16:21 - 08/06/2021

Hội ND Hải Phòng: Kết nối tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm nông sản tiêu biểu

Đưa nông sản của nông dân các tỉnh, thành phố về TP. Hải Phòng để tiêu thụ không phải để “giải cứu” vì sản phẩm đó ế, không tiêu thụ được mà đây là quảng bá các sản phẩm nông sản tiêu biểu từ các vùng miền đến với người dân thành phố Cảng.

Sau 2 đợt giới thiệu nông sản của tỉnh Sơn La với người dân TP. Hải Phòng hiện đã có 10 tấn nông sản được tiêu thụ. Ảnh Đức Hoà

Đó là lời khẳng định của ông Đỗ Đức Hoà, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hải Phòng khi trao đổi với phóng viên về việc trong thời gian qua, Hội Nông dân TP. Hải Phòng đã đưa nhiều nông sản như: Xoài tượng Da Xanh, xoài tròn Yên Châu, mận hậu Sơn La về tiêu thụ tại 4 điểm thuộc Trụ sở Hội Nông dân thành phố; trụ sở Hội Nông dân huyện Thuỷ Nguyên; Nhà văn hoá thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương và chợ Lãm Hà huyện Kiến An.

Tất cả các sản phẩm nông sản đưa về đều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, có nhãn hiệu truy xuất nguồn gốc, được thu hoạch đúng thời vụ, bảo quản và vận chuyển đến địa điểm yêu cầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy mà người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Người mua, người bán đều đeo khẩu trang đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh I.T

Sau 2 đợt giới thiệu nông sản của tỉnh Sơn La đến với người dân TP. Hải Phòng đã có 10 tấn nông sản được tiêu thụ. Việc bán hàng ở nhiều địa điểm khác nhau nhưng hàng hóa đều được tiêu thụ rất nhanh, có những điểm bán chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ là đã hết hàng, qua đó khẳng định được chất lượng của nông sản đạt chuẩn VietGAP đã chinh phục được người dân TP. Hải Phòng, chứ người dân không phải đi mua để ủng hộ.

Ông Hoà cho biết thêm: Sắp tới Hội Nông dân TP. Hải Phòng sẽ trình Thường trực Thành uỷ về thành lập Trung tâm Kết nối tiêu thụ an toàn tại TP. Hải Phòng. Đây không chỉ là nơi tập trung nông sản của TP. Hải Phòng mà còn là nơi kết nối, tiêu thụ nông sản của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc với những sản phẩm tiêu biểu, đạt tiêu chuẩn như VietGAP… có truy xuất nguồn gốc, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn, đảm bảo sạch . Đây sẽ là thông điệp để gửi tới người dân thành phố là các sản phẩm được kết nối tiêu thụ thông qua Hội Nông dân đều là sản phẩm sạch và an toàn, qua đó sẽ góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Xe vận chuyển nông sản tới tận địa điểm tiêu thụ đảm bảo hàng hoá đạt chất lượng tới tay người tiêu dùng. Ảnh Đức Hoà

Đặc biệt khi mở rộng được thị trường tiêu thụ thì sẽ giải quyết căn cơ của vấn đề “được mùa mất giá và được giá là do mất mùa”. Khi nông sản được tiêu thụ rộng rãi, sẽ cần sản lượng lớn lúc đó người nông dân sẽ chỉ cần tập trung cho việc mở rộng sản xuất, chuyên môn hoá các sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Việc tiêu thụ nông sản của người nông dân được trực tiếp thông qua hệ thống Hội còn góp phần giảm bớt khâu trung gian giúp tăng thu nhập của nông dân và người tiêu dùng sẽ tiếp cận được sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp.

Hoàng Tính

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông