20:48 - 12/09/2018

Hoa hậu Việt Nam 2018: Lan tỏa 11.000 trái tim hồng của sự sẻ chia, thắp sáng những tấm lòng nhân ái

Tiếp nối hành trình nhân ái tập “Những giấc mơ nhỏ” tuần trước, nhóm 9 thí sinh: Hoàng Thị Bích Ngọc – SBD 232, Nguyễn Phương Anh – SBD 118, Lại Quỳnh Giang – SBD 278, Đinh Phương Mỹ Duyên – SBD 069, Vũ Thị Thanh Thanh – SBD 245, Phan Cẩm Nhi – SBD 077, Trần Tiểu Vy – SBD 138, Nguyễn Hoài Phương Anh – SBD 256, Bùi Thị Yến Nhi – SBD 096  tiếp tục thực hiện dự án “Vang mãi Khúc quân hành”.

 

“Vang mãi khúc quân hành” là một dự án rất đặc biệt bởi BTC HHVN 2018 gồm báo Tiền Phong và công ty Sen Vàng đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An và Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cho thí sinh và nhiều trăm đoàn viên, thanh niên thắp hương và nến tri ân trên hơn 11.000 ngôi mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Việt – Lào ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Các thí sinh HHVN 2018 cũng được giao lưu và trao quà cho các cô bác cựu Thanh niên xung phong.

Mục đích của dự án là để các thí sinh tiếp xúc, trò chuyện với các bác, các chú, các cô thương, bệnh binh, nghe câu chuyện chiến đấu, hi sinh của họ và thấy ngày nay họ vẫn đang trong cuộc chiến đấu với đau đớn, thương tật hằng ngày. Qua đó, thí sinh sẽ hiểu được truyền thống yêu nước, cách mạng, những mất mát, hi sinh, công lao to lớn của thế hệ đi trước và giá trị của cuộc sống hoà bình ngày hôm nay. Đồng thời đây cũng là dịp để các thí sinh bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình với những người đi trước và có những hành động thiết thực chăm sóc thương bệnh binh, người có công…

Đến với dự án nhân ái “Vang mãi khúc quân hành”, các thí sinh dọn dẹp khuôn viên, cổng ra vào, sắp xếp đồ lễ, khiêng thùng đèn, lau các bia mộ… để chuẩn bị cho buổi lễ tri ân.

Hoạt động này còn có sự đồng hành của ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC HHVN 2018, bà Phạm Kim Dung – Phó Trưởng BTC HHVN 2018, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú.

Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC HHVN 2018 chia sẻ ngay tại buổi lễ “Một khi tuổi trẻ còn nhớ đến thì công lao của các anh hùng liệt sĩ không bao giờ bị lãng quên cả. 11.000 ngọn nến đang rực sáng là ánh lửa từ trái tim của tất cả chúng ta, của thế hệ từ các bác, các chú thương binh ở đây là những người đi trước và thế hệ trẻ hôm nay, tiếp bước đường đi đấy”

 

Ngay sau đó, các thí sinh cúi đầu thành tâm tưởng niệm đến các liệt sĩ đã ngã xuống, các em đều bày tỏ sự xúc động, bồi hồi trước những khung cảnh mình đang chứng kiến và cẩn thận đi thắp nến, cắm nhang ở từng phần mộ của các liệt sĩ. 11.000 ngọn nến đã được thắp sáng là 11.000 trái tim hồng của sự sẻ chia được lan tỏa, được nối tiếp giữa nhiều thế hệ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ “Linh rất khâm phục những người anh hùng, đã có quá nhiều sự hi sinh, có quá nhiều người phải nằm xuống. Qua những hành trình nhân ái, Linh tin thế hệ trẻ như Linh và các bạn thí sinh sẽ không không giờ quên công ơn mà các anh để lại cho tổ quốc, mang lại hòa bình cho ngày hôm nay”

“Vang mãi khúc quân hành”là dự án nhân ái được thực hiện vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 để tri ân tới những người có công với cách mạng và được thực hiện bởi thí sinh HHVN 2018.

Dự án tuy không để lại công trình hiện hữu nhưng mang giá trị tinh thần to lớn, đây cũng là dự án nhân ái thứ 9 nằm trong chuỗi chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái”. Và dự án cuối cùng của hành trình nhân ái sẽ được phát sóng vào lúc 20h05 ngày 15/9 trên kênh VTV9.

 

Hiền  Anh

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

    Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]

  • Hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

    Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vừa có ý kiến về đề nghị phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch […]

  • Nông dân Thái Nguyên làm giàu nhờ “chắt chiu” nguồn vốn

    Hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ chức dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi… là những hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Nguyên nhằm tạo điểm tựa để hội viên phát triển kinh tế, […]