16:11 - 03/08/2021

Hội ND Hà Giang: Cùng nông dân kết nối tiêu thụ nông sản vượt qua dịch bệnh

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn chính vì vậy Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã có chương trình giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân trong và ngoài tỉnh Hà Giang.

Kết nối và tiêu thụ nông sản an toàn

Tháng 8 cũng là thời điểm mà những vườn nhãn ở xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang bắt đầu cho thu hoạch, nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19; các khách hàng, thương lái đến thu mua hạn chế khiến cho các chủ vườn nhãn gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ.

Nhãn Trung Thành được Hội Nông dân tỉnh Hà Giang giới thiệu và tiêu thụ. Ảnh Nguyễn Thuý

Bà Nguyễn Thị Thuý – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang cho biết: Để giảm bớt khó khăn cho các hộ nông dân trồng nhãn ở xã Trung Thành, sáng ngày 3/8/2021, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức giới thiệu và tiêu thụ ngay được 1,2 tấn tại cửa hàng trên đường 20/8, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang.

Tại cửa hàng không chỉ có nhãn Trung Thành mà còn có rất nhiều các nông sản là đặc sản của tỉnh Hà Giang như: Gạo, lạc, mật ong bạc hà… Tất cả các nông sản được Hội Nông dân tỉnh Hà Giang giới thiệu đều là các sản phẩm đảm bảo sản xuất sạch, an toàn, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Không chỉ có điểm bán hàng ở TP. Hà Giang, đồng hành cùng chương trình giới thiệu tiêu thụ nông sản, tất cả các Hội Nông dân ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang đều tích cực tham gia và hưởng ứng lan toả từ huyện Vị Xuyên, Bắc Quang đến Đồng Văn, Mèo Vạc.

Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, tại điểm bán hàng, tiêu thụ nông sản đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch: khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng.

Sản phẩm đảm bảo sạch, an toàn đã thu hút được nhiều khách hàng tới thăm quan và mua sắm. Ảnh Nguyễn Thuý

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên facebook, zalo, trang fanpage, website của Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã thực sự tạo nên một hiệu ứng tích cực, góp phần giới thiệu và tiêu thụ nông sản hiệu quả.

Đồng hành cùng nông dân cả nước vượt khó khăn

Ngoài ra để đồng hành, chia sẻ những khó khăn trong tiêu thụ nông sản của bà con nông dân trên cả nước, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Hội Nông dân tỉnh Hà Giang còn kết nối tiêu thụ cho nhiều nông sản ở các địa phương khác như: Chanh ( Hà Tĩnh) được 5 tấn; Sầu riêng, bơ (Đắk Lắk) được 3 tấn…

Ông Trần Xuân Thuỷ – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang cho biết: Việc giới thiệu và tiêu thụ nông sản của Hội Nông dân các cấp tỉnh Hà Giang thời gian qua nhằm mục đích chung tay chia sẻ với nông dân đang gặp khó khăn về đầu ra bởi ảnh hưởng chung của dịch bệnh COVID-19, góp phần để giúp bà con giảm tải thiệt hại trong vụ mùa, động viên nông dân tiếp tục yên tâm sản xuất.

 

5 tấn chanh Hà Tĩnh được Hội Nông dân tỉnh Hà Giang giới thiệu và tiêu thụ. Ảnh Nguyễn Thuý

Ngoài việc kết nối và tiêu thụ sản phẩm nông sản, chương trình còn góp phần không nhỏ để người dân của tỉnh Hà Giang được biết và sử dụng những sản phẩm sạch an toàn, chất lượng, giá cả phải chăng, đặc biệt là những nông sản đặc sản của nhiều địa phương trong cả nước.

“Toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hoá, tiếp nhận, giới thiệu và bán hàng của Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đều được thực hiện nghiêm theo đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19”- ông Thuỷ nhấn mạnh.

Hoàng Tính

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông