

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]