10:25 - 15/01/2020

Hà Tĩnh: Làng hoa Bắc Sơn “sẵn sàng” đón Tết Canh Tý

Những ngày giáp Tết Canh Tý, khung cảnh làng hoa Bắc Sơn (Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà) trở nên rực rỡ và nhộn nhịp hơn bao giờ hết với nhiều loại hoa thi đua nhau khoe sắc, là “tín hiệu” đáng mừng cho những người nông dân trồng hoa nơi đây.

Vườn đào phai nở đúng dịpTết, là tín hiệu vui cho người nông dân. Ảnh: Trà Giang

Nhờ đầu tư kỹ thuật hiện đại và chăm sóc chu đáo, người dân trồng hoa xã Lưu Vĩnh Sơn đã sẵn sàng cho một vụ mùa bội thu với hàng chục hecta hoa nở “đúng thời điểm”. Ai nấy đều đang tất bật hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đưa hoa lên “kệ” khoe sắc.

Anh Bùi Công Trình (thôn Xuân Sơn) cho biết, đây là thời điểm “nước rút” để hoàn thiện mọi công đoạn, cũng là thời điểm được mong đợt nhất năm của những người trồng hoa. Thời gian này cây đào rất cần được chăm bón khéo léo để hoa nở đều và đẹp. Với nghề trồng đào này, quan trọng nhất là thời tiết bởi chỉ cần hoa nở sớm hoặc muộn vài ngày là coi như mất giá, tốn công sức cả năm. Thời tiết Hà Tĩnh trong năm qua vô cùng khắc nghiệt nắng nóng gay gắt, có khi kéo dài đến sát tết. Bởi vậy, người trồng đào cần theo dõi thời tiết cẩn thận và có những biện pháp ứng phó cần thiết.

Áp dụng các tiến bộ khoa học để hoa nở đúng dịp, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Ảnh: Trà Giang

Là địa phương mới được thành lập sau khi thực hiện sáp nhập ba xã Thạch Lưu, Thạch Vĩnh, Bắc Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn được xem là “thủ phủ” loài đào phai với diện tích gần 50ha – lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Với nhiều loài hoa tết đặc trưng như Đào phai, hoa cúc các loại,..

Ông Dương Anh Dũng – Chủ tịch xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết, ngoài đào phai, nông dân trên địa bàn xã còn trồng nhiều loại hoa khác nhau để đáp ứng thị hiếu của khách hàng như cúc vàng, cúc đỏ… Với kỹ thuât gieo trồng, chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật kết hợp với đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng cùng các trang thiết bị tiên tiến hiện đại như hệ thống chiếu sáng, phun tưới tự động nên các vườn cúc ở đây phát triển tốt, đang trong giai đoạn “bung” nụ.

Thời điểm này, đã có nhiều thương lái đã đến xem hoa để lấy hàng về bán. Khách hàng chủ yếu đến từ TP. Hà Tĩnh và các huyện lân cận, những gốc đào phai đẹp đã được nhiều khách hàng đặt mua. Mỗi mùa hoa ôm hẳn cả những nỗi niềm người trồng cây làm đẹp cho đời, với khao khát có cát Tết nguyên đán ấm no, sung túc.

Bảo Trung

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Làm giàu từ nghề nuôi đà điểu

    Nói đến nuôi đà điểu thành công trên vùng đất “xứ Quỳnh” là nhắc đến ông Bùi Văn Quang (ở xóm 5, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bởi dám nghĩ, dám làm. Chính tư duy này đã mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nảy sinh ý […]

  • Cùng nhau xây cuộc đời mới ở Thèn Sin

    Không cam chịu đói nghèo, những nông dân ở xã Thèn Sin (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã nỗ lực xây dựng những mô hình kinh tế cho hiệu quả cao. Khát vọng vươn lên của người dân được tiếp thêm động lực nhờ sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân (ND) các […]

  • Hưng Yên đẩy mạnh triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020, tỉnh Hưng Yên tiếp tục có nhiều giải pháp nhằm triển khai xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Đến nay, toàn tỉnh đã có 37 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Những cách làm sáng […]