22:43 - 20/07/2017

Họ là ai? đang nghĩ gì? làm gì?

Cách nay gần một tháng, dư luận cả nước rất bức xúc trước việc một vị đại tá, trưởng công an của một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Long ngăn cản không cho phóng viên báo Tiền Phong tác nghiệp. Nguyên nhân là tại hiện trường có khá nhiều người dân kéo đến phãn đối việc nhà thầu thi công cống hở nhưng không tạo đường dẫn nước vào tưới tiêu cho hơn 200 ha ruộng, vườn của người dân. Điều đại tá trên còn dùng rất nhiều lời lẽ rất khiếm nhã, thiếu văn hóa với phóng viên. Sau đó công an tỉnh Vĩnh Long đã vào cuộc xác minh nhưng đến nay vẫn không công bố kết quả. Hành động nầy khiến dư luận chưa thât đồng tình.

Mới đây, một vụ việc khác còn nghiêm trọng hơn, tác động xấu lan tỏa nhiều hơn lại làm “ nóng” lên dư luận. Một trung tướng quân đội mới về hưu lại chửi mắng, văng tục rất vô văn hóa với lực lượng công an đang làm nhiệm vụ khi chiếc xe của vị nầy chạy quá tốc độ cho phép. Không những không chấp hành hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra, vị trung tướng trên còn dọa sẽ cho các sỹ quan công an “ nghỉ việc” vì dám cản trở xe ông. Chưa dừng lại ở đó,  ông ta còn tuyên bố có khả năng cách chức cả giám đốc Công an Tp Cần Thơ. Sự việc hù dọa, tác oai nầy ngay lập tức được các báo và các mạng xã hội đăng tải với nhiều sự phẫn nộ của dư luận.

Nhiều người cho rằng: bất kỳ công dân nào cũng phải chấp hành nghiêm luật giao thông, đây là sự bình đẳng trước pháp luật mà ai ai cũng tôn trọng. Cạnh đó đã là sỹ quan công an như vị đại tá ở Vĩnh Long hay ngài trung tướng quân đội về hưu kia đáng ra phải là những tấm gương mẫu mực về văn hóa ứng xử, về tác phong phát ngôn, đi lại; về việc hành tốt luật pháp hiện hành để quần chúng làm theo, nhưng họ đã làm ngược lại để dẫn đến việc làm xấu đi hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân, hình ảnh anh bộ đội “ Cụ Hồ”. Đáng lo ngại là đã làm suy giảm niềm tin của người dân đối với lực lượng vũ trang nhân dân, quả là “ Con sâu đã làm sầu nồi canh”

Dư luận cả nước đang rất đồng tình chia sẻ, ngưỡng mộ, tôn vinh những tấm gương những sỹ quan, chiến sỹ công an ở khắp mọi miền đất nước đã và đang hy sinh thầm lặng để bảo đảm an ninh, trật tự cho nhân dân. Máu đã đổ ở thời bình và đã có nhiều người mãi mãi không về. Còn đó những nồi cháo thơm ngát nghĩa tình đến với bệnh nhân nghèo từ sự dè xẻn tiền lương của nhiều sỹ quan chiến sỹ công an…nhiều…và nhiều lắm. Đây những sỹ quan, chiến sỹ quân đội từng ngày, từng giờ canh giữ biển trời thiêng liêng của tổ quốc và đã có nhiều người ngã xuống vì độc lập tư do của đất nước, vì sự bình yên của nhân dân.

Vậy mà, đã có những con người đã làm hoen ố những hình ảnh cao đẹp kia để thay vào đó là một bức tranh quan liêu, hách dịch và thiếu văn hóa thật đáng buồn. Họ là ai ? đang nghĩ gì? làm gì? và có lúc nào họ nhìn lại mình trong chiếc gương soi, tự vấn lại lời nói và hành động của chính mình. Dư luận tuy khắc khe nhưng cũng rất sòng phẳng và luôn tha thứ cho những ai đã nhận ra thiếu sót của mình một cách thẳng thắn, chân thật nhưng cũng rất kiên quyết với những ai cố tình vi phạm, bao che khuyết điểm, sai lầm.

Dư luận đang mong điều đó sẽ đến.

Lâm Thư

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân ở Hậu Giang nguy cơ thiệt hại do mía bị ngập nước

    Nhiều người dân trồng mía tại ấp Long Phụng, xã Tân Long, tỉnh Hậu Giang đang có nguy cơ bị thiệt hại nặng do ngập nước. Mọi năm vào thời điểm này bà con trồng mía ở khu vực ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tất bật thu hoạch […]

  • “Biến” cây, con bản địa thành nông sản chủ lực

    Với những cây trồng, vật nuôi bản địa nhưng sự thay đổi về tư duy, cách làm, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật… vào sản xuất, giờ đây nhiều hộ nông dân là người dân tộc Mông ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Tự […]

  • Thu tiền tỉ nhờ được hỗ trợ vay vốn sản xuất

    Từ bàn tay lao động cần mẫn cùng với nguồn vốn hỗ trợ tạo đà, nông dân Trần Văn Dương (SN 1973) hội viên nông dân khối 2 thị trấn Hưng Nguyên (Nghệ An) làm ăn ngày một khấm khá nhờ chăn nuôi vịt, nuôi cá và cây ăn quả. Nguồn vốn vay ưu đãi […]