23:27 - 21/01/2018

Hoa hậu bị tước danh hiệu: Khi may mắn kia lại tình cờ hứng chịu nỗi lỡ làng chua xót

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức gửi văn bản cho Công ty TNHH Võ Việt Chung International – đơn vị đăng cai cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 trực tiếp yêu cầu tước vương miện của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Giây phút đăng quang của Lê Âu Ngân Anh.

Đây là một điều mà dư luận đã chờ đợi từ lâu, sau khi Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 bị xử phạt 4 triệu đồng vì đã trao ngôi vị cao nhất cho một thí sinh từng qua phẫu thuật thẩm mỹ. Phía sau sự thúc giục của Cục Nghệ thuật biểu diễn và sự chần chừ của Công ty TNHH Võ Việt Chung International, ít nhiều phơi bày sự bẽ bàng của nhan sắc hôm nay!

Cô gái Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 ở tuổi 22, không phải là quá trẻ so với những người từng chiến thắng tại các cuộc thi nhan sắc. Hoa hậu Việt Nam 1992 – Hà Kiều Anh đăng quang lúc 16 tuổi, Hoa hậu Việt Nam 1994 – Nguyễn Thu Thuỷ đăng quang lúc 18 tuổi hoặc Hoa hậu Việt Nam 2004– Nguyễn Thị Huyền đăng quang lúc 19 tuổi. Thế nhưng, nỗi khổ của Lê Âu Ngân Anh là đăng quang lúc mạng xã hội đã phát triển rầm rộ và công chúng cũng đã quá ngao ngán trước những cuộc thi hoa hậu tổ chức liên tục và ồn ào. Vì vậy, Lê Âu Ngân Anh hứng chịu rất nhiều thị phi. Những hình ảnh gán ghép ác ý, những bình luận mỉa mai cay độc cứ đổ vào Lê Âu Ngân Anh như một thú vui thời lắm kẻ nhàn hạ.

Lẽ ra, khi sự thật Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ đã rõ ràng, thì Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 phải chủ động tước danh hiệu, chứ không đợi Cục Nghệ thuật biểu diễn ra văn bản yêu cầu. Vì sao như vậy? Sự lưỡng lự ấy không phải không có nguyên nhân và không phải không đáng thông cảm. Cái danh hiệu Hoa hậu giống như quà tặng của số phận, Lê Âu Ngân Anh vừa chạm vào đã vụt mất thì không phải quá bẽ bàng cho một cô gái mới nhón chân vào đời chăng? Sòng phẳng phân tích, thì lỗi không phải ở Lê Âu Ngân Anh mà ở những người cầm cân nảy mực Hoa hậu Đại dương 2017. Họ đã sơ ý hoặc đã tắc trách mà xảy ra sai phạm, khi trao vương miện cho Lê Âu Ngân Anh. Còn Lê Âu Ngân Anh chỉ tình cờ đứng ngay vầng hào quang may mắn kia và tình cờ hứng chịu nỗi lỡ làng chua xót kia.

Tước vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 là một bài học cho các cuộc thi nhan sắc đang háo hức chiêu sinh tại nước ta. Đành rằng Lê Âu Ngân Anh và Ban tổ chức Hoa hậu Đại dương cũng bẽ bàng đấy, nhưng những người yêu cái đẹp còn bẽ bàng gấp nhiều lần.

LTN
Tin cập nhật
  • Giá dứa tăng giúp nông dân vùng Đồng Tháp Mười thu lãi cao

    Trong những ngày qua, nông dân vùng chuyên canh dứa (khóm) vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang) hết sức phấn khởi trước niềm vui trúng giá, bội thu. Dứa được thương lái thu mua tận ruộng giá khoảng 9.000 đồng/kg, tăng hơn 500 đồng/kg so với tháng trước. Với năng suất […]

  • Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa Châu

    Hiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề […]

  • Đầu tư công nghệ cao để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gia cầm

    Chiến lược chăn nuôi của Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 đặt mục tiêu là 10 năm tới tổng đàn gà của Việt Nam từ 400 – 450 triệu con, trong đó ít nhất là 60% được nuôi theo phương thức công nghiệp. Việc đầu tư cho cơ sở chăn nuôi công nghiệp […]

Sự kiện
Tam nông