• Trang chủ
  • Xã hội
  • Hà Tĩnh: Người dân thản nhiên treo nhiều bao tải rác lên tàu hàng đi Bắc-Nam
12:19 - 22/11/2017

Hà Tĩnh: Người dân thản nhiên treo nhiều bao tải rác lên tàu hàng đi Bắc-Nam

Vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video clip nhiều người dân ở Hương Khê, Hà Tĩnh thản nhiên đã vác từng bao tải rác treo lên các thành tàu để chở đi nơi khác.

Hình ảnh người dân thản nhiên treo rác lên thành các toa tàu. (ảnh cắt từ clip)

Đoạn video clip dài hơn 2 phút được một người dùng Facebook đăng tải trên trang cá nhân của mình vào ngày 20/11 với dòng status: “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”, gây bất bình trong dư luận.

Đoạn clip đã thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ cùng với đó rất nhiều bình luận tỏ thái độ bất bình với hành động của những người dân địa phương trong clip.
Chủ tài khoản Facebook đăng clip hiện tại đã gỡ video đăng tải của mình, nhưng có rất nhiều tài khoản facebooker khác đã kịp chia sẻ và tỏ ra bất bình trước hành động này, với nhiều ý kiến như: “Vô ý thức quá, muốn sạch cho mình mà không nghĩ cho người khác”, “Không thể chấp nhận được, một việc làm vô ý thức”…

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy có rất nhiều người dân nhặt các bao tải rác bên đường rồi đem treo lên thành các toa tàu. Ngay cả lúc đoàn tàu bắt đầu lăn bánh thì vẫn có một người đàn ông cố gắng chạy theo để treo thêm một túi rác.

Được biết, từ đầu tháng 6/2017 tới nay, do không còn chỗ để xử lý rác thải nên thị trấn Hương Khê ngập trong rác khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Làng Mới, ông Lê Hữu Thái Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc trên: “Chiều nay mình sẽ làm việc với đồng chí trưởng ga. Thời điểm này tàu hàng nằm ngoài ga Hương Phố để tránh tàu, địa điểm theo tôi quan sát được trên mạng xã hội thì đây là sát gần chợ Sơn, nên một số bà con đem rác ra treo lên. Hiện tại, chúng tôi đang cho anh em xác minh xem những người nào đã treo rác lên tàu để xử lý nghiêm, tránh tình trạng này tái diễn”, ông Thái nói thêm.

Quốc Khánh – Xuân Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông