17:00 - 16/12/2017

Hai anh em cấu kết cùng cậu ruột “Cuỗm” xe máy.

4 đối tượng lợi dụng sự sơ hở của người dân đã thực hiện hàng loạt vụ  “cuỗm”xe máy trên địa bàn Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An.

4 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Sáng nay 16-12, Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hùng, Đậu Đức Hạnh và Hồ Xuân Đức về tội Trộm cắp tài sản; Hồ Xuân Trường, Nguyễn Văn Tiến về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, thu giữ trên 30 chiếc xe máy các loại.

Đây được xem là vụ án trộm xe máy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện này.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Hương Sơn đặc biệt là khu vực bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn liên tiếp xảy ra các vụ trộm xe máy với phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi.
Qua nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng xác định các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở của người dân vào thời điểm buổi tối, trong lúc người dân đưa bệnh nhân đi cấp cứu, không kịp gửi phương tiện vào trong nhà xe. Lúc này, các đối tượng đã lợi dụng sơ hở, dùng van phá khóa để trộm xe máy. Trong quá trình điều tra Cơ quan CSĐT đã âm thầm theo dõi tình hình di biến động của 2 đối tượng khả nghi trên địa bàn là Đậu Đức Hạnh (SN 1990) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1991), cùng trú tại thôn Động Eo, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn.

Vào ngày 23/11, bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng chức năng đã, bắt quả tang Nguyễn Văn Hùng khi đối tượng này đang có hành vi dùng van phá khóa để “Cuỗm” chiếc xe nhãn hiệu Airblade của anh Hồ Tăng Ấn (SN 1980), trú tại thôn Hàm Giang, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn.

Ngày hôm sau (24/11), CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đậu Đức Hạnh, thu giữ tại nhà 1 chiếc xe nhãn hiệu Airblade.

Tại CQĐT, qua quá trình đấu tranh Hùng và Hạnh đã khai nhận, từ năm 2016 đến lúc bị bắt 2 đối tượng đã cùng Nguyễn Văn Tiến (SN 1988, trú tại thôn Động Eo, xã Sơn Tiến) đã thực hiện trót lọt 16 vụ “Cuỗm” xe máy tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn. Sau khi “Cuỗm” xe, Hùng, Hạnh và Tiến đã mang những chiếc xe máy đi bán cho Hồ Xuân Trường (SN 1975, trú cùng thôn) và một số đối tượng khác để lấy tiền tiêu xài.

Ngoài 16 vụ “Cuỗm” xe tại bệnh viện, 4 đối tượng còn khai nhận cùng nhau thực hiện trên 15 vụ trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn huyện Hương Sơn và tỉnh Nghệ An.

Hùng và Hạnh còn khai nhận, trong thời gian từ tháng 12/2016 đến nay đã kết hợp với Hồ Xuân Đức (SN 1996, trú cùng thôn) thực hiện 02 vụ đột nhập nhà dân, đục két sắt lấy trộm tiền và vàng của chị Phạm Thị Mai (SN 1982) và anh Phan Văn Vỹ (SN 1988), cùng trú tại xã Sơn Tiến với tổng giá trị tài sản trên 50 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Tiến là anh em ruột, Hồ Xuân Trường là cậu ruột của Hùng và Tiến. Riêng Nguyễn Văn Hùng đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án.

Quốc khanh – Bình Minh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luậtDanh mục , , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông